Hầu hết chứng khoán châu Á đi lên trong phiên 23/6

18:00' - 23/06/2020
BNEWS Phần lớn chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên 23/6, sau đà giảm điểm trước đó.
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã lên tiếng phản đối bình luận của một trong những nhà cố vấn thương mại hàng đầu của ông rằng thỏa thuận thương mại với Trung Quốc "đã kết thúc".
Khép phiên này, chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo tăng 0,5% lên 22.549,05 điểm. Chỉ số Hang Seng tại Hong Kong tăng 1,6% lên 24.907,34 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,2% lên 2.970.62 điểm.
Chứng khoán Sydney và Seoul phiên này tăng 0,2%. Trong khi đó, chứng khoán Mumbai tăng 0,7% và chứng khoán Singapore tăng 0,1%. Chứng khoán Đài Bắc và Bangkok phiên này cũng đi lên.
Ở chiều ngược lại, chứng khoán Manila, Jakarta và Wellington giảm điểm.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro đưa ra bình luận rằng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đã "kết thúc". Cố vấn Navarro sau đó đính chính rằng bình luận của ông đã bị đưa ra ngoài ngữ cảnh, nên dẫn tới hiểu lầm không đáng có. Các thị trường chứng khoán ngay sau đó bị đẩy vào vùng đỏ.
Tuy nhiên, sau đó, trên trang mạng Twitter, Tổng thống Trump đã xác nhận thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung vẫn đang được thực thi, đồng thời bày tỏ hy vọng Bắc Kinh sẽ tiếp tục tuân thủ các điều khoản của văn kiện này, thổi một luồng sinh khí mới vào các thị trường.
Các biện pháp phong tỏa được nới lỏng, cùng với việc các chính phủ và ngân hàng trung ương tung ra hàng nghìn tỷ USD hỗ trợ nền kinh tế tiếp tục là các lực đẩy chính đối với các thị trường chứng khoán tại thời điểm này.
Khép phiên này, tại thị trường trong nước, chỉ số VN - Index giảm 0,35% xuống 868,2 điểm, trong khi chỉ số HNX – Index giảm 0,08% xuống 114,063 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục