BNEWS Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank – HOSE: HDB) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng Quản trị về việc triển khai chia cổ tức năm 2023 với tỷ lệ 30%, gồm 10% bằng tiền mặt và 20% bằng cổ phiếu.
Với tổng tỷ lệ cổ tức lên đến 30%, HDBank tiếp tục là một trong những ngân hàng chia cổ tức cao nhất năm 2024. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, nhà băng này đã trình cổ đông kế hoạch chia cổ tức dự kiến thực hiện trong năm 2025 lên đến 30%, gồm tối đa 15% tiền mặt.
Theo tài liệu được công bố, đối với cổ tức bằng tiền mặt, ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền nhận cổ tức là 15/7/2024, tương ứng ngày giao dịch không hưởng quyền là 12/7/2024. Ngày thanh toán cổ tức bằng tiền mặt dự kiến là 26/7/2024. Cổ đông có tên trong danh sách tại ngày đăng ký cuối cùng sẽ được nhận 1.000 đồng/cổ phiếu.
Đồng thời, HDBank cũng triển khai chia cổ tức bằng cổ phiếu theo nghị quyết được Đại hội đồng cổ đông thông qua với tỷ lệ 20%. Cổ đông có tên trong danh sách tại ngày đăng ký cuối cùng được hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ phân phối là 100:20 (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận được 20 cổ phiếu mới). Thời điểm chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền sẽ được công bố sau khi có chấp thuận của các cơ quan chức năng, dự kiến trong quý 3/2024.
Về kết quả kinh doanh, theo báo cáo tài chính quý 1/2024, HDBank đạt tăng trưởng tín dụng trên 6,2%, mức cao trong ngành. Lợi nhuận trước thuế lên đến 4.028 tỷ đồng, tăng 46,8% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt tới 26,7% cao dẫn đầu hệ thống. Đồng thời ngân hàng đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn, chất lượng tài sản cao trong nhóm dẫn đầu toàn ngành.
Năm 2024, HDBank đẩy mạnh thực thi chiến lược tăng trưởng và phát triển bền vững (ESG). Ngân hàng đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng cao và toàn diện các chỉ tiêu. Trong đó kế hoạch lợi nhuận trước thuế lên đến 16.000 tỷ đồng, tăng 21,8% so với năm 2023. Tỷ lệ ROE đạt 24,6% đồng thời duy trì tỷ lệ nợ xấu thấp dưới 1,5%.Tin liên quan
Xu hướng tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ vẫn tiếp diễn
Giới chuyên gia dự báo xu hướng tăng lãi suất huy động sẽ vẫn còn diễn ra trong thời gian tới, phần nào gia tăng áp lực lên tốc độ tăng trưởng của các ngân hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngFed đối diện sức ép nâng lãi suất giữa bối cảnh rủi ro lạm phát gia tăng
Fed bước vào cuộc họp chính sách ngày 28-29/7 với nhiều tranh cãi về việc giữ nguyên hay tăng lãi suất, khi giá dầu leo thang, căng thẳng Trung Đông và lạm phát tiếp tục gây sức ép.
-
Ngân hàngAgribank lan tỏa nghĩa tình tri ân nhân thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng
Vị thế của Agribank hôm nay không chỉ đo đếm bằng những con số tăng trưởng hay tổng tài sản hàng triệu tỷ đồng, mà còn được ghi nhận bởi niềm tin yêu của nhân dân.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 27/7: USD tiếp tục tăng
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm hôm nay ở mức 25.293 VND/USD, tăng 10 đồng so với ngày 24/7.
-
Ngân hàngAgribank triển khai chương trình "Vốn ưu đãi - Kinh doanh bứt phá"
Chương trình cho vay ngắn hạn "Vốn ưu đãi - Kinh doanh bứt phá" với quy mô 50.000 tỷ đồng được triển khai từ nay đến hết ngày 31/12/2026 với lãi suất ưu đãi từ 5,6%/năm.
-
Ngân hàngAgribank cùng ngành ngân hàng trao tặng 300 tỷ đồng chăm lo người có công với cách mạng
Agribank cùng ngành ngân hàng đã trao tặng số tiền 300 tỷ đồng ủng hộ phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng.
-
Ngân hàngTrao “cần câu”, tạo sinh kế mở thêm cơ hội thoát nghèo cho người dân
Nguồn vốn tín dụng ưu đãi được ví như "đòn bẩy", đi cùng những "cần câu" về việc làm và phát triển kinh tế hộ, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn khơi dậy nội lực, chủ động vươn lên thoát nghèo.
-
Ngân hàngCần Thơ: Hơn 4.200 khách hàng rời khỏi nơi cư trú gây khó thu hồi nợ
Hiện có hơn 4.200 khách hàng vay vốn tín dụng chính sách đã rời khỏi địa bàn, để lại dư nợ khoảng 131 tỷ đồng, gây trở ngại cho công tác thu hồi nợ và quản lý chất lượng tín dụng.
-
Ngân hàngKý hợp đồng tín dụng 7.300 tỷ đồng cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV
Hợp đồng tín dụng với tổng giá trị 7.300 tỷ đồng cho Dự án nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV đã được ký kết ngày 24/7 giữa Petrovietnam, BIDV và VietinBank.
-
Ngân hàngECB để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tháng 9 do rủi ro giá năng lượng
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vẫn phát đi tín hiệu để ngỏ khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 9.












