HDBank, Proparco ký hợp tác 100 triệu USD, tài trợ dự án năng lượng tái tạo
Theo đó, HDBank và Proparco (Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp) đã ký thỏa thuận hợp tác tài trợ tín dụng dài hạn trị giá 100 triệu USD để tài trợ các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.
Các ký kết thỏa thuận đặt trên nền tảng hợp tác vì sự phát triển bền vững, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng, xã hội.
Tháng 8/2021, Proparco đã cấp cho HDBank khoản tín dụng thời hạn 5 năm với số tiền 50 triệu USD, dự kiến giải ngân trong năm 2021, giúp ngân hàng tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Năm 2022, theo thỏa thuận ký kết, HDBank và Proparco sẽ tăng cường hợp tác, xem xét tăng thêm hạn mức trị giá 50 triệu USD, nâng tổng hạn mức cấp cho HDBank lên 100 triệu USD.
Bên cạnh đó, Proparco sẽ hỗ trợ HDBank trong việc phát hành các Trái phiếu Xanh, tài trợ các dự án giảm tác động của biến đổi khí hậu. HDBank sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Proparco, mang đến các tiềm năng hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.
Hợp tác này dựa trên quan điểm chung về phát triển bền vững, tạo dựng các giá trị lâu dài cho nền kinh tế cũng như cộng đồng, xã hội.
Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tín dụng xanh, nhiều năm qua, HDBank đã góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, song song với nỗ lực giảm thiểu các tác động đến môi trường, chống biến đổi khí hậu. Việc hợp tác với Proparco là bước tiến quan trọng và cần thiết giúp HDBank tiến gần hơn với các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng xanh.
Với những đóng góp tích cực trong lĩnh vực tín dụng xanh, HDBank là ngân hàng thành viên đầu tiên của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhận giải “Green Deal Award” cho những thành tích nổi bật trong tài trợ thương mại xanh khi tham gia Chương trình tài trợ thương mại của ADB (Trade Finance Program - TFP).
Proparco là một định chế tài chính phát triển thuộc Cơ quan Phát triển Pháp (Agence Française de Développement- AFD) với lịch sử hơn 40 năm phát triển. Proparco thường xuyên hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực tư nhân thông qua việc tài trợ vốn vay, đầu tư trực tiếp, hỗ trợ tư vấn đối với các doanh nghiệp tư nhân và các định chế tài chính tại khu vực châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latinh và Trung Đông./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
HDBank, DEG ký thỏa thuận 300 triệu USD tăng cường phát triển bền vững
23:15' - 04/11/2021
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Pháp, HDBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với đối tác chiến lược DEG với tổng giá trị thực hiện từ 200 tới 300 triệu USD.
-
Doanh nghiệp
Affinity và HDBank tài trợ 300 triệu USD cho phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu
08:49' - 01/11/2021
Ngày 31/10/2021, Quỹ Đầu tư Affinity và HDBank ký kết tài trợ 300 triệu USD cho chương trình phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu.
-
Doanh nghiệp
HDBank tiếp tục duy trì tăng trưởng cao giữa đại dịch
14:52' - 27/10/2021
HDBank vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2021 với kết quả hoạt động cao hơn dự báo, hoàn thành 84% kế hoạch cả năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
ECB có thể cần hạ lãi suất sâu hơn nếu nền kinh tế “hụt hơi”
09:00' - 12/07/2025
Nếu các rủi ro suy thoái gia tăng và kìm hãm lạm phát, việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là điều cần thiết.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cơ cấu hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
19:10' - 11/07/2025
Tính đến cuối năm 2024, cả nước có 1.176 quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động tại 57 tỉnh, thành phố, với gần 2 triệu thành viên tham gia. Tổng tài sản hệ thống đạt 191,5 nghìn tỷ đồng.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới
16:29' - 11/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc: Tiền giả thấp nhờ thanh toán không dùng tiền mặt
15:47' - 11/07/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết tổng cộng có 48 tờ tiền giả đã được phát hiện tại nước này trong nửa đầu năm 2025, trong bối cảnh xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt tiếp tục gia tăng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 11/7: Giá USD và NDT nối dài chuỗi giảm
08:59' - 11/07/2025
Vietcombank điều chỉnh giảm 30 đồng ở cả hai chiều giao dịch, đưa tỷ giá USD hôm nay 11/7 xuống còn 25.920 - 26.280 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
Giám đốc Tài chính OCB xin thôi nhiệm
18:27' - 10/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa thực hiện công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin thôi nhiệm của ông Nguyễn Huy Đức – Giám đốc Tài chính, theo nguyện vọng cá nhân.
-
Ngân hàng
Nguyên nhân Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản
10:45' - 10/07/2025
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản 2,5% nhằm đảm bảo ổn định tài chính trong bối cảnh có nhiều lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng của giá nhà đất và nợ hộ gia đình.
-
Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ: Fed chia rẽ về ảnh hưởng đối với lạm phát
10:14' - 10/07/2025
Nội bộ Fed đã có sự chia rẽ giữa các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này về triển vọng lãi suất, chủ yếu bắt nguồn từ khác biệt trong kỳ vọng về việc thuế quan có thể ảnh hưởng đến lạm phát.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 10/7: Giá USD và NDT biến động nhẹ
08:54' - 10/07/2025
Tỷ giá USD hôm nay 10/7 tại Vietcombank là 25.950 - 26.310 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng ở cả chiều mua và bán.