Hệ điều hành HarmonyOS của Huawei phát triển trên hơn 700 triệu thiết bị
Thông tin trên vừa được công ty công bố tại hội nghị nhà phát triển hàng năm, được tổ chức tại Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Tại sự kiện, Huawei đã công bố HarmonyOS 4 cùng với bộ công cụ phát triển mới được nâng cấp, cùng các phiên bản duyệt trước dành cho nhà phát triển của hệ điều hành này.
Ông Yu Chengdong, Giám đốc điều hành (CEO) kiêm đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cũng thông báo tại cuộc họp rằng 2,2 triệu nhà phát triển đã đầu tư vào việc xây dựng, mở rộng HarmonyOS. HarmonyOS, hay Hongmeng trong tiếng Trung, là một hệ điều hành mã nguồn mở được Huawei thiết kế cho nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm màn hình thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo tay và ô tô. Hệ điều hành này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2019 và chính thức phát hành vào ngày 2/6/2021. Việc ra mắt HarmonyOS 4 cho thấy nỗ lực trở lại thị trường của Huawei, dù công ty phải đối mặt nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các vật liệu, linh kiện công nghệ cao như phần mềm, chip nhớ, mô-dun 5G... (tư liệu) Giới công nghệ vẫn rất quan tâm và theo dõi sát sao các động thái của Huawei kể từ khi chính phủ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chiến dịch lớn nhằm ngăn cản tham vọng phát triển toàn cầu của công ty vào năm 2018. Ngoài yếu tố địa chính trị, hiện chưa có công ty nào thành công trong việc chiếm lĩnh thị phần lớn trên nền tảng hệ điều hành thiết bị di động, vốn chịu sự thống trị của hai hệ điều hành Android của Google và iOS của Apple.Ngoài hệ điều hành Android và iOS, thị trường còn có những hệ điều hành chiếm thị phần rất nhỏ như Blackberry, Windows Phone của Microsoft và thiết bị Amazon Fire./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Hướng dẫn thay đổi số điện thoại trên VNeID
15:11' - 31/07/2023
Nếu công dân muốn đổi số điện thoại trên VNeID thì có thể thực hiện bằng một trong 2 cách dưới đây.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh thu giữ hàng loạt thiết bị điện thoại di động vi phạm
12:23' - 31/07/2023
Kiểm tra đồng loạt 3 điểm kinh doanh linh kiện, phụ kiện, thiết bị điện thoại di động, lực lượng quản lý thị trường Tp.Hồ Chí Minh phát hiện trên 27.000 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Công nghệ
Samsung ra mắt các dòng điện thoại màn hình gập mới cạnh tranh với Apple
21:54' - 26/07/2023
Ngày 26/7, Samsung Electronics, công ty con của tập đoàn Samsung (Hàn Quốc), đã "trình làng" 2 mẫu điện thoại thông minh (smartphone) màn hình gập với giá bán không đổi trong năm thứ 3 liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc phản đối lệnh cấm Huawei của một số nước châu Âu
21:38' - 16/06/2023
Trung Quốc kiên quyết phản đối lệnh cấm của một số nước trong Liên minh châu Âu (EU) đối với Huawei.
-
Công nghệ
Seagate của Mỹ bị nộp phạt 300 triệu USD vì làm ăn với Huawei
09:10' - 21/04/2023
Bộ Thương mại Mỹ cho biết Seagate Technology Holdings đã đồng ý nộp phạt 300 triệu USD do vi phạm luật kiểm soát xuất khẩu của nước này.
-
Công nghệ
Đức xem xét cấm linh kiện của Huawei và ZTE trong mạng 5G
09:20' - 17/04/2023
Bộ Nội vụ Đức đang kiểm tra tất cả các linh kiện của Trung Quốc được lắp đặt trong mạng 5G của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Thanh Niên Bắc Ninh xung kích chuyển đổi số
14:30' - 04/06/2025
Xác định kỹ năng số là “chìa khóa” để người dân nhanh chóng hòa nhập vào quá trình chuyển đổi số, thời gian qua, thanh niên Bắc Ninh góp phần cùng cả nước xây dựng “xã hội số”.
-
Công nghệ
Rivian: Sạc xe điện sẽ nhanh hơn và thông minh hơn
08:44' - 04/06/2025
Công ty sản xuất xe điện Rivian đang cải tiến trải nghiệm sạc cho khách hàng mua xe điện, cung cấp cho họ nhiều thông tin hơn về cách xe chạy bằng pin tiếp nhận và sử dụng năng lượng.
-
Công nghệ
Apple phản đối EU về lệnh mở cửa hệ sinh thái cho đối thủ
13:43' - 03/06/2025
Apple cho biết các yêu cầu về khả năng tương tác của EU tạo ra "một quy trình vô lý, tốn kém và kìm hãm sự đổi mới".
-
Công nghệ
Số hóa để phát triển du lịch
08:06' - 03/06/2025
Năm 2025, tỉnh Bắc Giang phấn đấu đạt chỉ tiêu khách du lịch trong và ngoài nước đạt 3 triệu lượt; tổng doanh thu từ du lịch khoảng 3.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho 6.000 lao động.
-
Công nghệ
Đưa tri thức số, kỹ năng số và công nghệ số đến với từng người dân
14:00' - 02/06/2025
Ngày 31/5, tại Công viên Văn Miếu thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động phong trào "Bình dân học vụ số".
-
Công nghệ
Thúc đẩy phong trào “Bình dân học vụ số” ở khu vực biên giới Lai Châu
07:30' - 02/06/2025
Ngày 31/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Viettel Lai Châu tổ chức Hội nghị triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” và tập huấn nâng cao kiến thức kỹ năng chuyển đổi số.
-
Công nghệ
Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo cho cán bộ quản lý
14:00' - 01/06/2025
Trí tuệ nhân tạo ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với các hoạt động kinh tế, xã hội.
-
Công nghệ
Tầm quan trọng của châu Á trong chiến lược toàn cầu của Open AI
08:08' - 01/06/2025
OpenAI, công ty mẹ của ChatGPT, đã chính thức thành lập công ty con tại Hàn Quốc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình mở rộng sang thị trường quốc gia Đông Bắc Á này.
-
Công nghệ
Apple “rục rịch” định danh lại hệ điều hành
07:51' - 31/05/2025
Apple thực hiện thay đổi này nhằm mang lại sự nhất quán cho thương hiệu và loại bỏ cách tiếp cận có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng và nhà phát triển.