Hé lộ đội hình sẽ đá chính của Olympic Việt Nam với Olympic Syria
Khác với các buổi tập trước đó, các tuyển thủ gần như không tập bất cứ bài tập chuyên môn quen thuộc nào. Không phối hợp đập nhả tam giác một chạm. Không chơi đá ma kiểu "2 chống 7". Không chia nhóm đá đối kháng 4-4, 5-5, 7-7 hay 8-8.
Sau khi khởi động nhẹ ở đầu buổi tập, ông Park Hang Seo cho nhóm 10 tuyển thủ (thủ môn Bùi Tiến Dũng tập riêng) đứng vòng tròn rồi... đùa giỡn với bóng. Cứ chốc chốc ông Park lại khiến các cầu thủ bật cười sảng khoái với những trò đùa vui vẻ.
Mục đích của ông thầy người Hàn Quốc hôm nay không phải là tập chuyên môn mà là giúp các tuyển thủ thư giãn tâm lý tối đa, lấy lại cảm giác thoải mái sau khi họ có phần tỏ ra căng thẳng và xuống tinh thần ở trận gặp Bahrain. Mãi gần cuối buổi tập, một số tuyển thủ mới luyện đá 11m trước khi Quang Hải tập riêng bài đá phạt trực tiếp ở cự ly sát mép vòng cấm.
Đó là dấu hiệu cho thấy cầu thủ của CLB Hà Nội có thể sẽ lãnh trách nhiệm đá phạt hàng rào cho Olympic Việt Nam ở trận tứ kết với Syria. Tin rất vui cho các cổ động viên là trung vệ Đình Trọng tập luyện hoàn toàn bình thường và anh nằm trong nhóm 10 cầu thủ mà ông Park Hang Seo lựa chọn để... đùa giỡn với bóng.
Cùng với thủ môn Bùi Tiến Dũng, 10 cầu thủ này được chờ đợi sẽ đá chính trước Syria. Đó là 3 trung vệ Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, 2 wing-back Văn Thanh, Văn Hậu, 2 tiền vệ trung tâm Đức Huy, Quang Hải và bộ 3 tấn công Văn Quyết, Văn Đức, Anh Đức. 10 cầu thủ này được ông Park lựa chọn để... thư giãn tâm lý trong phần lớn thời gian buổi tập chiều ngày 25/8. Đó là dấu hiệu cho thấy những Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường... đều sẽ đá dự bị ở trận gặp Syria ngày 27/8 tới.
Trong trận gặp Bahrain ở vòng 1/8, thể lực của hầu hết các tuyển thủ Olympic Việt Nam đều không tốt. Nguyên nhân được cho là họ đã tập quá nhiều, quá lâu trong buổi trước đó. Hẳn là như thế nên ngay sau khi chúng ta vượt qua Bahrain để vào tứ kết bóng đá nam ASIAD, ông Park Hang Seo và ban huấn luyện cho các cầu thủ nghỉ buổi tập đầu tiên còn trong buổi tập chiều 25/8, cả đội cũng gần như không tập chuyên môn và buổi tập kết thúc sau 1 giờ đồng hồ thay vì 90 phút như buổi tập trước đó.
HLV người Hàn Quốc dường như đã thấy các cầu thủ tỏ ra bị ì ở trận đấu với Bahrain do trước đó họ tập lâu với cường độ cao nên lần này ông đã điều chỉnh. Bên lề buổi tập chiều 25/8, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có cuộc đối thoại ngắn với truyền thông. Anh nêu rõ: "Sự trở lại của Đình Trọng là rất cần thiết và đúng lúc với đội tuyển bởi nếu Đình Trọng không kịp bình phục thì lối chơi phòng ngự của Olympic Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.
Syria là đối thủ mạnh, có thể lực tốt, mạnh mẽ nên chắc chắn sẽ gây khó khăn cho chúng ta. Nhưng đã vào đến đây, trận nào cũng là chung kết và gặp đối thủ nào thì Olympic Việt Nam cũng phải đánh bại nếu muốn chinh phục vinh quang. Phía trước là thách thức nhưng cả đội có đủ quyết tâm, sự tự tin và sẽ chuẩn bị thật sẵn sàng để chơi tốt nhất có thể nhằm không phụ lòng người hâm mộ cả nước".
Về lối chơi, Olympic Việt Nam không "mài giũa" gì thêm vào thời điểm này. Điều ông Park Hang Seo chủ trọng là làm sao để các tuyển thủ có tinh thần tốt nhất, thể lực sung mãn nhất cho cuộc chiến với Syria ở tứ kết. Với sự trở lại của Đình Trọng, Olympic Việt Nam không có trường hợp chấn thương mới đáng tiếc nào. Đội còn một buổi tập nữa lúc 18h00 ngày 26/8 trước khi quyết đấu với Syria./.
Truyền thông Đông Nam Á khen ngợi Olympic Việt NamOlympic Việt Nam - Olympic Syria: Mong chờ bóng đá nam làm nên lịch sử
Tin liên quan
-
Đời sống
ASIAD 2018: Sôi động tour đi Indonesia về trong ngày cổ vũ U23 Việt Nam
16:49' - 24/08/2018
Hà Nội không có đường bay thẳng sang Indonesia nhưng một số công ty lữ hành phối hợp với hãng hàng không thực hiện các chuyến bay thẳng, đi về trong ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
ASIAD 2018: U23 Việt Nam phủ sóng truyền thông châu Á
09:56' - 24/08/2018
Đội tuyển Olympic Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào Tứ kết ASIAD và thậm chí còn toàn thắng, không thủng lưới bàn nào trong 4 trận liên tiếp.
-
Đời sống
Xem trực tiếp U23 Việt Nam-U23 Bahrain - Vòng 1/8 bóng đá nam Asiad 2018
09:43' - 23/08/2018
Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain tại vòng 1/8 bóng đá nam Asiad 2018 sẽ diễn ra vào lúc 19h30 hôm nay 23/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Độc đáo “27 phong vị ẩm thực Điện Biên”
14:30'
Mâm cỗ truyền thống của người Điện Biên không chỉ để thưởng thức, mà còn là biểu tượng của sự sum vầy, lòng hiếu khách và ước vọng no ấm, an lành.
-
Đời sống
Chợ Tết Công đoàn ở Hưng Yên
13:25'
Ngày 8/2, tại xã Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn - Xuân 2026".
-
Đời sống
Cồn Phụng rộn ràng Tết sum vầy cho công nhân khó khăn
13:24'
Từ nguồn vận động của các đơn vị, nhà hảo tâm, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long đã trao tặng gần 12.000 suất quà, với tổng kinh phí gần 7 tỉ đồng.
-
Đời sống
Tết sum vầy lan tỏa ấm áp đến công nhân An Giang
13:13'
Tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng”, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang trao tặng 300 suất quà cho anh chị em công nhân hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất).
-
Đời sống
Phố cổ Hà Nội dựng cây nêu, gọi Xuân về giữa lòng di sản
13:12'
Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội vừa phối hợp Lễ dựng cây nêu, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa và góp phần kết nối cộng đồng, giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
-
Đời sống
Gắn bó bền chặt cộng đồng và thúc đẩy giao thoa văn hóa Việt - Séc
12:37'
Trong không khí rộn ràng khi mùa xuân đang gõ cửa khắp muôn nơi, tối 6/2, chương trình “Mừng Xuân Bính Ngọ 2026” đã diễn ra đầy ấm áp tại Trung tâm Thương mại (TTTM) Sapa ở thu đô Praha của CH Séc.
-
Đời sống
Lịch, địa điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2026 tại An Giang
12:34'
UBND tỉnh An Giang đã có Kế hoạch 219/KH-UBND về việc Tổ chức các hoạt động văn hóa và thể thao năm 2026.
-
Đời sống
Khoảnh khắc mở cửa thành xưa giữa lòng Hà Nội
10:20'
Ngày 8/2, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với CLB Đình làng Việt tổ chức Lễ Mở cửa Ô, trong khuôn khổ Chương trình “Tết Việt - Tết Phố” Xuân Bính Ngọ 2026.
-
Đời sống
Tiêm vaccine cúm khi mang thai không làm tăng nguy cơ tự kỷ
08:00'
Một nghiên cứu quy mô lớn tại Israel cho thấy việc tiêm vaccine cúm trong thời kỳ mang thai không làm tăng nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em.

Bàn thắng duy nhất của Công Phượng giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Bahrain 1-0 ở vòng 1/8 để giành quyền vào Tứ kết bóng đá nam ASIAD 2018 và sẽ gặp Olympic Syria. Ảnh: TTXVN phát