BNEWS Các ngân hàng thương mại phải cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, sản phẩm, đồng thời hướng đến xây dựng hiệu quả thương hiệu trên thị trường.
Đây là chỉ đạo của đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh tại buổi làm việc vớiNgân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ngày 17/3.
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ rõ, hệ thống ngân hàng phải phát triển theo xu hướng cạnh tranh bằng dịch vụ, sản phẩm chất lượng chứ không thể dựa trên việc cho vay lấy lãi. Do đó, SHB cần tăng trưởng dịch vụ, tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt, hướng đến xây dựng hiệu quả thương hiệu tại thị trường trong nước và vươn ra thị trường quốc tế.
SHB nên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tài trợ vốn cho các dự án trọng điểm của thành phố cũng như những dự án tiềm năng của các tổ chức, cá nhân khác; trong đó cần chú trọng liên kết với các trường đại học, nhà sáng chế, biến sản phẩm sáng chế thành sản phẩm thương mại… góp phần cùng tạo nên làn sóng khởi nghiệp của Tp. Hồ Chí Minh và lan tỏa ra cả nước - Bí thư Thành ủy yêu cầu.
Theo ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB, tại Tp. Hồ Chí Minh SHB có 3 chi nhánh và hơn 60 điểm giao dịch trên toàn địa bàn với tổng tài sản đạt hơn 12.000 tỷ đồng, tổng nguồn huy động đạt gần 20.000 tỷ đồng, cấp tín dụng, bảo lãnh trên 20.000 tỷ đồng và tài trợ cho tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế (kể các dự án BT, BOT…) cũng như nhân dân thành phố.
Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp”, chiến lược của SHB là trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại hàng đầu Việt Nam, tiến dần tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế vào năm 2020.
Các sở, ngành Tp. Hồ Chí Minh cũng khuyến khích ngân hàng tiếp tục triển khai những chiến lược kinh doanh hiệu quả để đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội thành phố; đặc biệt, tập trung tháo gỡ khó khăn về vốn doanh nghiệp vừa và nhỏ. Song song với hoạt động kinh doanh, các ngân hàng cần đẩy nhanh tiến trình thực hiện chủ trương tái cấu trúc hệ thống và doanh nghiệp./.
Tin liên quan
Đa dạng chương trình "lì xì" đầu năm của các ngân hàng thương mại
Sau Tết thường là dịp người dân lựa chọn ngân hàng uy tín với lãi suất cao để gửi tiết kiệm. Vì vậy, nhiều ngân hàng đã triển khai đa dạng chương trình "lì xì" đầu năm để thu hút khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngĐồng USD rớt giá mạnh nhất 3 tháng khi kỳ vọng Fed tăng lãi suất suy yếu
Thị trường ngoại hối khép lại tuần giao dịch với đồng USD đánh dấu tuần giảm giá mạnh nhất trong gần ba tháng qua.
-
Ngân hàngCác ngân hàng trung ương G7 không còn chung nhịp
Trong nhiều thập niên, thế giới đã quen với một niềm tin giản đơn: khi một cú sốc toàn cầu ập đến, các ngân hàng trung ương lớn sẽ phản ứng gần như đồng nhịp.
-
Ngân hàngFed có thể tăng lãi suất vào cuối năm
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể vẫn tập trung toàn bộ sự chú ý vào lạm phát và kéo dài thời gian giữ nguyên lãi suất, trước khi tăng vào cuối năm.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 3/7: USD giảm, NDT tăng
Sáng 3/7, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 25.203 VND/USD, giảm 2 đồng so với hôm qua.
-
Ngân hàngCác ngân hàng trung ương toàn cầu lo ngại bất ổn tài chính vì AI
Giới chức tài chính toàn cầu có chung nhận định: AI có thể đảo lộn mọi khía cạnh của nền kinh tế, từ thị trường lao động, tín dụng đến an ninh mạng, đe dọa trực tiếp đến sự ổn định tài chính toàn cầu.
-
Ngân hàngKết nối thanh toán QR Việt Nam - Singapore, mở rộng hạ tầng kinh tế số ASEAN
Việc kết nối này được kỳ vọng tạo thuận lợi cho hoạt động du lịch, thương mại và thúc đẩy liên kết hạ tầng thanh toán số trong khu vực ASEAN.
-
Ngân hàngKinh tế 6 tháng: Dòng vốn khơi thông động lực tăng trưởng
Giữ ổn định vĩ mô trong khi vẫn tạo dư địa cho tăng trưởng là dấu ấn nổi bật của ngành Ngân hàng trong nửa đầu năm 2026.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD và NDT cùng đi xuống
Vietcombank niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.105 VND/USD và giá bán ra 26.465 VND/USD, cùng giảm 1 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngĐồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh đã kéo đồng USD lên giá trong phiên sáng 1/7 tại châu Á.











