Hình thành chợ đầu mối cung cấp thực phẩm an toàn

11:20' - 27/03/2016
BNEWS Chợ Tân Biên, thành phố Biên Hòa sẽ được chọn làm chợ đầu mối để thực hiện chương trình cung cấp thực phẩm tươi sống không sử dụng chất cấm trong chuỗi thực phẩm an toàn VietGAP.
Hình thành chợ đầu mối cung cấp thực phẩm an toàn. Ảnh: wikimapia.org

UBND thành phố Biên Hòa vừa có buổi làm việc với đại diện Hiệp Hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, cùng các ban ngành liên quan trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai kế hoạch chọn chợ Tân Biên (TP Biên Hòa) làm chợ đầu mối cung ứng thực phẩm sạch và an toàn đến tay người tiêu dùng.

Theo đó, chợ Tân Biên sẽ là nơi bán buôn, bán lẻ thịt gia súc, gia cầm và rau sạch cho các khu chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh để cung ứng cho người tiêu dùng. 

Chợ Tân Biên có diện tích trên 3.000m2. Dự kiến, chợ sẽ được bố trí 2 khu vực gồm: khu bán thực phẩm tươi sống, và khu bán các loại rau, củ, quả…sạch.

Theo Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, Hiệp hội sẽ chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống cung ứng chuỗi thực phẩm sạch từ việc lựa chọn các trang trại chăn nuôi có thương hiệu và cùng các cơ quan thành phố giám sát thực hiện giết mổ tại các lò mổ đạt tiêu chuẩn được cấp phép, sau đó cung cấp cho các tiểu thương kinh doanh.

Về cung ứng rau an toàn giao UBND thành phố Biên Hòa thống nhất giao cho Ban quản lý chợ Tân Biên phối hợp với chợ Sặt chịu trách nhiệm liên hệ với các cơ sở đạt chuẩn VietGAP tại tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, Ban quản lý chợ sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng thông qua kiểm soát đầu vào của sản phẩm, sẽ hạn chế được lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc. Kiểm soát công tác giết mổ, kiểm tra được vệ sinh thú y….

Thành phố Biên Hòa đã chỉ đạo Phòng Kinh tế, Ban quản lý chợ Tân Biên phối hợp triển khai kế hoạch sớm đưa khu buôn bán thực phẩm chợ Tân Biên đi vào hoạt động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục