1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hít phải khói độc từ mìn, 13 thợ mỏ thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 24/1, Bộ Tài nguyên Ghana cho biết 13 thợ mỏ nước này đã thiệt mạng sau khi hít phải khói độc từ mìn do chính nhóm thợ này kích hoạt nhằm mở rộng diện tích khai thác.

Hít phải khói độc từ mìn, 13 thợ mỏ thiệt mạng

Vụ việc xảy chiều tối 23/1 tại khu mỏ Thiểm Tây Mining Ghana thuộc quyền sở hữu của một công ty Trung Quốc nằm ở phía Đông Bắc nước này.

Ngoài 13 người thiệt mạng, hàng chục công nhân khác đã bị thương và hiện đang được điều trị tại các cơ sở y tế địa phương. Sau vụ việc này, chính quyền Ghana đã ngay lập tức ra lệnh dừng việc khai thác tại khu mỏ từng xảy ra nhiều sự cố gây thương vong nói trên.

Trước đó, cũng tại khu vực trên, hồi tháng 4/2017, 7 thợ mỏ đã bị chết ngạt và trong tháng 10/2018, một thợ mỏ đã bị chết dưới hầm do va chạm với máy khoan./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif