Hỗ trợ các gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại Preah Sihanouk
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, với sự hỗ trợ của Công ty Viễn thông Metfone (Viettel Cambodia) cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn, sáng 10/4, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, phụ trách ngoại giao và lãnh sự khu vực Tây Nam Campuchia (gồm các tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Kampong Speu và Takeo) đã tổ chức trao 100 phần quà cho 100 hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.
Hầu hết bà con nhận quà lần này là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang phải chịu tác động tiêu cực do dịch bệnh COVID-19 gây nên.
Vừa qua, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã quyết định không cho phép đi lại từ tỉnh này sang tỉnh khác trên phạm vi toàn quốc để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-9 trong cộng đồng, do vậy Tổng Lãnh sự quán đã chuyển tiền mặt để phối hợp với Ban Chấp hành các tỉnh hội Khmer-Việt Nam tại các tỉnh Tây Nam Campuchia mua các phần quà phát tặng bà con với tổng số 300 phần quà.
Theo kế hoạch, vào sáng 12/4 tới, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý sẽ gặp ônh Kouch Chamroeun, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk để trao tặng 10.000 khẩu trang, góp phần hỗ trợ chính quyền tỉnh Preah Sihanouk, một trong ba địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt lây nhiễm COVID-19 cộng đồng ngày 20/2 vừa qua.
Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán sẽ thông qua chính quyền tỉnh gửi tặng 200 phần quà, góp phần giúp người dân tỉnh Preah Sihanouk có hoàn cảnh khó khăn.
Tổng số 600 phần quà có giá trị cả về vật chất và tinh thần này sẽ giúp động viên cộng đồng người gốc Việt và nhân dân Campuchia ở sở tại vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và càng ý nghĩa hơn khi được chuyển đến người dân trước thềm Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 14-16/4 tới.
Cũng trong sáng 10/4, Thiếu tướng Hout Sree, Phó Giám đốc Công an tỉnh Preah Sihanouk đã tiếp nhận 50 thùng mì do Tổng Lãnh sự quán gửi tặng để góp phần hỗ trợ các chiến sĩ công an tỉnh đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch./.
>>>Campuchia: Số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Campuchia ra thông cáo cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Hun Sen và Thủ tướng Phạm Minh Chính
22:01' - 06/04/2021
Trong cuộc điện đàm ngày 6/4, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã chúc mừng đồng chí Phạm Minh Chính nhân dịp được bầu làm Thủ tướng Chính phủ tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội Việt Nam khóa XIV.
-
Kinh tế & Xã hội
Campuchia ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho lao động phi chính thức
07:30' - 04/04/2021
Campuchia đã quyết định đưa các lao động phi chính thức như lái xe taxi, người bán hàng rong và lái xe vận tải vào các nhóm ưu tiên trong chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt nỗ lực hoạt động tại Campuchia
18:14' - 01/04/2021
Vẫn có một làn sóng doanh nghiệp Việt Nam mới trở lại thị trường Campuchia trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, ở nhiều quy mô với tính chuyên nghiệp cao hơn hẳn giai đoạn 10 năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa chung tay dựng mái ấm trước Tết 2026
16:28' - 07/01/2026
Sáng 7/1, Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Suối Hiệp tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình tại thôn Xuân Phú 2, xã Suối Hiệp.
-
Đời sống
Vụ ngộ độc tại Lâm Đồng: Xử phạt hành chính chủ xe bán bánh mì
15:53' - 07/01/2026
Ngày 7/1, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến ngộ độc bánh mì xảy ra ở phường Phan Thiết (Lâm Đồng).
-
Đời sống
Hàn Quốc tăng lương hưu để bù lạm phát
15:49' - 07/01/2026
Kể từ tháng 1/2026, những người đang hưởng lương hưu công sẽ được nhận mức chi trả tăng thêm 2,1% so với năm trước nhằm bù trượt giá do tình trạng lạm phát tăng cao trong năm 2025.
-
Đời sống
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê: Nơi chuyện tình bước ra thế giới
15:27' - 07/01/2026
Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê có kiến trúc kết hợp giữa Đông – Tây độc đáo bậc nhất vùng Nam Bộ. Đây là nơi sinh sống của ông Huỳnh Thủy Lê, nhân vật nam chính trong cuốn tiểu thuyết “Người tình”.
-
Đời sống
Đình thần Tân An: Nơi gìn giữ ký ức văn hóa Cần Thơ
14:57' - 07/01/2026
Được xây dựng vào năm 1880, Đình thần Tân An thuộc phường Cái Khế., tỉnh Cần Thơ, là một trong những ngôi đình cổ xưa nhất tại Cần Thơ.
-
Đời sống
"Điểm hội tụ" của năm Thủ đô Văn hóa châu Âu 2026
14:23' - 07/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, năm 2026, châu Âu chào đón hai Thủ đô Văn hóa mới là Oulu của Phần Lan và Trenčín của Slovakia.
-
Đời sống
Tết Bính Ngọ 2026: VTV dừng “Táo quân”, ra mắt chương trình mới
14:22' - 07/01/2026
Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ không phát sóng “Gặp nhau cuối năm – Táo quân”, thay bằng chương trình mới “Quảng trường mùa xuân” với format hiện đại.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 7/1
05:00' - 07/01/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 7/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 7/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Núi lửa tại Indonesia phun trào 31 lần trong 6 giờ
16:51' - 06/01/2026
Hoạt động núi lửa tại một số quốc gia Đông Nam Á đang gia tăng trong những ngày đầu năm 2026, buộc các cơ quan chức năng phải nâng mức cảnh báo và tăng cường các biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Tổng lãnh sự quán chuẩn bị 100 phần quà (mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 10 gói mì ăn liền, 1 chai dầu ăn, 1 chai xì dầu, 1 gói mì chính và 1 gói khẩu trang y tế) cho 100 hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. Ảnh: Trần Long - Pv TTXVN tại Campuchia
Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý (trái) trao phần quà cho các hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trần Long - Pv TTXVN tại Campuchia
Hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn nhận quà cứu trợ. Ảnh: Trần Long - Pv TTXVN tại Campuchia