Hỗ trợ các gia đình thiệt hại do mưa lũ hồi cuối năm ở Bình Định

18:36' - 16/01/2019
BNEWS Bình Định vừa ban hành mức hỗ trợ cho các hộ dân có nhà ở chính, duy nhất bị sập, cuốn trôi hoàn toàn và nhà ở chính, duy nhất bị hư hỏng nặng không ở được do mưa lũ tháng 12/2018.

Ngày 16/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 174/QĐ-UBND ban hành mức hỗ trợ cho các hộ dân có nhà ở chính, duy nhất bị sập, cuốn trôi hoàn toàn và nhà ở chính, duy nhất bị hư hỏng nặng không ở được do mưa lũ tháng 12/2018.
Theo đó, Quyết định này quy định hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có nhà ở chính, duy nhất bị sập, cuốn trôi hoàn toàn; hỗ trợ 30 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình thuộc diện hộ cận nghèo có nhà ở chính, duy nhất bị sập, trôi hoàn toàn.
Những đối tượng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở chính, duy nhất bị sập, trôi hoàn toàn sẽ được hỗ trợ với mức 20 triệu đồng/hộ.
Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở chính, duy nhất bị hư hỏng nặng không ở được theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ.
Nguồn kinh phí để thực hiện là từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt thông qua Ban cứu trợ tỉnh Bình Định - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cũng đã ký quyết định về việc phân bổ kinh phí 5 tỉ đồng của Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Thành phố Hồ Chí Minh) để xây dựng, sửa chữa 100 căn nhà ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2018.
Mức kinh phí này được phân bổ cho 100 hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ với mức 50 triệu đồng/hộ. Cụ thể, thành phố Quy Nhơn có được 5 hộ được hỗ trợ; các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ và thị xã An Nhơn, mỗi địa phương có 10 hộ được hỗ trợ. Các huyện Hoài Ân, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Vân Canh và An Lão, mỗi địa phương có 8 hộ được hỗ trợ. Riêng huyện Hoài Nhơn có 15 hộ được hỗ trợ./.

>>> Hàng nghìn ha lúa, hành tím bị ảnh hưởng mưa bão, thiệt hại tiền tỷ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục