Hỗ trợ các gia đình thiệt hại do mưa lũ hồi cuối năm ở Bình Định
Ngày 16/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 174/QĐ-UBND ban hành mức hỗ trợ cho các hộ dân có nhà ở chính, duy nhất bị sập, cuốn trôi hoàn toàn và nhà ở chính, duy nhất bị hư hỏng nặng không ở được do mưa lũ tháng 12/2018.
Theo đó, Quyết định này quy định hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, có nhà ở chính, duy nhất bị sập, cuốn trôi hoàn toàn; hỗ trợ 30 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình thuộc diện hộ cận nghèo có nhà ở chính, duy nhất bị sập, trôi hoàn toàn. Những đối tượng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở chính, duy nhất bị sập, trôi hoàn toàn sẽ được hỗ trợ với mức 20 triệu đồng/hộ. Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở chính, duy nhất bị hư hỏng nặng không ở được theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ. Nguồn kinh phí để thực hiện là từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt thông qua Ban cứu trợ tỉnh Bình Định - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định. Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh cũng đã ký quyết định về việc phân bổ kinh phí 5 tỉ đồng của Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Thành phố Hồ Chí Minh) để xây dựng, sửa chữa 100 căn nhà ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2018. Mức kinh phí này được phân bổ cho 100 hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ với mức 50 triệu đồng/hộ. Cụ thể, thành phố Quy Nhơn có được 5 hộ được hỗ trợ; các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ và thị xã An Nhơn, mỗi địa phương có 10 hộ được hỗ trợ. Các huyện Hoài Ân, Tây Sơn, Vĩnh Thạnh, Vân Canh và An Lão, mỗi địa phương có 8 hộ được hỗ trợ. Riêng huyện Hoài Nhơn có 15 hộ được hỗ trợ./.>>> Hàng nghìn ha lúa, hành tím bị ảnh hưởng mưa bão, thiệt hại tiền tỷ
- Từ khóa :
- bình định
- sập nhà
- mưa bão
- thiệt hại do mưa lũ
Tin liên quan
-
Tin ảnh
Mưa lũ tàn phá các tỉnh miền Trung
16:44' - 12/12/2018
Đến ngày 12/12/2018, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 5 người chết và 4 người mất tích, hơn 23 ngàn căn nhà bị ngập nước, 1.830 hộ dân phải di dời khẩn cấp…
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lũ làm 6 người chết, mất tích và bị thương
21:19' - 10/12/2018
Mưa lũ đã làm hàng nghìn nhà ngập nước; hàng trăm hộ phải di dời khẩn cấp; hàng nghìn ha lúa bị hư hại...
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Minh bạch các khoản thu đầu năm học, tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường
10:45'
Ranh giới giữa “tự nguyện” và “bắt buộc” trong các khoản thu vẫn còn khá mơ hồ, khiến không ít phụ huynh rơi vào thế khó xử.
-
Đời sống
Bất ngờ sở thích "nhậu nhẹt" của con người bắt nguồn từ tinh tinh
09:44'
Theo nghiên cứu công bố ngày 17/9 trên tạp chí Science Advances, tinh tinh trong tự nhiên tiêu thụ lượng rượu tương đương ít nhất một ly mỗi ngày khi ăn trái cây chín lên men.
-
Đời sống
Mỗi giọt máu cho đi, thêm một sự sống ở lại
09:43'
Những tuần gần đây, nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng bị thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc y tế.
-
Đời sống
Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
07:58'
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, phố cổ Hội An của Việt Nam vừa được trang du lịch trực tuyến Tourlane của Pháp xếp hạng là trung tâm lịch sử đẹp nhất châu Á.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38' - 17/09/2025
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19' - 17/09/2025
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51' - 17/09/2025
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.