Hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng Việt tới người tiêu dùng
Xác định vai trò và thế mạnh của báo chí và truyền thông đa phương tiện trong việc tạo sức lan tỏa cho “Hàng Việt Nam” trong cộng đồng dân cư và xã hội, thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động, các Bộ, ngành, địa phương và cơ quan truyền thông tích cực cung cấp thông tin liên quan đến việc triển khai thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
Cùng với đó, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng trong ngành như các báo, tạp chí, truyền hình tăng cường công tác thông tin, truyền thông về Cuộc vận động và các sản phẩm hàng Việt Nam đến người tiêu dùng.
Ngoài ra, Bộ còn chú trọng tuyên truyền vận động các doanh nghiệp tổ chức tốt nguồn hàng có chất lượng cao, có thương hiệu do trong nước sản xuất, có giá cả hợp lý về địa bàn thị trường nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, trong đó bao gồm cả các chương trình quảng bá, khuyến mại, chăm sóc khách hàng.
Không dừng lại ở đó, Bộ Công Thương cũng chú trọng việc tổ chức các Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa trong nước, tạo ra không gian giao lưu để các doanh nghiệp phân phối và doanh nghiệp sản xuất hợp tác, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hóa trong nước, đặc biệt là các nông sản, đặc sản của các địa phương tại thị trường trong nước.
Hệ thống phân phối hàng Việt từng bước được tạo lập ở các địa phương, bước đầu hình thành các kênh phân phối hàng hóa, dịch vụ Việt đến người tiêu dùng trên thị trường nội địa, góp phần làm thay đổi diện mạo của hệ thống phân phối hàng Việt trong nền kinh tế, đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng và tác động tích cực đến thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hàng Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại Nga
08:16' - 27/09/2020
Đại diện các công ty Nga đều có chung nhận định: thương hiệu Việt Nam giờ đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng tại Nga, hàng Việt đã khẳng định được chất lượng... tại "xứ Bạch Dương".
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Mỹ và EU tăng cường hợp tác bảo vệ doanh nghiệp
14:40'
Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang tăng cường hợp tác trong rà soát, sàng lọc các dự án đầu tư nhằm bảo vệ doanh nghiệp hai nước khi hai bên thúc đẩy hợp tác kinh tế.
-
DN cần biết
DOC tiếp tục gia hạn kết luận cuối cùng điều tra chống lẩn tránh với thép tấm không gỉ
17:12' - 23/05/2022
Trước đó, ngày 15 tháng 5 năm 2020, DOC đã khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với thép tấm không gỉ (dạng đai và dải) của Việt Nam.
-
DN cần biết
Tiếp nhận đề nghị miễn trừ áp thuế chống bán phá giá tạm thời với một số sản phẩm vật liệu hàn
15:58' - 23/05/2022
Bộ Công Thương vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm vật liệu hàn.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương gia hạn điều tra chống lẩn tránh thuế với sản phẩm đường mía
15:24' - 23/05/2022
Bộ Công Thương vừa gia hạn thời gian điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại với một số sản phẩm đường mía thêm 2 tháng. Do vậy, thời hạn kết thúc điều tra vụ việc là ngày 21/7/2022.
-
DN cần biết
Điều kiện chuyển nhượng dự án chưa hoàn thành
09:13' - 23/05/2022
Ông T.Đ.M hỏi, dự án chưa hoàn thành xây dựng hoặc đã đưa một phần dự án vào hoạt động, nay nhà đầu tư muốn chuyển nhượng dự án cho nhà đầu tư khác thì thực hiện thủ tục chuyển nhượng như thế nào?
-
DN cần biết
Starlink thúc đẩy dự án Internet ở rừng Amazon
11:11' - 22/05/2022
Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã tới Brazil để thúc đẩy dự án mang mạng Internet tới các trường học ở khu vực rừng Amazon và cải thiện hệ thống vệ tinh theo dõi rừng nhiệt đới này.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra phiên tham vấn áp dụng biện pháp tự vệ phân bón DAP và MAP
10:05' - 21/05/2022
Phiên tham vấn công khai vụ rà soát cuối kỳ áp dụng biện pháp tự vệ phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam (vụ việc ER02.SG06) dự kiến tổ chức ngày 24/6.
-
DN cần biết
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 1/7/2022
08:17' - 21/05/2022
Việc xác định mức điều chỉnh lương tối thiểu dựa trên cơ sở tăng 5,3% để bảo đảm đủ mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình và và thêm 0,7% để cải thiện thêm tiền lương cho người lao động.
-
DN cần biết
Khai mạc Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022
22:22' - 20/05/2022
Tối ngày 20/5, Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 chính thức khai mạc.