1. >

Hòa Bình - Tập trung khắc phục ách tắc giao thông

Facebook Share

BNEWS.VN Hòa Bình xuất hiện mưa to đến rất to, có nơi lượng mưa đo được lên đến 207,8mm.

Hòa Bình - Tập trung khắc phục ách tắc giao thông

Theo tin nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, từ ngày 16-17/8 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xuất hiện mưa to đến rất to, có nơi lượng mưa đo được lên đến 207,8mm như xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu; xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc 171,4mm; xã Xuân Phong huyện Cao Phong 144,8mm; xã Tiến Sơn, huyện Lương Sơn 139,4mm; tại xã Độc Lập, huyện Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình là gần 100mm. Mưa lớn đã dẫn đến tình trạng ngập úng, sạt lở đất đá gây ách tắc nhiều tuyến đường giao thông trong tỉnh.

Hiện 4 tuyến đường tỉnh (432, 433, 436, 439) bị ách tắc do sạt lở taluy dương với khối lượng rất lớn và các vị trí ngầm nước ngập sâu đến hơn 5m, các phương tiện chưa thể lưu thông được. Ngoài ra, mưa lớn cũng đã làm tốc mái hoàn toàn 4 nhà dân ở xã Tân Minh, huyện Đà Bắc, 16 ha ruộng bị lũ cuốn trôi (đây là lần thứ 2 người dân phải gieo cấy lại); huyện Cao Phong có 5 nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Tại Tiểu khu II, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn có 6 hộ nằm trong khu vực sạt lở nguy hiểm với vết rạn nứt đất đá rộng khoảng 30cm (trong đó 1 hộ bị sạt lở đất đá phủ kín tường bao), 16 hộ dân tại xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn bị đất đá sạt lở phủ kín ngõ đi lại và 2 hộ dân bị ngập úng, 1 hộ dân ở xóm Cao, xã Cao Răm bị đất đá sạt lở đến tường nhà, gây ngập úng đến 3 hộ dân.

Tại huyện Mai Châu, 3 hộ dân có nguy cơ cao bị sạt lở đất, ở xóm Diềm 2, xã Tân Dân sạt lở đá taluy dương vào Trường Mầm non và 6 nhà dân, trạm thu phát đài truyền thanh – truyền hình bị đổ 8m tường bao, hơn 40 ha lúa bị ngập úng…

Nhằm khắc phục thiệt hại, UBND tỉnh Hòa Bình đã có công văn chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng và phương tiện để khắc phục hậu quả mưa lũ; cắm biển cảnh báo, chăng dây khu vực nguy hiểm, các điểm sạt lở, khu vực ngầm bị ngập nước cấm các phương tiện giao thông và người qua lại; sơ tán, di chuyển dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở đảm bảo an toàn cho người dân; huy động toàn bộ lực lượng, máy móc thiết bị dọn đất đá đảm bảo thông xe trong thời gian sớm nhất./.

>> Thủy điện Hòa Bình đóng 1 cửa xả đáy hồ Hòa Bình

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif