Hòa Bình tiếp nhận 106 người đưa vào cách ly an toàn, đúng quy định

12:35' - 04/03/2020
BNEWS Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình đã bố trí chu đáo, đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, phương án đảm bảo ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly.
Mẹ con chị Nguyễn Thị Mộng Thu (Hậu Giang) trở về từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) được đưa vào khu vực cách ly theo dõi dịch COVID-19 theo đúng quy định dù kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hai mẹ con bình thường. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN

Khoảng 4 giờ ngày 4/3, tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận và cách ly 105 người từ nhiều tỉnh, thành của Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trên khắp đất nước Hàn Quốc trở về và 1 phụ nữ quê Nghệ An do tiếp xúc gần với người thân trong nhóm trên trên nên xin tự nguyện cách ly.

Trong số này có 62 nam, 44 nữ; 16 người về từ vùng có dịch, 90 người từ vùng không có dịch; có 3 trẻ em dưới 7 tuổi. Các đơn vị như Bộ Chỉ huy Quân sự, cơ quan y tế, các ngành chức năng... đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận, đảm bảo việc cách ly an toàn, đúng quy định.
Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, sau khi tiếp nhận và khám sàng lọc lần cuối ở khu vực được cách ly, có một trường hợp là nam giới tên N.B.H (sinh năm 1995, quê Đồng Tháp) về từ vùng dịch Deagu có biểu hiện ho và đã được nhân viên y tế tỉnh Hòa Bình cách ly riêng để lấy mẫu xét nghiệm và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Tại địa điểm cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Hòa Bình, thuộc tổ 14, phường Thịnh Lang, thành phố Hòa Bình, lực lượng chức năng có liên quan của tỉnh đã cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi hướng dẫn cách phòng chống dịch COVID-19; khám sàng lọc và bố trí nơi ở theo từng khu vực.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình đã bố trí chu đáo, đầy đủ về nhân lực, trang thiết bị, phương án đảm bảo ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly.
Đại tá Vũ Hải Ninh - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình cho biết, thực hiện kế hoạch và sự chỉ đạo của Quân khu 3, Chỉ thị của tỉnh Hòa Bình, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình đã xây dựng các phương án cụ thể, tổ chức lực lượng, xác định các vị trí như: Trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 814, Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn (cũ) để làm địa điểm cách lý tập trung, có thể tiếp đón được hơn 400 người.
Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình, bà Trần Thị Ái Hương cho biết: Qua kiểm tra, cơ quan chức năng sẽ kịp thời phát hiện các trường hợp viêm đường hô hấp và triển khai các phương án xử lý khẩn cấp, đưa người nghi ngờ nhiễm COVID-19 về khu cách ly điều trị theo quy định của ngành y tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục