1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hỏa hoạn tại cánh đồng mía rộng gần 20 ha ở Kon Tum

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Kon Tum đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ tiến hành dập lửa.

Hỏa hoạn tại cánh đồng mía rộng gần 20 ha ở Kon Tum

Lực lượng cứu hỏa đang khống chế đám cháy. Ảnh: Cao Nguyên-TTXVN

Vào lúc 16 giờ ngày 12/2 đã xảy một vụ cháy tại cánh đồng mía Ô Chuối rộng gần 20 ha, ở phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum (Kon Tum). Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay, vùng trọng điểm trồng mía của tỉnh Kon Tum bị cháy. Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Kon Tum đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ tiến hành dập lửa. Do cánh đồng mía rộng, mía khô lá, gió mạnh nên lửa lan rất nhanh. Tàn lửa bay theo gió khiến mía bị cháy ở rất nhiều điểm khác nhau. Để hạn chế lửa lan các lực lượng chức năng đã phải khoanh vùng để chữa cháy. Đến khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, đám cháy mới tạm thời được khống chế.

Anh Nguyễn Thành Sơn, chủ của 1,4 ha mía bị cháy cho biết: Lửa cháy từ giữa đám mía, cháy phủ cao khoảng 3 mét. Sợ mía cháy lan xung quanh anh phải kéo nước để dập lửa. Theo anh Sơn, mía chưa thể thu hoạch vì nhà máy đường thu mua muộn so với mọi năm.

Theo những người trồng mía tại Kon Tum, việc Nhà máy đường Kon Tum (Công ty cổ phần đường Kon Tum) chậm thu mua mía đã ảnh hưởng rất lớn đến cây mía, nhất là cây mía đồi. Cây mía đồi hiện đã già, nếu không thu hoạch sớm sẽ ảnh hưởng đến việc tái sinh của cây; mầm mới tái sinh sẽ có nguy cơ bị dậm nát. Ngoài ra, mía đã trổ cờ, thu hoạch muộn cũng khiến năng suất, sản lượng trên một diện tích bị sụt giảm, ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân.

Nhà máy đường Kon Tum đã ngừng hoạt động để nghỉ Tết, nên người trồng mía Kon Tum như "ngồi trên lửa" khi thời tiết ở địa phương bắt đầu khô hanh, gió mạnh nên rất dễ xảy ra các vụ hỏa hoạn ở cánh đồng mía./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif