Hỏa hoạn tại Cung quy hoạch Quảng Ninh

21:32' - 20/12/2017
BNEWS Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ tối 20/12, một đám cháy đã xảy ra trong Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh (Cung quy hoạch Quảng Ninh).

Cung quy hoạch Quảng Ninh có vị trí tại phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long.
Dự kiến từ ngày 21- 23/12, nơi đây sẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và triển lãm, giới thiệu quảng bá các sản phẩm làng nghề khu vực phía Bắc năm 2017.
Hiện tại, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cùng các lực lượng chức năng khác đã có mặt để tiến hành cứu hỏa. Đến 20 giờ 30 phút, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.
Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh có tổng diện tích xây dựng 62.363m2, tổng diện tích sàn 20.678m2, chia làm hai khối: khối hình con ngọc trai và khối hình con cá heo khổng lồ dài tới 320m.

Tổng mức đầu tư dự án hơn 1.151 tỷ đồng; trong đó phần xây lắp, công nghệ, thiết bị và nội thất là 1.051 tỷ đồng; phần trưng bày quy hoạch hơn 100 tỷ đồng. Sau 19 tháng, công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ vào ngày 30/9/2016.
Cung quy hoạch Quảng Ninh được xem là công trình nổi trội, kiến trúc đồ sộ, thiết kế phá cách, trừu tượng, mô phỏng sinh vật biển, được giới chuyên môn đánh giá là công trình đẹp, mới, lạ, sáng tạo, độc đáo, hài hòa với không gian bên bờ vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên của thế giới.
Tỉnh Quảng Ninh đầu tư xây dựng công trình trên để có nơi trưng bày các đồ án quy hoạch, giới thiệu, triển lãm, quảng bá, tôn vinh thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; là nơi giao lưu văn hóa, tổ chức hội chợ, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục