Hòa Phát dự kiến nâng công suất khai thác cảng chuyên dùng tại Dung Quất

11:13' - 16/01/2023
BNEWS Tập đoàn này sẽ tiếp tục nâng cấp cảng chuyên dùng tại khu vực Dung Quất để có thể nâng công suất khai thác cho dự án Dung Quất 2
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, trong thời gian tới đây, tập đoàn này sẽ tiếp tục nâng cấp cảng chuyên dùng tại khu vực Dung Quất để có thể nâng công suất khai thác cho dự án Dung Quất 2 bao gồm: nạo vét cảng và thêm bến mới. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng đang xây dựng cảng Tổng hợp phục vụ cho Khu liên hợp và Khu kinh tế Dung Quất - Quảng Ngãi.

Trong năm 2022 vừa qua, tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Hòa Phát Dung Quất đạt gần 20 triệu tấn; trong đó, riêng nguyên liệu than, quặng là 10,6 triệu tấn

Lũy kế từ năm 2019 khi Cảng Hòa Phát Dung Quất bắt đầu đi vào hoạt động đến nay, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt trên 62,5 triệu tấn hàng hóa các loại. 

 
Năm 2022, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã đón 2.320 lượt tàu cập cảng. Các mặt hàng than, quặng, đá vôi và đá Dolomit được nhập cảng nhiều nhất, chiếm hơn 62% tổng số lượng hàng hóa thông qua cảng trong năm 2022. Đây là những nguyên liệu quan trọng phục vụ hoạt động sản xuất cho các nhà máy thép của Hòa Phát tại Dung Quất và Hải Dương.

Trong năm, tổng khối lượng thép các loại (thép cây, thép cuộn, phôi thép, thép cuộn cán nóng HRC) xuất qua cảng đạt trên 4,1 triệu tấn. Ngoài ra, khối lượng xỉ hạt lò cao cũng đạt sản lượng cao 2 triệu tấn.

Với 11 bến hiện đại, Cảng Hòa Phát Dung Quất đem lại lợi thế rất lớn về logistics, giúp cho tập đoàn này dễ dàng nhập nguyên vật liệu với khối lượng lớn, thuận tiện trong việc xuất hàng thành phẩm từ phôi thép, thép xây dựng, HRC cho đến các sản phẩm phụ của quá trình sản xuất gang thép; trong đó, các bến 10, 11 có khối lượng bốc dỡ lớn nhất với 9.5 triệu tấn, chiếm gần 1 nửa tổng khối lượng hàng hóa qua cảng.

Những thế mạnh này giúp Hòa Phát cung ứng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất nhu cầu cho khu vực phía Nam và các thị trường xuất khẩu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục