Hoàn thành kéo dây gói thầu đầu tiên Dự án đường dây 500kV mạch 3
Đây là gói thầu đầu tiên của toàn Dự án đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành công tác kéo dây, vượt tiến độ của chủ đầu tư đưa ra trước 7 ngày. Trước đó đã có nhiều khoảng néo của Dự án đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành kéo dây nhưng chưa có gói thầu nào hoàn thành.
Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa có chiều dài khoảng 74,4 km, đi qua địa bàn các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa. Dự án có 180 vị trí móng cột và đến nay đã cơ bản hoàn thành công tác dựng cột và đang tổ chức kéo dây.
Ông Lê Thế Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Phương Hạnh – đơn vị thi công gói thầu số 39 cho biết: Gói thầu nằm trên địa bàn huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) gồm 16 vị trí móng (từ vị trí 67-82A), tương ứng với 6 km.
Thời gian qua, với sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương huyện Nga Sơn, chính quyền các xã có đường dây đi qua và người dân nơi có dự án đi qua trong việc bàn giao sớm mặt bằng nên đơn vị đã sớm tiếp cận vị trí để thi công được ngay. Ngoài ra, mỗi cán bộ công nhân viên của Công ty đã xác định rõ tính chất, tầm quan trọng của dự án nên đã huy động tối đa lực lượng, làm việc 3 ca, 4 kíp, 24/7, xuyên lễ tết, xuyên ngày nghỉ, đồng thời tổ chức biện pháp thi công hợp lý từ khâu đào đúc móng đến dựng cột nên đã hoàn thành sớm kế hoạch đề ra.
Ông Lê Thế Hạnh cho biết thêm: Sau khi hoàn thành kéo dây gói thầu số 39, toàn bộ lực lượng thi công gói thầu này sẽ được huy nhằm tăng cường cho các vị trí cột khác của Công ty thi công. Đơn vị đặt quyết tâm cao nhất để mỗi khoảng néo dựng cột được hoàn thành đơn vị sẽ tổ chức kéo dây ngay và quyết tâm hoàn thành 6 gói thầu (tương ứng với 94 vị trí cột) trước 30/6/2024 đáp ứng được mục tiêu đề ra.
Đây là một việc làm thiết thực của Công ty TNHH Phương Hạnh trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối: "Chỉ bàn làm, không bàn lùi, vượt nắng thắng mưa, ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương".
Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai đường dây 500kV mạch 3, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo xã Nga Giáp vào cuộc ngay. Sau khi tổ chức tuyên truyền vận động về tầm quan trọng của Dự án, toàn bộ người dân trong xã đã ủng hộ ngay và sau đúng 1 tháng toàn bộ mặt bằng của Dự án trên địa bàn xã đã được bàn giao cho chủ đầu tư. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga Giáp luôn tuân thủ chủ trương của nhà nước, đồng thuận, ủng hộ ngành điện vì mục tiêu an ninh năng lượng quốc gia.
Phó Tổng giám đốc EVNNPT Lưu Việt Tiến cho biết: Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa có điều kiện thuận lợi hơn khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư sớm hơn và được khởi công sớm hơn gần 3 tháng so với 3 cung đoạn còn lại của toàn tuyến đường dây 500kV mạch 3. Cùng với đó, quá trình thi công đã luôn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của chính quyền địa phương 3 tỉnh có Dự án đi qua. Chính vì vậy, đến nay Dự án đã hoàn thành công tác dựng cột và đang kéo dây 46/74 khoảng néo (đạt khoảng 62%). Với tiến độ như hiện nay, Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa sẽ đáp ứng được mục tiêu tiến độ của Thủ tướng giao là về đích trong tháng 6/2024.
Việc hoàn thành gói thầu kéo dây đầu tiên của Dự án đường dây 500kV mạch 3 có ý nghĩa quan trọng, là động lực để các đơn vị khác cùng tích cực nỗ lực cố gắng với quyết tâm cao nhất để đưa Dự án về đích.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đóng điện hạng mục Mở rộng ngăn lộ tại TBA 500kV Quảng Trạch thuộc Dự án Đường dây 500kV mạch 3
10:08' - 08/06/2024
CPMB phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công hạng mục Mở rộng ngăn lộ tại TBA 500kV Quảng Trạch thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo cung ứng điện mùa khô trong thời gian thi công đường dây 500kV mạch 3
11:13' - 07/06/2024
Công ty Truyền tải điện 3 vừa tăng cường nhân lực hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối, vừa đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải trong cao điểm mùa khô 2024.
-
Chuyển động DN
Phê duyệt khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đường dây 500kV mạch 3
10:55' - 07/06/2024
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký 3 Công văn về khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu Thanh Hóa và Nam Định I – Phố Nối.
-
Chuyển động DN
Huy động nguồn lực hỗ trợ thi công đường đường dây 500kV mạch 3
10:49' - 06/06/2024
Điện lực tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 11 công nhân thuộc 15 đơn vị tham gia hỗ trợ thi công dự án.Theo phân công nhiệm vụ, các công nhân này tham gia hỗ trợ tại vị trí 313 và 319 thuộc địa bàn xã Tân Lộc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tăng tốc khôi phục sự cố điện ở khu vực bị ảnh hưởng mưa lũ
19:56' - 19/11/2025
Từ ngày 17 đến 19/11, mưa lớn kéo dài tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục gây ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và hoạt động cung cấp điện.
-
Chuyển động DN
Hơn 200 hộ kinh doanh Hà Nội được hướng dẫn chuyển đổi thuế khoán sang kê khai
18:13' - 19/11/2025
Sự kiện có sự tham dự của Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ, đại diện nhiều ngân hàng thương mại và hơn 200 hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.
-
Chuyển động DN
Hiện đại hóa thống kê thuế, tăng cường chia sẻ dữ liệu dự báo ngân sách
17:26' - 19/11/2025
Trong kỷ nguyên mới ngành thuế đã từng bước xây dựng hệ sinh thái điện tử từ kê khai nộp thuế điện tử, hóa đơn điện tử, ứng dựng eTax mobile… nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thu thuế, thống kê thuế.
-
Chuyển động DN
Nền tảng bản sao số của Viettel được đề cử dự án chuyển đổi số tốt nhất
16:57' - 19/11/2025
Viettel BTS Digital Twin lọt top 5 đề cử của Giải thưởng Glotel Awards ở hạng mục “Best Digital Transformation Project” (Dự án Chuyển đổi số tốt nhất) năm 2025.
-
Chuyển động DN
Vinamilk ADM: Xứng danh biểu tượng tuổi thơ liên thế hệ
16:24' - 19/11/2025
Từ biểu tượng tuổi thơ của thế hệ Millennial đến người bạn đồng hành dinh dưỡng cho trẻ 2-6 tuổi hôm nay, Vinamilk ADM tiếp tục nuôi dưỡng sức khỏe, đề kháng và ước mơ của thế hệ mới.
-
Chuyển động DN
Flydubai lần đầu "bắt tay" Airbus với đơn hàng 24 tỷ USD
20:50' - 18/11/2025
Hãng hàng không giá rẻ flydubai ngày 18/11 đã công bố đơn đặt hàng 150 máy bay Airbus A321neo trị giá 24 tỷ USD, qua đó tăng hơn gấp đôi đội bay.
-
Chuyển động DN
Ra mắt nền tảng tham quan tổ hợp nhà máy Phú Mỹ trực tuyến bằng VR360
16:43' - 18/11/2025
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) chính thức ra mắt nền tảng Tham quan tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ trực tuyến bằng công nghệ VR360.
-
Chuyển động DN
Black Friday trên TradingView: Ưu đãi tốt nhất trong năm
12:42' - 18/11/2025
TradingView sẽ khởi động chương trình giảm giá Black Friday, với ưu đãi giảm đến 80% cho các gói đăng ký năm và tặng thêm một tháng miễn phí. Những ưu đãi như thế này chỉ có một lần trong năm.
-
Chuyển động DN
Bước tiến chiến lược trong phát triển các dự án hóa chất và hóa dầu
10:14' - 18/11/2025
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) vừa ký Thỏa thuận hợp tác để tăng cường hợp tác phát triển các dự án hóa chất và hóa dầu.

Gói thầu số 39 Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa là gói thầu đầu tiên trên toàn tuyến đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành kéo dây. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Gói thầu nằm trên địa bàn huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) gồm 16 vị trí móng (từ vị trí 67-82A), tương ứng với 6 km. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN