Hoàn thành kéo dây gói thầu đầu tiên Dự án đường dây 500kV mạch 3
Đây là gói thầu đầu tiên của toàn Dự án đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành công tác kéo dây, vượt tiến độ của chủ đầu tư đưa ra trước 7 ngày. Trước đó đã có nhiều khoảng néo của Dự án đường dây 500kV mạch 3 hoàn thành kéo dây nhưng chưa có gói thầu nào hoàn thành.
Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa có chiều dài khoảng 74,4 km, đi qua địa bàn các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa. Dự án có 180 vị trí móng cột và đến nay đã cơ bản hoàn thành công tác dựng cột và đang tổ chức kéo dây.
Ông Lê Thế Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Phương Hạnh – đơn vị thi công gói thầu số 39 cho biết: Gói thầu nằm trên địa bàn huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) gồm 16 vị trí móng (từ vị trí 67-82A), tương ứng với 6 km.
Thời gian qua, với sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cùng với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương huyện Nga Sơn, chính quyền các xã có đường dây đi qua và người dân nơi có dự án đi qua trong việc bàn giao sớm mặt bằng nên đơn vị đã sớm tiếp cận vị trí để thi công được ngay. Ngoài ra, mỗi cán bộ công nhân viên của Công ty đã xác định rõ tính chất, tầm quan trọng của dự án nên đã huy động tối đa lực lượng, làm việc 3 ca, 4 kíp, 24/7, xuyên lễ tết, xuyên ngày nghỉ, đồng thời tổ chức biện pháp thi công hợp lý từ khâu đào đúc móng đến dựng cột nên đã hoàn thành sớm kế hoạch đề ra.
Ông Lê Thế Hạnh cho biết thêm: Sau khi hoàn thành kéo dây gói thầu số 39, toàn bộ lực lượng thi công gói thầu này sẽ được huy nhằm tăng cường cho các vị trí cột khác của Công ty thi công. Đơn vị đặt quyết tâm cao nhất để mỗi khoảng néo dựng cột được hoàn thành đơn vị sẽ tổ chức kéo dây ngay và quyết tâm hoàn thành 6 gói thầu (tương ứng với 94 vị trí cột) trước 30/6/2024 đáp ứng được mục tiêu đề ra.
Đây là một việc làm thiết thực của Công ty TNHH Phương Hạnh trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối: "Chỉ bàn làm, không bàn lùi, vượt nắng thắng mưa, ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương".
Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai đường dây 500kV mạch 3, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo xã Nga Giáp vào cuộc ngay. Sau khi tổ chức tuyên truyền vận động về tầm quan trọng của Dự án, toàn bộ người dân trong xã đã ủng hộ ngay và sau đúng 1 tháng toàn bộ mặt bằng của Dự án trên địa bàn xã đã được bàn giao cho chủ đầu tư. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nga Giáp luôn tuân thủ chủ trương của nhà nước, đồng thuận, ủng hộ ngành điện vì mục tiêu an ninh năng lượng quốc gia.
Phó Tổng giám đốc EVNNPT Lưu Việt Tiến cho biết: Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa có điều kiện thuận lợi hơn khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư sớm hơn và được khởi công sớm hơn gần 3 tháng so với 3 cung đoạn còn lại của toàn tuyến đường dây 500kV mạch 3. Cùng với đó, quá trình thi công đã luôn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của chính quyền địa phương 3 tỉnh có Dự án đi qua. Chính vì vậy, đến nay Dự án đã hoàn thành công tác dựng cột và đang kéo dây 46/74 khoảng néo (đạt khoảng 62%). Với tiến độ như hiện nay, Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa sẽ đáp ứng được mục tiêu tiến độ của Thủ tướng giao là về đích trong tháng 6/2024.
Việc hoàn thành gói thầu kéo dây đầu tiên của Dự án đường dây 500kV mạch 3 có ý nghĩa quan trọng, là động lực để các đơn vị khác cùng tích cực nỗ lực cố gắng với quyết tâm cao nhất để đưa Dự án về đích.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đóng điện hạng mục Mở rộng ngăn lộ tại TBA 500kV Quảng Trạch thuộc Dự án Đường dây 500kV mạch 3
10:08' - 08/06/2024
CPMB phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công hạng mục Mở rộng ngăn lộ tại TBA 500kV Quảng Trạch thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo cung ứng điện mùa khô trong thời gian thi công đường dây 500kV mạch 3
11:13' - 07/06/2024
Công ty Truyền tải điện 3 vừa tăng cường nhân lực hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối, vừa đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải trong cao điểm mùa khô 2024.
-
Chuyển động DN
Phê duyệt khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đường dây 500kV mạch 3
10:55' - 07/06/2024
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký 3 Công văn về khung chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu, Quỳnh Lưu Thanh Hóa và Nam Định I – Phố Nối.
-
Chuyển động DN
Huy động nguồn lực hỗ trợ thi công đường đường dây 500kV mạch 3
10:49' - 06/06/2024
Điện lực tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 11 công nhân thuộc 15 đơn vị tham gia hỗ trợ thi công dự án.Theo phân công nhiệm vụ, các công nhân này tham gia hỗ trợ tại vị trí 313 và 319 thuộc địa bàn xã Tân Lộc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thuế Nghệ An lắng nghe, chia sẻ với doanh nghiệp về pháp luật thuế
19:06'
Thuế tỉnh Nghệ An đã giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp các văn bản pháp luật thuế mới được ban hành kể từ khi chuyển sang mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
-
Chuyển động DN
Dệt may Việt Nam hướng tới chuỗi cung ứng tuần hoàn bền vững
15:46'
Sản phẩm dệt may Việt Nam hiện đã có mặt tại 138 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khẳng định vị thế của ngành trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Chuyển động DN
BEXCO Hàn Quốc muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam
15:32'
BEXCO Hàn Quốc đang đẩy mạnh việc mở rộng mạng lưới ngành công nghiệp triển lãm tại khu vực châu Á, đáng chú ý nhất gần đây là việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với các đối tác hàng đầu của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Nvidia ra mắt "siêu máy tính” AI nhỏ nhất thế giới
14:31'
Với tên gọi DGX Spark, sản phẩm được Nvidia quảng cáo là mang lại hiệu năng đẳng cấp của một trung tâm dữ liệu, được trang bị siêu chip GB10 Grace Blackwell cùng khả năng kết nối mạng ConnectX-7.
-
Chuyển động DN
Vietravel tiếp tục được vinh danh tại “Oscar của ngành du lịch”
14:28'
Tại World Travel Awards 2025, Vietravel giành 3 giải thưởng quan trọng, nối dài kỷ lục 13 năm liên tiếp được tôn vinh, khẳng định vị thế thương hiệu lữ hành hàng đầu khu vực.
-
Chuyển động DN
Các “ông lớn” thời trang đua nhau mở quán cà phê
12:33'
Thay vì sở hữu một chiếc túi da tinh tế được may thủ công, người trẻ giờ đây có thể chạm tới tinh thần xa xỉ qua một ly cà phê, một miếng bánh hay một khoảnh khắc “sống ảo” trong không gian đẳng cấp.
-
Chuyển động DN
Câu chuyện ESG của Masan Consumer
10:02'
Masan Consumer đã tích cực triển khai lộ trình giảm phát thải khí nhà kính giai đoạn 2024 - 2050, với mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Chuyển động DN
Thủy điện Trị An tăng lưu lượng xả lũ 2 lần trong ngày 14/10
09:13'
Công ty Thủy điện Trị An điều chỉnh tăng lưu lượng xả lũ qua đập tràn vào khung giờ 8 giờ sáng và 14 giờ chiều ngày 14/10 để điều tiết hồ chứa.
-
Chuyển động DN
Đóng điện dự án trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối
21:26' - 13/10/2025
Ngày 13/10, EVNNPT, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công Dự án Trạm biến áp 220kV Gia Lộc và đường dây đấu nối.