Hoạt động chốt lời kéo giá dầu đi xuống
Song những nỗ lực cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã phần nào hạn chế đà giảm của giá “vàng đen” trong phiên này.
Chốt phiên 22/3, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 5/2018 giảm 0,87 USD xuống 64,3 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn để mất 0,56 USD xuống 68,91 USD/thùng.
Trước đó, trong phiên ngày 21/3, giá dầu thế giới đã chạm mức cao nhất trong vòng sáu tuần sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay lượng dầu thô dự trữ của nước này bất ngờ giảm 2,6 triệu thùng xuống 428,31 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16/3.
Đà tăng của giá dầu đã được duy trì trong gần hai tuần qua nhờ được hỗ trợ bởi một đồng USD yếu đi. Đặc biệt, những căng thẳng trong quan hệ giữa Iran và Saudi Arabia đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung dầu tại Trung Đông – vốn đã bị thắt chặt bởi kế hoạch cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài OPEC.
Tuy nhiên, trong phiên này, giá dầu bị ảnh hưởng bởi sắc đỏ trên thị trường chứng khoán Mỹ sau thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đánh thuế vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Bên cạnh đó, lòng tin của giới đầu tư trên thị trường dầu mỏ cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin về sản lượng dầu thô của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 10,4 triệu thùng/ngày vào tuần trước, gần đuổi kịp mức sản lượng 11 triệu thùng/ngày của Nga.
>>>Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong 6 tuần
>>>Giá dầu châu Á ngày 22/3 đi xuống
>>>Căng thẳng ở Trung Đông đang hỗ trợ thị trường năng lượng
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 22/3 đi xuống
16:19' - 22/03/2018
Giá dầu châu Á ngày 22/3 đi xuống, giữa bối cảnh sự gia tăng hoạt động sản xuất dầu thô tại Mỹ “đe dọa” những nỗ lực nhằm cắt giảm sản lượng của OPEC.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong 6 tuần
08:46' - 22/03/2018
Trong phiên giao dịch ngày 21/3, giá dầu thế giới chạm mức cao nhất trong sáu tuần qua, với sự hậu thuẫn của một loạt nhân tố.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng do nhân tố Trung Đông
16:29' - 21/03/2018
Giá dầu châu Á tăng trong ngày 21/3 trước tình trạng căng thẳng tại khu vực Trung Đông và nhu cầu cao mặc dù sản lượng dầu của Mỹ gia tăng tiếp tục tác động tới thị trường “vàng đen”.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng gần 1% tại thị trường châu Á
17:09' - 20/03/2018
Chiều ngày 20/3, giá dầu đi lên tại thị trường châu Á nhờ đồng USD suy yếu, căng thẳng ở khu vực Trung Đông và nỗi lo ngại sản lượng tại Venezuela (Vê-nê-xu-ê-la) tiếp tục sụt giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại về sản lượng của Nga và nhu cầu từ Mỹ gia tăng
07:47'
Giá dầu tăng khoảng 1%, lên mức cao nhất trong một tuần vào phiên giao dịch 8/10.
-
Hàng hoá
Nông sản – thực phẩm Việt Nam nỗ lực bắt kịp xu hướng mới trên thế giới
19:06' - 08/10/2025
Bên cạnh những doanh nghiệp lớn, có tên tuổi, một số doanh nghiệp Việt Nam nhỏ hơn đang tìm cho mình những hướng đi mới, sáng tạo.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng sau quyết định hạn chế sản lượng của OPEC+
16:29' - 08/10/2025
Giá dầu đã tăng khoảng 1% phiên chiều 8/10, khi các nhà đầu tư không còn lo ngại về dư thừa nguồn cung sau khi OPEC+ quyết định hạn chế tăng sản lượng trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu hồ tiêu tăng mạnh 27,6%, lập kỷ lục hơn 1,26 tỷ USD
10:13' - 08/10/2025
Trong 9 tháng năm 2025 xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam ghi nhận đà tăng trưởng tới 27,6% về kim ngạch, đạt hơn 1,26 tỷ USD, phản ánh tín hiệu phục hồi rõ rệt từ thị trường quốc tế.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu cà phê của Hàn Quốc tăng vọt
09:44' - 08/10/2025
Theo Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS) ngày 8/10, lượng nhập khẩu hạt cà phê của nước này trong năm 2024 đã tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh trong kỳ điều hành ngày mai 9/10
08:56' - 08/10/2025
Tại kỳ điều hành ngày mai 9/10, giá xăng dầu bán lẻ được dự báo giảm mạnh so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi ngang khi nỗi lo dư cung quay trở lại
08:10' - 08/10/2025
Giá dầu ít biến động trong phiên 7/10, khi nhà đầu tư cân nhắc giữa việc các nhà sản xuất dầu lớn tăng sản lượng ít hơn dự kiến với những dấu hiệu về một đợt dư cung tiềm tàng.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu rượu Mỹ sang Canada giảm 85%
11:31' - 07/10/2025
Giá trị rượu Mỹ xuất khẩu sang Canada đã giảm xuống còn 9,6 triệu USD trong quý II/2025, so với 63,1 triệu USD cùng kỳ năm 2024.
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng có xu hướng tăng nhẹ
09:30' - 07/10/2025
Nhóm năng lượng đang dẫn đầu thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới. Nổi bật là giá dầu thô phục hồi bất chấp quyết định nâng sản lượng của OPEC+, đã kéo chỉ số toàn thị trường tăng lên 2.283 điểm