1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hoạt động hàng không tại hai sân bay lớn nhất nước Anh bị đình trệ

Facebook Share

BNEWS.VN Hoạt động hàng không tại hai sân bay nhộn nhịp nhất nước Anh là Heathrow và Gatwick ở thủ đô London đã bị đình trệ trong ngày 26/7.

Hoạt động hàng không tại hai sân bay lớn nhất nước Anh bị đình trệ

Máy bay của Hãng hàng không British Airways chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Hoạt động hàng không tại hai sân bay nhộn nhịp nhất nước Anh là Heathrow và Gatwick ở thủ đô London đã bị đình trệ trong ngày 26/7 do các sự cố kỹ thuật tại trung tâm kiểm soát không lưu chính phụ trách khu vực miền Nam.

Theo bộ phận kiểm soát không lưu thuộc Cơ quan Không lưu quốc gia (NATS) của Anh, một trục trặc kỹ thuật đã xảy ra đối với hệ thống của Trung tâm Kiểm soát không lưu Swanwick, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn lại.

NATS cho biết các chuyên gia đang nỗ lực tối đa để có thể khắc phục sự cố này càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu Eurocontrol xác nhận sự cố trên đã gây gián đoạn lịch trình của nhiều chuyến bay tại các sân bay Heathrow và Gatwick, song sự cố này dường như sẽ sớm được khắc phục.

Sân bay Heathrow được đánh giá là sân bay hàng đầu ở châu Âu với 80,12 triệu lượt hành khách, trong khi Gatwick là sân bay đông đúc thứ 8 tại châu Âu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif