Học sinh cấp nào ở Kiên Giang sẽ đi học trở lại từ ngày 4/10?
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết, từ ngày 4/10/2021, tất cả học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trong tỉnh sẽ đến trường học; riêng trẻ mầm non đến trường từ ngày 18/10/2021.
Theo đó, đối với các cơ sở giáo dục tại các huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg, khi học sinh đến trường không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung tại sân trường, chỉ chào cờ trong lớp; giờ giải lao giữa các tiết học sinh không tập trung ở sân trường.Học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian từ nhà đến trường, trong lớp học và ngược lại; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.
Đối với các cơ sở giáo dục tại các huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, thực hiện giống như đối với các cơ sở giáo dục tại các huyện, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg kể trên, đồng thời bố trí lệch giờ học giữa các khối lớp; không tổ chức cho học sinh ở bán trú. Theo ông Trần Quang Bảo, ít nhất hai ngày trước khi học sinh đến trường, các cơ sở giáo dục phải tiêu độc, khử trùng theo quy định. Khi học sinh vào học, nhà trường cần bố trí khu vực rửa tay có xà phòng; có thiết bị đo thân nhiệt và có sổ ghi chép theo dõi sức khỏe cập nhật hàng ngày. Riêng các trường được trưng dụng làm khu cách ly phòng, chống dịch thì nhà trường phối hợp với địa phương để hỗ trợ tiêu độc, khử trùng đảm bảo đúng quy trình của ngành Y tế. Bên cạnh đó, khẩn trương triển khai phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Công đoàn ngành vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (cố gắng đợt 1 mỗi đơn vị ít nhất có 40% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp). Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt việc dạy và học; việc phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Đặc biệt, ưu tiên tiêm vaccine cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở giáo dục đạt 100%. Hiện tất cả học sinh Lớp 3 đến Lớp 12 đang học qua môi trường internet; Lớp 1 và Lớp 2 học qua Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Kiên Giang và không phải thực hiện kiểm tra./.- Từ khóa :
- kiên giang
- covid 19
- dịch covid tại kiên giang
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Kiên Giang: Hầu hết các mặt hàng thủy sản giảm giá nhưng khó tiêu thụ
11:00' - 23/09/2021
Hầu hết các mặt hàng nông, thủy sản tại Kiên Giang hiện có giá thu mua giảm, nhưng chi phí thu hoạch, vận chuyển tăng cao hơn so với giữa tháng 7/2021, trong đó, nhiều sản phẩm thủy sản khó tiêu thụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiên Giang không thay đổi kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc
09:54' - 23/09/2021
Ngày 23/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung khẳng định, việc thí điểm đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc vẫn sẽ được triển khai theo kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Hết năm 2021, Kiên Giang chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp
14:42' - 20/09/2021
Tỉnh Kiên Giang đang quyết liệt cùng cả nước phấn đấu hết năm 2021 chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
-
Kinh tế Việt Nam
Kiên Giang chi gần 128 tỷ đồng để cắt đứt nguồn lây nhiễm COVID-19 trước 20/9
11:41' - 17/09/2021
Từ ngày 17 - 21/9/2021, tỉnh Kiên Giang tập trung các nguồn lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, cắt đứt nguồn lây nhiễm trước ngày 20/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Dành trọn tuổi xuân cho cuộc chiến chống sốt xuất huyết
11:26'
Khi nói đến cuộc chiến chống bệnh sốt xuất huyết, không thể không nhắc đến GS, TS, bác sĩ Tạ Văn Trầm, người đã dành hết tuổi xuân cho nghiên cứu về giải pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết.
-
Đời sống
Hình ảnh Hà Nội se lạnh trong cơn gió đầu mùa
10:27'
Sáng 23/10, Hà Nội chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu, xuống còn 18–20 độ C; nhiều người dân ra đường phải mặc thêm áo ấm do thời tiết thay đổi đột ngột.
-
Đời sống
Giải cứu 165 người mắc kẹt do mưa lớn, ngập sâu ở TP Hồ Chí Minh
09:15'
Rạng sáng 23/10, mưa lớn kéo dài gây ngập sâu, nước chảy xiết tại khu phố Cầu Đôi và khu phố Long Hưng (phường Bến Cát, thành phố Hồ Chí Minh), nhiều hộ dân bị cô lập, không thể di chuyển ra ngoài.
-
Đời sống
Halloween là ngày nào? Halloween 2025 rơi vào thứ mấy?
08:58'
Halloween (hay Hóa Lộ Quỉ) là lễ hội được tổ chức vào thứ 6, ngày 31/10/2025.
-
Đời sống
Hình ảnh Cần Thơ oằn mình trong đợt triều cường phá đỉnh lịch sử
07:46'
Tối 22/10, thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn thành phố Cần Thơ cho biết, đỉnh triều cường ở Cần Thơ vừa chính thức lập kỷ lục lịch sử mới chiều 22/10.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Vĩnh Long chủ động giám sát, không để bệnh thủy đậu bùng phát
20:19' - 22/10/2025
Tình hình bệnh thủy đậu ở tỉnh Vĩnh Long đang có xu hướng gia tăng. Trong tháng 9/2025, toàn tỉnh ghi nhận 72 ca mắc, tăng 22 ca so với tháng trước.
-
Đời sống
Khu nghỉ dưỡng Hoiana (Đà Nẵng) đồng hành cùng địa phương giúp dân ứng phó mưa bão
19:18' - 22/10/2025
Hoiana chuẩn bị hơn 100 phòng nghỉ tại khu Làng nhân viên với đầy đủ tiện nghi như chăn, đệm, nước sạch và nhà vệ sinh riêng để đón người dân địa phương đến tránh trú bão trong trường hợp cần thiết.
-
Đời sống
Chọn trang phục hóa trang Halloween cho bé gái
16:02' - 22/10/2025
Lễ hội hóa trang Halloween đã cận kề, cha mẹ nên chuẩn bị bộ cánh như thế nào cho các các bé gái xinh yêu của mình?

Học sinh các cấp ở Kiêng Giang đến trường học từ ngày 4/10. Ảnh minh họa: Ánh Tuyết/TTXVN