Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết tháng 2/2021 và học trực tuyến
Theo đó, từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2, học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà để phòng, chống dịch COVID-19, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn tại Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/1/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Các trường mầm non thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGDĐT-GDMN ngày 4/2/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
Các đơn vị cơ sở tiếp tục phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh, bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội.
Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã, các trường, các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố Hà Nội./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Dương: Học sinh nghỉ học hết tháng 2
15:07' - 15/02/2021
Tỉnh Bình Dương đã quyết định cho học sinh mầm non, học sinh tiểu học nghỉ học đến hết ngày 28/2 và đi học lại từ ngày 1/3.
-
Đời sống
Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học, dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội để phòng dịch
17:31' - 31/01/2021
UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn nghỉ học từ 1/2/2021 đến hết lịch nghỉ Tết Tân Sửu năm 2021 để phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảm bảo chất lượng học tập qua internet khi nghỉ học phòng chống dịch COVID-19
12:11' - 31/01/2021
Lãnh đạo các trường cần tăng cường kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học qua internet của từng giáo viên trong trường.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện ca COVID-19 mới, học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh nghỉ học đến hết tuần
07:59' - 28/01/2021
Ngay sau khi phát hiện ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, UBND thành phố Quảng Ninh quyết định cho học sinh từ cấp mầm non đến đại học toàn tỉnh Quảng Ninh nghỉ học đến hết tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tờ Wall Street Journal tiết lộ thông tin về vụ rơi máy bay của China Eastern Airlines
11:31'
Tờ Wall Street Journal ngày 17/5 dẫn nguồn tin thân cận đánh giá sơ bộ của giới chức Mỹ về vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines của Trung Quốc hồi tháng 3 vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng khẩn trương điều tra vụ triệt hạ gần 2ha rừng thông Đà Lạt
09:21'
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Đà Lạt và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng tại lô a và lô b, khoảnh 15, Tiểu khu 144B (Phường 8).
-
Kinh tế & Xã hội
Đội tuyển Bơi Việt Nam phá kỷ lục SEA Games nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam
09:02'
Ngày 17/5/2022, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội), đội tuyển Bơi Việt Nam xuất sắc giành HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games nội dung 4x200m bơi tiếp sức tự do nam với thành tích 7 phút 16 giây 31.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất
06:30'
Ấn F5 để cập nhật liên tục Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất, Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31 và Bảng xếp hạng bóng đá nữ SEA Games 31.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất
20:30' - 17/05/2022
Ấn F5 để cập nhật liên tục Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất, Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31 và Bảng xếp hạng bóng đá nữ SEA Games 31.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang
20:29' - 17/05/2022
Từ ngày 18/5, người dân Indonesia khi ra đường và tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ không phải đeo khẩu trang.
-
Kinh tế & Xã hội
Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 sẵn sàng cho lễ khai mạc
18:20' - 17/05/2022
Thảm đỏ Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 đã sẵn sàng cho lễ khai mạc với sự hiện diện của một số tên tuổi lớn của Hollywood, những nghệ sĩ mới nổi và những ngôi sao từng đoạt giải Cành cọ vàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vaccine ngừa COVID-19 giúp giảm tỷ lệ nhập viện do nhiễm biến thể Omicron
18:18' - 17/05/2022
Hai nghiên cứu mới đây cho thấy hiệu quả bảo vệ của vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer/BioNTech sản xuất đối với trẻ em và trẻ vị thành niên Mỹ trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 17/5 thêm 1.785 ca nhiễm mới, tăng 237 ca so với ngày trước đó
17:50' - 17/05/2022
Tính từ 16 giờ ngày 16/5 đến 16 giờ ngày 17/5, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.785 ca nhiễm mới, tăng 237 ca so với ngày trước đó