Học sinh một số trường của Đà Nẵng được nghỉ các ngày cao điểm diễn ra APEC
Nhằm góp phần đảm bảo giao thông và an toàn tuyệt đối nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Công văn chỉ đạo một số quận cho học sinh, sinh viên nghỉ học và cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính thành phố nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Theo đó, học sinh, sinh viên tất cả các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học từ ngày 10 - 11/11/2017. Riêng bậc Mầm non vẫn hoạt động bình thường. Cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm.Đội bảo vệ của Trung tâm Hành chính thành phố và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 9 - 10/11/2017.
Các cán bộ này phải sử dụng Thẻ Kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp.
Cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị còn lại làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố được nghỉ từ ngày 9 - 10/11/2017. Những trường hợp không có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC, yêu cầu không tới Trung tâm Hành chính thành phố thời gian này. UBND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm việc kiểm tra, ngắt điện, khóa nước và niêm phong phòng làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố theo quy định trước khi nghỉ.Các sở, ban, ngành tổ chức cho cán bộ, nhân viên nghỉ làm nhưng phải đảm bảo ứng trực và kịp thời xử lý công việc khi có yêu cầu đột xuất. Các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm Hành chính thành phố không hoạt động trong thời gian từ ngày 9 -10/11/2017.
UBND thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan quán triệt tới từng cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, phát huy văn hóa, văn minh đô thị, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ APEC; làm đẹp hình ảnh thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017. Nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, UBND các quận không tiến hành hội họp từ ngày 9 - 10/11/2017 và tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn./.- Từ khóa :
- apec
- apec 2017
- tuần lễ cấp cao apec 2017
- đà nẵng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự Tuần lễ cấp cao APEC 2017
11:16' - 30/10/2017
Ngày 30/10, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức phát động tháng cao điểm đảm bảo an ninh, trật tự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC - Động lực quan trọng hỗ trợ tiến trình cải cách ở Việt Nam
08:48' - 30/10/2017
Từ khi Việt Nam tham gia APEC năm 1998, Diễn đàn này đã trở thành một động lực quan trọng đưa hội nhập kinh tế của nước ta lên tầm toàn cầu với việc gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) sau này.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017
18:14' - 29/10/2017
Ngày 29/10, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Phu nhân đã chủ trì Tổng duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
7 tháng qua, Việt Nam nâng cấp quan hệ với 11 nước
15:00'
7 tháng qua, Việt Nam đã nâng cấp quan hệ với 11 nước, nâng tổng số các nước lên 38 đối tác, trong đó có 13 đối tác chiến lược toàn diện, 10 đối tác chiến lược và 15 đối tác toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác tiểu vùng Mê Công gắn với vai trò địa phương
14:19'
Sáng 22/8, tại phường Tân Ninh, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị thúc đẩy hợp tác tiểu vùng Mê Công trong tình hình mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang: Mãi khắc ghi và thực hiện lời căn dặn của Bác "Tin càng nhanh, thắng lợi càng mau"
13:51'
Ngày 22/8, tại Tuyên Quang, TTXVN khánh thành công trình tôn tạo Khu di tích Việt Nam Thông tấn xã thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp - nơi đặt trụ sở của Việt Nam Thông tấn xã từ 1952 - 1954.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 130.000 lượt khách ngày cao điểm dịp Quốc khánh 2/9
12:58'
Những ngày cao điểm dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 130.000 lượt khách. Tuy nhiên, áp lực khai thác tại sân bay không quá lớn khi Nhà ga T3 đã đi vào khai thác ổn định.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ 12
11:34'
Diễn đàn Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2014 tới nay đã nhận được sự quan tâm của hơn 400 đại biểu tham dự trực tiếp và hàng nghìn lượt theo dõi trực tuyến.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiều bào - "Nguồn lực mềm" của Việt Nam
11:22'
Trong dòng chảy hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước, cộng đồng hơn 6 triệu người Việt Nam đang sinh sống tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đã và đang khẳng định vai trò ngày càng quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Dàn máy bay trực thăng bay diễn tập trên bầu trời Hà Nội, chuẩn bị cho sự kiện A80
11:00'
Biên đội máy bay trực thắng của Quân chủng Phòng không - Không quân bắt đầu bay vào khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội, diễn tập cho màn diễu binh, diễu hành
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025
22:21' - 21/08/2025
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025 khai mạc tối 21/8 tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp, trưng bày các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguồn gốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:59' - 21/08/2025
Vào lúc 20 giờ ngày 21/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất.