Hội nghị thượng đỉnh G20: Lãnh đạo các nước lớn gặp gỡ bên lề
Sáng 1/12 (giờ Argentina), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bữa sáng làm việc với Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các nội dung nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina.
Hãng tin Sputnik cho biết Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel đã gặp nhau tại khách sạn Alvear Palace bên lề hội nghị thượng đỉnh này.
Cùng dự bữa sáng làm việc nêu trên còn có Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov, Thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov và cố vấn Chính phủ Nga về hội nghị thượng đỉnh G20 Svetlana Lukash.
Trong khi đó, bên phía Đức là thư ký báo chí của thủ tướng Steffen Seibert, cố vấn chính sách đối ngoại Jan Hecker và cố vấn cho chính phủ về hội nghị thượng đỉnh G20 Lars-Hendrik Roeller.
Cuộc gặp được tổ chức kín, không có sự có mặt của truyền thông.
Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Berlin cho biết Thủ tướng Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có kế hoạch gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 trong ngày 1/12 (theo giờ địa phương).
Đây là tuyên bố được người đại diện Chính phủ Đức đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng tin Sputnik của Nga.
Quan chức đại diện Chính phủ Đức cho biết sau khi trao đổi, Berlin và Washington đã cùng nhất trí rằng cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước sẽ kéo dài khoảng 30 phút trong ngày 1/12.
Được biết, cuộc gặp này ban đầu dự kiến diễn ra hôm 30/11, tuy nhiên đã phải hủy do người đứng đầu Chính phủ Đức không thể tới Buenos Aires theo đúng lịch trình vì chuyên cơ chở bà buộc phải hạ cánh khẩn cấp do một sự cố kỹ thuật.
Hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc ngày 30/11 và sẽ kéo dài đến hết ngày 1/12./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh G20 có đạt được đồng thuận sau nhiều tranh cãi?
21:32' - 01/12/2018
Theo Thứ trưởng Ngoại giao Argentina, những chủ đề gây tranh cãi nhất tại hội nghị thượng đỉnh G20 lần này đều liên quan tới thương mại, biến đổi khí hậu và cải tổ WTO.
-
Giá vàng
Thị trường vàng châu Á thận trọng trước thềm cuộc gặp Mỹ -Trung tại Hội nghị G20
15:45' - 30/11/2018
Phiên chiều 30/11, giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi những tín hiệu trái chiều về khả năng đàm phán với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
"Cơ hội vàng" để giải quyết xung đột tại Hội nghị thượng định G20
10:34' - 30/11/2018
Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp diễn ra được xem là “cơ hội vàng” để giải quyết các cuộc xung đột đang hết sức nóng bỏng hiện nay.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu châu Á khởi sắc trước Hội nghị thượng đỉnh G20
15:52' - 29/11/2018
Giá dầu châu Á đi lên trong phiên chiều 29/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Brussels tìm giải pháp nâng cao khả năng tự chủ chiến lược của EU
09:42' - 23/05/2025
Diễn đàn Kinh tế Brussels lần thứ 25 tập trung vào các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, đổi mới sáng tạo và khả năng tự chủ chiến lược của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng cà phê năm nay của Colombia sẽ cao kỷ lục trong hơn 30 năm
09:39' - 23/05/2025
Ngày 22/5, Giám đốc Liên đoàn người trồng cà phê Colombia, Germán Bahamón, dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2024-2025 của nước này sẽ đạt khoảng 15 triệu bao loại 60 kg, mức kỷ lục kể từ năm 1992.
-
Kinh tế Thế giới
Giá ô tô xuất khẩu sang Mỹ giảm bất chấp thuế quan
14:33' - 22/05/2025
Giá ô tô xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ đã giảm trong tháng 4/2025 mặc dù Tổng thống Donald Trump áp thuế, báo hiệu các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang "gánh" được mức tăng giá.