Hội nghị thượng đỉnh G20​: Lãnh đạo các nước lớn gặp gỡ bên lề

21:51' - 01/12/2018
BNEWS Bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có các cuộc gặp song phương với Tổng thống Nga Putin và xúc tiến các cuộc gặp khác với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) trong cuộc gặp bên lề Hội nghị G20 ở Buenos Aires, Argentina ngày 1/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng 1/12 (giờ Argentina), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bữa sáng làm việc với Thủ tướng Đức Angela Merkel. 

Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các nội dung nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Hãng tin Sputnik cho biết Tổng thống Putin và Thủ tướng Merkel đã gặp nhau tại khách sạn Alvear Palace bên lề hội nghị thượng đỉnh này.

Cùng dự bữa sáng làm việc nêu trên còn có Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov, Thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov và cố vấn Chính phủ Nga về hội nghị thượng đỉnh G20 Svetlana Lukash.

Trong khi đó, bên phía Đức là thư ký báo chí của thủ tướng Steffen Seibert, cố vấn chính sách đối ngoại Jan Hecker và cố vấn cho chính phủ về hội nghị thượng đỉnh G20 Lars-Hendrik Roeller.

Cuộc gặp được tổ chức kín, không có sự có mặt của truyền thông.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Berlin cho biết Thủ tướng Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng có kế hoạch gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 trong ngày 1/12 (theo giờ địa phương).

Đây là tuyên bố được người đại diện Chính phủ Đức đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên hãng tin Sputnik của Nga.

Quan chức đại diện Chính phủ Đức cho biết sau khi trao đổi, Berlin và Washington đã cùng nhất trí rằng cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước sẽ kéo dài khoảng 30 phút trong ngày 1/12.

Được biết, cuộc gặp này ban đầu dự kiến diễn ra hôm 30/11, tuy nhiên đã phải hủy do người đứng đầu Chính phủ Đức không thể tới Buenos Aires theo đúng lịch trình vì chuyên cơ chở bà buộc phải hạ cánh khẩn cấp do một sự cố kỹ thuật.

Hội nghị thượng đỉnh G20 khai mạc ngày 30/11 và sẽ kéo dài đến hết ngày 1/12./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục