Hơn 16 triệu người Indonesia tham gia đầu tư tiền điện tử
Tuy nhiên, mức độ phổ biến và giá trị giao dịch của các tài sản kỹ thuật số đã giảm trong suốt năm 2022.
Phát biểu mới đây, quyền Giám đốc Bappebti, ông Didid Noordiatmoko khẳng định: "Đây là một tiềm năng để quản lý tài sản tiền điện tử tốt hơn trong tương lai", đồng thời cho hay tổng số người đăng ký đầu tư tài sản tiền điện tử ở Indonesia đã tăng từ mức 11,2 triệu vào năm 2021 lên 16,55 triệu vào năm 2022.
Trong khi đó, giá trị giao dịch lại sụt giảm mạnh từ mức 859.400 tỷ rupiah (55 tỷ USD) vào năm 2021 xuống còn 296.660 tỷ rupiah trong tháng 1-11/2022. Mức độ phổ biến của tài sản tiền điện tử cũng sụt giảm vào năm ngoái.
Dẫn số liệu từ Khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Statista, ông Didid dự báo rằng thị trường tiền điện tử sẽ trải qua một "mùa Đông đặc biệt" trong năm 2023. Mặc dù mức độ phổ biến sụt giảm, ông Didid cho rằng tài sản tiền điện tử sẽ hồi sinh với tốc độ chậm.
Ông Didid cũng cho rằng chính phủ cần cải thiện hệ sinh thái giao dịch tài sản tiền điện tử trong nước vì đây có thể là một trong những chiến lược để kiếm lợi từ nền kinh tế kỹ thuật số, phù hợp với kết quả nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Luật pháp (Celios) theo đó tài sản tiền điện tử là một trong ba sản phẩm đầu tư chính tại Indonesia.
Trước đó, Celios cho biết, 21,1% số người tham gia khảo sát đã đầu tư vào tài sản tiền điện tử, 21,7% vào cổ phiếu và 29,8% vào quỹ tương trợ, với mức đầu tư trung bình từ 500.000 rupiah đến 1 triệu rupiah.
Ông Didid cho hay: "Giao dịch tài sản tiền điện tử có thể tăng tốc, tạo ra và khuyến khích các nỗ lực phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Indonesia vào năm 2030"./.
- Từ khóa :
- tiền điện tử
- Indonesia
- kinh tế Indonesia
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Tân Chủ tịch Hạ viện Mỹ cam kết kiểm soát chi tiêu và nợ công
19:33' - 07/01/2023
Tân Chủ tịch Hạ viện McCarthy cam kết ngừng chi tiêu công lãng phí, giảm giá hàng tạp hóa, xăng, ô tô, nhà ở và ngăn tình trạng nợ quốc gia ngày càng gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Nới cơ chế tín dụng nông nghiệp, nông thôn
08:47'
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư số 29/2025/TT-NHNN hướng dẫn tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tín dụng chính sách tăng trưởng 8,3%, hỗ trợ gần 6,73 triệu hộ vay vốn
19:26' - 03/10/2025
Chiều 3/10 tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm đánh giá kết quả 9 tháng và triển khai kế hoạch những tháng cuối năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước: Đảm bảo nguồn cung, minh bạch thị trường vàng
15:57' - 03/10/2025
Một trong những vấn đề được thị trường và dư luận quan tâm là làm sao tăng cung vàng, đặc biệt liên quan đến việc cấp phép nhập khẩu và hạn mức.
-
Tài chính & Ngân hàng
ACB lên tiếng về thông tin tái khởi động mảng sản xuất vàng từ ngày 10/10
19:46' - 02/10/2025
Tối 2/10, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) chính thức lên tiếng về thông tin tái khởi động mảng sản xuất vàng từ ngày 10/10.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tạo lập thị trường tài sản mã hóa minh bạch
16:05' - 02/10/2025
Việc sớm triển khai thí điểm những loại tài sản có tính an toàn và minh bạch như trái phiếu Chính phủ, quỹ thị trường tiền tệ hay tín phiếu kho bạc sẽ giúp thị trường khởi động theo chuẩn mực quốc tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD đối mặt với sự sụt giảm kéo dài khi Fed cắt giảm lãi suất
14:21' - 02/10/2025
Theo một cuộc thăm dò của Reuters với các nhà chiến lược ngoại hối, đồng USD, vốn chịu áp lực từ đầu năm, có thể sẽ yếu hơn so với hầu hết các đồng tiền mạnh khác trong 12 tháng tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Agribank khắc phục hậu quả bão lũ tại tỉnh Nghệ An
12:07' - 02/10/2025
Agribank đã trao tổng cộng 5 tỷ đồng ủng hộ công tác an sinh xã hội, hỗ trợ chính quyền và nhân dân Nghệ An khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.
-
Tài chính & Ngân hàng
Cổ đông ngân hàng lớn sắp nhận “tiền tươi” sau nhiều năm chờ đợi
09:42' - 02/10/2025
Nhiều ngân hàng lớn vừa công bố kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt trong tháng 10 và 11/2025. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm chờ đợi, các ngân hàng này mới trở lại chi “tiền tươi” cho cổ đông.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ: Nhiều mức thuế mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1/10
07:54' - 01/10/2025
Nhiều mức thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố vào tuần trước đối với xe tải, đồ nội thất và dược phẩm sẽ có hiệu lực vào ngày 1/10 (theo giờ Mỹ).