1. >

Vincom Retail niêm yết hơn 1,9 tỷ cổ phiếu trên HOSE

Facebook Share

BNEWS.VN Vincom Retail trở thành doanh nghiệp vận hành trung tâm thương mại đầu tiên đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán và đơn vị thứ 427 thực hiện niêm yết trên HOSE.

Vincom Retail niêm yết hơn 1,9 tỷ cổ phiếu trên HOSE

Sáng 6/11, Công ty cổ phần Vincom Retail – thành viên của Tập đoàn Vingroup đã chính thức niêm yết 1.901.078.733 cổ phiếu (tương ứng vốn điều lệ hơn 19.010 tỷ đồng) trên Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã VRE và giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 33.800 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, Vincom Retail trở thành doanh nghiệp vận hành trung tâm thương mại đầu tiên đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán và đơn vị thứ 427 thực hiện niêm yết trên HOSE.

Công ty cổ phần Vincom Retail được thành lập vào ngày 11/4/2012 dưới hình thức Công ty Trách nhiệm hữu hạn.

Đến năm 2013, Vincom Retail được định hướng là đơn vị phát triển và vận hành hệ thống trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom của Tập đoànVingroup, đồng thời cũng được chuyển thành Công ty cổ phần kể từ ngày 14/5/2013 đến nay.

Tính đến thời điểm 30/9/2017, Vincom Retail đang quản lý, vận hành và cho thuê 41 trung tâm thương mại ở 22 tỉnh, thành phố lớn của cả nước với tổng diện tích mặt bằng bán lẻ hơn 1,1 triệu m2, chiếm 60% thị phần diện tích trung tâm thương mại tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Tổng tài sản hợp nhất của Vincom Retail tại ngày 30/9/2017 đạt gần 36.242 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 25.150 tỷ đồng.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, cho biết: Từ nay đến hết năm 2018, Vincom Retail dự kiến mở thêm trên 50 trung tâm thương mại Vincom, hướng tới mục tiêu đạt 200 trung tâm thương mại vào năm 2021, tùy điều kiện thị trường.

Bên cạnh đó, Vincom Retail sẽ đẩy mạnh việc nâng cấp chất lượng, thay đổi diện mạo của các trung tâm thương mại theo hướng hiện đại, gia tăng sự hiện diện của nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế nổi tiếng, cải thiện chất lượng của khách thuê mặt bằng, đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ...

Để đạt được những mục tiêu trên, ông Lê Khắc Hiệp cho hay, trong thời gian tới, Vincom Retail sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy thế mạnh sẵn có, đặc biệt là việc triển khai niêm yết để hướng tới trở thành một trong những nhà vận hành trung tâm thương mại hàng đầu khu vực.

Cụ thể, năm 2017, Vincom Retail đặt chỉ tiêu doanh thu thuần 4.604 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 2.133 tỷ đồng. Sang năm 2018, doanh thu thuần dự kiến đạt 8.053 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến ở mức 3.302 tỷ đồng, ước tính tăng trưởng 75% và 55% so với năm 2017.

Phát biểu tại lễ niêm yết, bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HOSE, đánh giá việc niêm yết của Vincom Retail sẽ góp phần mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư cũng như đa dạng hóa thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đây là bước ngoặc quan trọng, để Vincom Retail thu hút dòng vốn đầu tư phục vụ cho hoạt động kinh doanh và phát triển bền vững. Trên tinh thần đó, HOSE kỳ vọng Vincom Retail chú trọng tuân thủ các quy định của HOSE, đặc biệt là công bố thông tin công khai, minh bạch đến công chúng và nhà đầu tư./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif