1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hơn 220 kg thịt dê "bẩn" chuẩn bị vào quán nhậu

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 220 kg thịt dê đã giết mổ, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh, thú y đã bị phát hiện tại Cần Thơ.

Hơn 220 kg thịt dê "bẩn" chuẩn bị vào quán nhậu

Số thịt dê bị phát hiện. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 14/3, Chi cục Thú y thành phố Cần Thơ đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với ông Võ Văn Ức (50 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hòa, lái xe khách tuyến Nha Trang – Cần Thơ) về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không đúng với lô hàng sản phẩm động vật và vật dụng chứa đựng bảo quản không đảm bảo yêu cầu vệ sinh, thú y. Đồng thời, Chi cục Thú y đã niêm phong hơn 220 kg thịt dê đã giết mổ để lấy mẫu kiểm nghiệm.

Cụ thể, sáng cùng ngày, tại khu vực đường dẫn lên cầu Cần Thơ (phường Hưng Phú, quận Cái Răng), đoàn liên ngành gồm Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an thành phố Cần Thơ) và Chi cục Thú y thành phố khi tiến hành kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 79B-000.40 do tài xế Võ Văn Ức điều khiển, đang đi từ Nha Trang vào Cần Thơ thì phát hiện trên xe có 12 con dê làm sẵn đựng trong bao tải. Ông Ức đã xuất trình giấy kiểm dịch nhưng số lượng dê được kiểm dịch không đúng với số lượng dê trong lô hàng đang vận chuyển.

 Số thịt dê chứa trong hầm xe ô tô không đảm bảo điều kiện vệ sinh. Ảnh: TTXVN phát

Tài xế này khai nhận, số thịt dê này do một người ở Ninh Thuận gửi xe khách vào cho một chủ quán ở Cần Thơ. Địa điểm giao hàng là Bến xe khách Trung tâm thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra mời người đàn ông được cho là chủ hàng đến địa điểm giao hàng thì người này không thừa nhận lô thịt dê trên là của mình./.

>>>  Nửa tấn mỡ, thịt bẩn ngụy trang trên xe khách giường nằm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các tổ chức quốc tế đánh giá, hàng không Việt Nam thuộc diện tăng trưởng nhanh nhất thế giới với tốc độ tăng trưởng luôn đạt mức 2 con số. Nhiều chuyên gia cho rằng, hàng không sẽ đạt mức tăng trưởng cao hơn nữa với những chính sách thúc đẩy hàng không và du lịch của Chính phủ đang thực hiện hiện nay.

ncif