Hơn 26,5 triệu cổ phiếu DIC sẽ giao dịch trên sàn UPCoM từ 18/8

12:30' - 12/08/2020
BNEWS Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (mã chứng khoán: DIC).

Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), hơn 26,5 triệu cố phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (mã chứng khoán: DIC), với giá trị hơn 265 tỷ đồng (mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu) sẽ chính thức giao dịch trên sàn UPCoM từ 18/8.

Ngày 10/8/2020, Sở Giao dịch chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) đã quyết định hủy niêm yết đối với cổ phiếu của công ty này. Lý do là tổ chức kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với báo cáo tài chính năm gần nhất (năm 2019).

Theo giải trình của công ty, công ty có nhiều cơ sở về việc từ chối đưa ra ý kiến của đơn vị kiểm toán độc lập.  Trong đó, công ty đang ghi nhận giá trị đầu tư góp vốn vào công ty liên kết là Công ty cổ phần Xi măng Yến Mao 32,8 tỷ đồng, và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Minh Hưng với giá trị đầu tư 302 triệu đồng.

Đến thời điểm phát hành báo cáo tài chính năm 2019 , công ty không nhận được báo cái tài chính đối với các công ty trên, đồng thời không nhận được thư xác nhận về các khoản đầu tư góp vốn này.

Do đó, công ty không đánh giá được giá trị thuần của các khoản đầu tư cũng như không xác định được khả năng thu hồi các khoản đầu tư này.

Trước đó, công ty này liên tục bị HOSE nhắc nhở chậm nộp báo cáo tài chính năm 2019, cũng như báo cáo tài chính quý I/2020./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục