Mỗi lượng vàng tiếp tục "bốc hơi" hơn 4 triệu đồng

10:16' - 12/08/2020
BNEWS Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay, giá vàng thế giới hiện đắt hơn giá vàng trong nước hơn 1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Sáng nay (12/8) giá vàng trong nước tiếp tục "lao dốc không phanh" và đang lùi về sát mốc 51 triệu đồng/lượng. Mỗi lượng vàng đã rẻ đi tới hơn 4 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Chỉ trong vài tiếng sau khi mở cửa, mỗi lượng vàng SJC đã rẻ đi tới 3 triệu đồng/lượng so với lúc mở cửa ngày giao dịch. Thời điểm 9 giờ 40 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,62 - 51,49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với đầu giờ sáng, thương hiệu vàng này đã giảm 3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 1,45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng. 

Thời điểm này, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cũng được điều chỉnh giảm 2,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Còn so với cuối ngày hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này đã rẻ đi 5,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 3,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng SJC tại Phú Quý được niêm yết ở mức 48-52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 4,4 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 3 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 48,8 - 52,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy, từ lúc mở cửa đầu ngày các doanh nghiệp kinh doanh vàng liên tục giảm giá kim loại quý với tốc độ điều chỉnh "không phanh". Khoảng cách chênh lệch giữa mua và bán cũng được nới rộng tới 4 triệu đồng/lượng. Đây là một khoảng cách đầy rủi ro đối với khách hàng. 

Trên thị trường thế gới, giá vàng châu Á lúc 10 giờ 50 phút tính theo giờ Hà Nội được niêm yết ở mức 1.899 USD/oucne. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank hôm nay, giá vàng thế giới hiện đắt hơn giá vàng trong nước hơn 1 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục