1. >

Hơn 3.300 cán bộ nhân viên EVNNPC tình nguyện hiến máu

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 3.300 cán bộ nhân viên EVNNPC đăng ký hiến máu tình nguyện.

Hơn 3.300 cán bộ nhân viên EVNNPC tình nguyện hiến máu

Lãnh đạo ngành điện tích cực hưởng ứng Chương trình. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV với thông điệp Vạn trái tim – Một tấm lòng, hàng nghìn cán bộ nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đăng ký và có mặt từ sớm để hiến máu. 

Theo EVNNPC, tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 3.300 cán bộ nhân viên EVNNPC đăng ký hiến máu tình nguyện.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV được tổ chức từ ngày 24 đến 31/21/2018, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp tục tổ chức.

Trong nhiều năm trở lại đây, phong trào hiến máu đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người người dân Việt Nam, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Chị Vũ Thị Hải Âu, chuyên viên Ban Quan hệ Quốc tế cho biết, đây là lần thứ 3 chị tham gia hiến máu nhân đạo. Chị cảm thấy vui vì biết rằng máu của mình có thể giúp được nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy hiểm.

Anh Nguyễn Thành Chung, nhân viên EVNNPC tham gia hiến máu từ sớm. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Anh Nguyễn Thành Chung, chuyên viên Ban Kinh doanh của EVNNPC cho biết, đây là lần thứ 2, anh tham gia hiến máu nhân đạo. “Mình cảm thấy vui và tự hào vì biết rằng, máu của mình có thể giúp được nhiều bệnh nhân đang trong cơn nguy hiểm”, anh Chung nói.

Chắc chắn trong những dịp hiến máu tới, mình sẽ tiếp tục tham gia và kêu gọi những thành viên trong gia đình hiến máu. Đây không chỉ là những hành động nhân đạo, có ích cho xã hội mà đó còn thể hiện truyền thống của dân tộc: lá lành đùm lá rách, anh Trung cho biết thêm.  

Không chỉ riêng chị Hải Âu, anh Thành Chung, ngay từ sáng sớm cán bộ công nhân viên EVNNPC trên địa bàn Hà Nội đã xếp hàng dài tại trụ sở EVN – 11 Cửa Bắc để chờ hiến máu. Cũng trong tuần đặc biệt này, các công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC tại 27 tỉnh miền Bắc đồng loạt phát động chương trình “Tuần lễ hồng”. Từ đây nhiều bệnh nhân sẽ được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình của cán bộ công nhân ngành điện.   

Hơn 3.300 cán bộ nhân viên EVNNPC tình nguyện hiến máu. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Riêng tại Hưng Yên, ngày hội đã thu hút trên 200 cán bộ nhân viên “nhà Đèn”. Đặc biệt, “Tuần lễ hồng” của ngành điện đã có sức lan tỏa khi thu hút nhiều người dân địa phương tham gia như Nhà sư tại Chùa Cổ Am - Thành phố Hưng Yên, cán bộ nhân viên công tác tại Ủy ban nhân dân tỉnh và người dân lao động tự do…

Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế -xã hội và sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh miền Bắc, EVNNPC luôn ý thức rõ trách nhiệm trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội.

Nếu như năm 2017, có trên 2.700 cán bộ nhân viên tham gia thì năm nay con số này đã tăng lên 3.300 người cho thấy tinh thần thiện nguyện của cán bộ công nhân ngành điện ngày càng được nhân rộng theo từng năm, đúng như lời Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm nhận định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kinh tế số đang phát triển mạnh mẽ trong tất cả lĩnh vực đời sống kinh tế- xã hội. Trong "guồng quay" đó, Việt Nam không thể nằm ngoài. Vậy Việt Nam đang ở vị trí nào trong nền kinh tế số hóa và cần làm gì để phát triển kinh tế số hóa, hòa nhập vào guồng quay đó?

ncif