BNEWS Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, có tổng cộng 3.426 xe ô tô Ford Everest và Ranger gặp hiện tượng rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam đã được sửa chữa.
Liên quan đến một số xe ô tô Ford Everest và Ranger gặp hiện tượng rò rỉ dầu trong quá trình sử dụng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, thời gian qua Ford Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Cục để tiếp nhận, kiểm tra và sửa chữa các xe có hiện tượng liên quan.
Theo số liệu báo cáo của Ford Việt Nam, tính đến ngày 31/8/2020, có tổng cộng 3.426 xe gặp hiện tượng rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam đã được sửa chữa; trong đó, số lượng xe sửa chữa lặp lại lần 2 là 12 xe, chiếm tỷ lệ 0,35%.
Tổng số lượng xe có hiện tượng rò rỉ dầu tại ống két làm mát khí nạp đã được sửa chữa là 2605 xe; trong đó, số lượng xe sửa chữa lặp lại lần 2 là 48 xe, chiếm tỷ lệ 1.8% (việc sửa chữa lần 2 nêu trên bao gồm cả việc Ford Việt Nam áp dụng quy trình kỹ thuật cải tiến mới đối với một số xe đã kiểm tra, thay thế lần đầu).Cùng với quá trình kiểm tra, sửa chữa các xe nêu trên, Ford Việt Nam hiện đã chuẩn bị sẵn sàng phụ tùng và nhân lực để tiếp tục thực hiện kiểm tra, sửa chữa tại các đại lý trên toàn quốc.Trên cơ sở thông tin nêu trên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị người tiêu dùng đang sử dụng ô tô Ford thuộc 2 dòng xe Ford Everest 2019 và Ford Ranger 2019 chủ động kiểm tra tình trạng nắp che dây đai cam (bưởng đầu máy) và khu vực ống két làm mát khí nạp.Trường hợp có vấn đề phát sinh, người tiêu dùng có thể liên hệ các Đại lý uỷ quyền của Ford Việt Nam hoặc đường dây nóng miễn phí của Ford Việt Nam: 1800.588.888 để được tư vấn, hỗ trợ./.
Tin liên quan
Liên doanh FAW-Volkswagen sẽ triệu hồi gần 2.900 xe Audi lỗi ở Trung Quốc
Liên doanh sản xuất ô tô FAW-Volkswagen (FAW-VW) sẽ triệu hồi một số xe Audi tại thị trường Trung Quốc bởi nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyHàng chục nghìn lao động Mercedes-Benz biểu tình phản đối cắt giảm phúc lợi
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, hàng nghìn lao động của hãng sản xuất ô tô Mercedes-Benz ngày 3/7 đã tổ chức biểu tình tại nhiều địa điểm ở Đức để phản đối kế hoạch tiếp tục cắt giảm chi phí.
-
Ô tô xe máyVinFast ưu đãi đến 2 triệu đồng cho khách hàng cũ mua xe điện
Nhân cột mốc xuất xưởng 1 triệu xe máy điện, VinFast triển khai chương trình ưu đãi đến 2 triệu đồng cho khách hàng đang sở hữu ô tô hoặc xe máy VinFast khi mua xe máy điện mới từ 5/7 đến 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyFerrari 12Cilindri Manuale phiên bản đặc biệt chính thức ra mắt thị trường
Ferrari chính thức ra mắt mẫu xe Ferrari 12Cilindri Manuale, phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn của dòng Ferrari 12Cilindri.
-
Ô tô xe máyFord Việt Nam ưu đãi lãi suất 0%, hỗ trợ tới 41 triệu đồng khi mua xe trong tháng 7
Trong tháng 7/2026, Ford Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 0% trị giá đến 41 triệu đồng cho Territory và Transit, ưu đãi cho xe điện Mustang Mach-E và nâng bảo hành lên 5 năm.
-
Ô tô xe máySắp bắt buộc lắp ghế an toàn cho trẻ em trên ô tô: Người dân nói gì?
Trước thềm áp dụng Nghị định 238/2026/NĐ-CP, nhiều phụ huynh ủng hộ quy định lắp ghế an toàn cho trẻ em trên ô tô để bảo vệ con nhỏ, song mong có hướng dẫn cụ thể, phù hợp thực tế.
-
Ô tô xe máyBYD Việt Nam tung ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho loạt xe
BYD Việt Nam triển khai chương trình "Hè tăng tốc – Ưu đãi cực sốc" trong tháng 7 và 8 với mức ưu đãi đến 100% phí trước bạ, nhiều quà tặng giá trị và cá chính sách hỗ trợ dành cho khách hàng mua xe.
-
Ô tô xe máyToyota rót thêm 250 triệu USD, tăng tốc sản xuất taxi bay
Toyota thành lập liên doanh với Joby Aviation và dự kiến đầu tư thêm 250 triệu USD nhằm đẩy nhanh thương mại hóa taxi bay điện, mở rộng hợp tác sản xuất và phát triển thị trường di chuyển đô thị.
-
Ô tô xe máyThị trường ô tô Mexico đạt doanh số cao kỷ lục
Số liệu thống kê cho thấy thị trường ô tô Mexico vẫn duy trì đà tăng trưởng bất chấp những biến động liên quan đến chính sách thuế quan và bối cảnh đàm phán thương mại quốc tế.
-
Ô tô xe máyHonda giảm giá HR-V, ưu đãi 100% phí trước bạ cho nhiều mẫu ô tô
Honda Việt Nam đồng loạt triển khai chương trình ưu đãi trong tháng 7/2026 với mức hỗ trợ đến 100% lệ phí trước bạ, giảm giá HR-V phiên bản G 30 triệu đồng và áp dụng lãi suất vay ưu đãi từ 6,6%/năm.












