BNEWS Tính đến nay, các tổ chức tín dụng đã hỗ trợ 357 tỷ đồng cho người chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch lợn tả lợn châu Phi.
Đây là thông tin được ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, tính tại buổi họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra chiều 13/6 tại Hà Nội
Theo đó, các tổ chức tín dụng đã thông qua các biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ 68 tỷ đồng, miễn, giảm lãi vay 13 tỷ đồng, cho vay mới 275 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Quốc Hùng cũng cho biết thêm, từ đầu năm 2019 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành lúa gạo, ngành chăn nuôi lợn do dịch bệnh, ngành tiêu..., như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, nâng hạn mức cho vay, xem xét miễn, giảm lãi vay, thu gốc trước lãi sau; tiếp tục cho vay mới phục vụ sản xuất , chuyển đổi cây trồng...
Đối với lúa gạo, đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, riêng vụ Đông Xuân năm 2019, các tổ chức tín dụng tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cấp hạn mức tín dụng hơn 24.000 tỷ đồng và đã thực hiện giải ngân cho vay gần 17.000 tỷ đồng cho các tổ chức, cá nhân để thu mua gần 2,7 triệu tấn lúa gạo. Bên cạnh các biện pháp trong thẩm quyền mà các tổ chức tín dụng đang thực hiện, để người dân được hưởng chính sách khoanh nợ bị thiệt hại do thiên tai trên diện rộng, Ngân hàng Nhà nước đề nghị UBND các tỉnh công bố thiên tai trên diện rộng, đồng thời tổng hợp thiệt hại về vốn vay của người dân, gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính để báo cáo Thủ tướng chính phủ xem xét quyết định khoanh nợ cho các hộ dân theo đúng trình tự quy định tại Nghị định 55, Nghị định 116 của Chính phủ. Trước đó, tháng 3, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản số 1901/NHNN-TD, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi./.Tin liên quan
Dập dịch tả lợn châu Phi: Nước xa có cứu được lửa gần?
Do ngân sách eo hẹp nên nhiều địa phương đã phải đề nghị hỗ trợ kinh phí khẩn cấp từ ngân sách Trung ương để tiếp tục dập dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngBổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.
-
Ngân hàngSửa quy định về phân loại nợ, dự phòng rủi ro
Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của tổ chức tài chính vi mô theo thẩm quyền.
-
Ngân hàngĐồng USD hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần 1 năm
Đồng USD chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, nhưng vẫn hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong gần một năm.
-
Ngân hàngLPBank được cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động
Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam vừa thông báo được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động theo Giấy phép số 33/GP-NHNN ngày 24/6/2026.
-
Ngân hàngSHB gia tăng tiện ích số dành cho khách hàng doanh nghiệp
Các tiện ích mới giúp khách hàng doanh nghiệp rút ngắn thời gian giao dịch, giảm giấy tờ, hạn chế việc phải đến quầy và chủ động hơn trong quản trị tài chính trên kênh số.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 29/6: Ngân hàng giảm giá mua vào USD
Tại Vietcombank và BIDV, giá mua vào USD được niêm yết ở mức 26.121 VND/USD, giảm 13 đồng so với phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, giá bán ra tăng 7 đồng, lên 26.461 VND/USD.
-
Ngân hàngAgribank triển khai Chiến lược phát triển đến năm 2030, định hướng đến năm 2035
Ngày 26/6/2026, Agribank tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2026, triển khai chiến lược phát triển Agribank gắn với công tác phát triển khách hàng giai đoạn 2026-2030.
-
Ngân hàngBức tranh lợi nhuận ngân hàng quý II dần lộ diện
Quý II/2026 đang dần khép lại, kéo theo sự chú ý của thị trường hướng về kết quả kinh doanh của các ngân hàng.
-
Ngân hàng“Bệ đỡ” giúp đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo
Tại thành phố Đồng Nai, những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội đã thực sự trở thành “bệ đỡ” vững chắc cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên phát triển kinh tế.










