Hơn 4 tháng chưa khắc phục tình trạng sạt lở tuyến đường ven biển Mũi Dinh - Cà Ná

18:13' - 16/02/2017
BNEWS Nhiều khối đất đá từ trên núi lăn xuống đường; nhiều trụ điện bị ngã đổ; một số tuyến cáp viễn thông bị đứt; mặt đường một số đoạn bị bong tróc, hư hỏng…

Đó chính là thực trạng đang xảy ra tại tuyến đường ven biển Mũi Dinh - Cà Ná, đoạn qua huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), gây mất an toàn giao thông, làm nhân dân bức xúc.

Sạt lở làm gãy đổ cột điện. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Dẫu biết rằng tuyến đường ven biển đoạn Mũi Dinh - Cà Ná bị hư hỏng là do hậu quả của mưa lũ tác động. Thế nhưng đã qua hơn 4 tháng nay, việc khắc phục, xử lý hậu quả để lại trên tuyến đường này của ngành chức năng ở tỉnh Ninh Thuận vẫn rất chậm, đất đá, hạ tầng giao thông ngã đổ, mặt đường hư hỏng vẫn còn hiện hữu, gây mất an toàn giao thông, làm người dân bức xúc.

Nói đến tuyến đường ven biển ở Ninh Thuận, hầu hết du khách thập phương đi qua tuyến đường đều tán dương vẻ đẹp của con đường vì “phía Tây là núi, phía Đông là biển”. Tuy nhiên, sự lo lắng của họ cũng không hề nhỏ, bởi sự nguy hiểm trên con đường luôn tiềm ẩn vì tàn dư do mưa lũ gây ra chưa được xứ lý rốt ráo, gây mất an toàn khi lưu thông qua tuyến đường này.

Ông Hà Hữu Tuấn, ở thành phố Phan Rang - Tháp Chàm cho biết, đi trên tuyến đường này bản thân ông cũng thấy rất lo, bởi 3 đoạn trên tuyến đường vẫn còn đất đá to lăn xuống nằm bên đường, chưa được dọn dẹp thông thoáng. Mặt đường cào lún chuẩn bị tu sửa nhưng bỏ không cắm biển báo… Tại các khúc cong cua, nếu người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, tai nạn giao thông rất dễ xảy ra.

Bà Phan Thị Cảnh Cúc, ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam bức xúc nói, trước đây nếu nói là việc khắc phục sạt lở gặp khó khăn do mưa gió nhiều thì người dân còn thông cảm. Nhưng nay trời hết mưa mà ngành chức năng không xử lý dứt điểm thì không được, nhất là phần ta luy dương phía Tây đường đất đá thường hay đổ xuống.

Mấy hôm nay người dân thấy có xe, người của Ban quản lý đường bộ dọn dẹp đất đá trên đường, nhưng họ làm rất hời hợt. Nếu vậy những khối đất đá, hạ tầng đã hư hỏng đó không biết đến bao giờ được dọn sạch.

Mặt đường bị hư hỏng do sạt lở những không thấy ngành chức năng đặt biển cảnh báo giao thông. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Ông Trần Văn Hai, Trưởng phòng Quản lý giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận cho biết, trước đó đoạn đường này cũng đã được ngành chức năng xử lý, khắc phục sạt lở để thuận tiện lưu thông. Tuy nhiên, vào cuối năm 2016 thời tiết mưa liên tục nên đất đá sạt lở tiếp, đổ xuống đường. Hiện tại trên tuyến đường có 3 đoạn còn đóng đá to lăn xuống nằm bên đường, đang được xử lý.

“Riêng phần xử lý, khắc phục mái ta luy dương hay bị sạt lở thì ngành cũng đã lập hồ sơ, tuy nhiên vấn đề này không thể xử lý một sớm một chiều, bởi khó khăn do thiếu vốn để thực hiện. Vì vậy khi có tác động của thời tiết thì sạt lở hay xảy ra”, ông Phạm Minh Tân, Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận nói.

Công trình đường giao thông ven biển đoạn Mũi Dinh - Cà Ná được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 8/2015. Từ đó đến nay, cứ đến mùa mưa bão, đoạn đường này xảy ra tình trạng sạt lở liên tục. Đất, đá từ trên núi cao đổ xuống chắn, lấp mặt đường. Đến giờ tỉnh Ninh Thuận vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua tuyến đường này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục