Hơn 4 tháng chưa khắc phục tình trạng sạt lở tuyến đường ven biển Mũi Dinh - Cà Ná
Đó chính là thực trạng đang xảy ra tại tuyến đường ven biển Mũi Dinh - Cà Ná, đoạn qua huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), gây mất an toàn giao thông, làm nhân dân bức xúc.
Dẫu biết rằng tuyến đường ven biển đoạn Mũi Dinh - Cà Ná bị hư hỏng là do hậu quả của mưa lũ tác động. Thế nhưng đã qua hơn 4 tháng nay, việc khắc phục, xử lý hậu quả để lại trên tuyến đường này của ngành chức năng ở tỉnh Ninh Thuận vẫn rất chậm, đất đá, hạ tầng giao thông ngã đổ, mặt đường hư hỏng vẫn còn hiện hữu, gây mất an toàn giao thông, làm người dân bức xúc.
Nói đến tuyến đường ven biển ở Ninh Thuận, hầu hết du khách thập phương đi qua tuyến đường đều tán dương vẻ đẹp của con đường vì “phía Tây là núi, phía Đông là biển”. Tuy nhiên, sự lo lắng của họ cũng không hề nhỏ, bởi sự nguy hiểm trên con đường luôn tiềm ẩn vì tàn dư do mưa lũ gây ra chưa được xứ lý rốt ráo, gây mất an toàn khi lưu thông qua tuyến đường này.
Ông Hà Hữu Tuấn, ở thành phố Phan Rang - Tháp Chàm cho biết, đi trên tuyến đường này bản thân ông cũng thấy rất lo, bởi 3 đoạn trên tuyến đường vẫn còn đất đá to lăn xuống nằm bên đường, chưa được dọn dẹp thông thoáng. Mặt đường cào lún chuẩn bị tu sửa nhưng bỏ không cắm biển báo… Tại các khúc cong cua, nếu người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, tai nạn giao thông rất dễ xảy ra.
Bà Phan Thị Cảnh Cúc, ở xã Cà Ná, huyện Thuận Nam bức xúc nói, trước đây nếu nói là việc khắc phục sạt lở gặp khó khăn do mưa gió nhiều thì người dân còn thông cảm. Nhưng nay trời hết mưa mà ngành chức năng không xử lý dứt điểm thì không được, nhất là phần ta luy dương phía Tây đường đất đá thường hay đổ xuống.
Mấy hôm nay người dân thấy có xe, người của Ban quản lý đường bộ dọn dẹp đất đá trên đường, nhưng họ làm rất hời hợt. Nếu vậy những khối đất đá, hạ tầng đã hư hỏng đó không biết đến bao giờ được dọn sạch.
Ông Trần Văn Hai, Trưởng phòng Quản lý giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận cho biết, trước đó đoạn đường này cũng đã được ngành chức năng xử lý, khắc phục sạt lở để thuận tiện lưu thông. Tuy nhiên, vào cuối năm 2016 thời tiết mưa liên tục nên đất đá sạt lở tiếp, đổ xuống đường. Hiện tại trên tuyến đường có 3 đoạn còn đóng đá to lăn xuống nằm bên đường, đang được xử lý.
“Riêng phần xử lý, khắc phục mái ta luy dương hay bị sạt lở thì ngành cũng đã lập hồ sơ, tuy nhiên vấn đề này không thể xử lý một sớm một chiều, bởi khó khăn do thiếu vốn để thực hiện. Vì vậy khi có tác động của thời tiết thì sạt lở hay xảy ra”, ông Phạm Minh Tân, Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận nói.
Công trình đường giao thông ven biển đoạn Mũi Dinh - Cà Ná được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 8/2015. Từ đó đến nay, cứ đến mùa mưa bão, đoạn đường này xảy ra tình trạng sạt lở liên tục. Đất, đá từ trên núi cao đổ xuống chắn, lấp mặt đường. Đến giờ tỉnh Ninh Thuận vẫn chưa có giải pháp khắc phục triệt để, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua tuyến đường này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở tại Cồn Nhàn, Bến Tre
17:33' - 16/02/2017
Đợt triều cường từ ngày 12 - 14/2 đã làm sạt lở nghiêm trọng phía ven biển ở Cồn Nhàn (cồn Ngoài), ấp Thạnh Hải, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
-
Đời sống
Triều cường gây sạt lở nghiêm trọng tại khu vực Cồn Nhàn, Bến Tre
20:09' - 14/02/2017
Đợt triều cường từ ngày 12 - 14/2 đã làm sạt lở trên 500m và vào sâu trên 50m, có đoạn vào sâu gần 100m phần đất phía ven biển Cồn Nhàn, ấp Thạnh Hải, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
-
Kinh tế & Xã hội
Thử nghiệm làm kè mỏ hàn chống sạt lở bờ biển Cửa Đại, Quảng Nam
19:27' - 09/01/2017
Đây là giải pháp tình thế, cấp bách với mục tiêu giữ ổn định bờ để tạo bãi cho bờ biển Cửa Đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở núi ở Khánh Hòa: Tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân mất tích
21:51' - 20/12/2016
Đây là hai mẹ con cùng tử vong trong chính ngôi nhà của mình bị vùi lấp hoàn toàn trong tai họa này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ sẽ tiếp thêm 271 triệu kWh/năm năng lượng xanh cho đất nước
11:44'
Sáng 19/12, UBND thành phố Cần Thơ phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng ST2 tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió số 7 (gọi tắt là Dự án) - Giai đoạn 2 với tổng vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng dự lễ khởi công dự án nhà ở xã hội trung tâm Đồng Hới
11:41'
Sáng 19/12, tại phường Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khởi công Dự án nhà ở xã hội Trung tâm Đồng Hới.
-
Kinh tế Việt Nam
Sơn La khởi công nhà máy cấp nước vốn đầu tư hơn 260 tỷ đồng
11:35'
Đây không chỉ là công trình xây dựng thuần túy, mà là hệ thống hạ tầng tổng thể, mang tính liên vùng, có khả năng đáp ứng nhu cầu hiện tại và dự phòng cho sự phát triển tỉnh Sơn La trong tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công, khánh thành nhiều dự án hạ tầng chiến lược tại Đồng Nai
11:35'
Ngày 19/12, Đồng Nai đồng loạt triển khai 9 dự án trọng điểm, trong đó nổi bật là các công trình hạ tầng giao thông chiến lược gắn với Cảng hàng không quốc tế Long Thành và Vành đai 3 TP.HCM.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh thành các công trình, dự án bảo tồn, tôn tạo khu di tích Ban Thường trực Quốc hội
11:35'
Sáng 19/12, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan dự Lễ khánh thành Dự án bảo tồn, tôn tạo khu di tích Ban Thường trực Quốc hội, xã Tân Trào do UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công dự án hạ tầng Khu công nghiệp Minh Châu gần 300 ha tại Ninh Bình
11:34'
Sáng 19/12, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khởi công công dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Minh Châu thuộc địa bàn hai xã Nghĩa Hưng và Đồng Thịnh, tỉnh Ninh Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công Nút giao Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hơn 537 tỷ đồng
11:27'
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 19/12, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Nút giao Quốc lộ 14B với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (nút giao Túy Loan).
-
Kinh tế Việt Nam
Đại tướng Phan Văn Giang: Sân bay Phan Thiết bảo đảm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu
11:22'
Sáng 19/12, tại phường Mũi Né (Lâm Đồng), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tham dự lễ khánh thành dự án đầu tư xây dựng sân bay quân sự Phan Thiết.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng khởi công, khánh thành 13 công trình tổng đầu tư gần 20.000 tỷ đồng
11:15'
Các dự án trải rộng trên nhiều lĩnh vực quan trọng như giao thông, đô thị, công nghiệp, logistics và an sinh xã hội, với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng.

Sạt lở làm gãy đổ cột điện. Ảnh: Công Thử - TTXVN
Mặt đường bị hư hỏng do sạt lở những không thấy ngành chức năng đặt biển cảnh báo giao thông. Ảnh: Công Thử - TTXVN