Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở tại Cồn Nhàn, Bến Tre
Hiện nay, chính quyền địa phương cùng nhân dân khẩn trương khắc phục sự cố để người dân vùng sạt lở ổn định cuộc sống.
Chị Mai Thị Thuận, ấp Thạnh Hải, xã Bảo Thuận cho biết: Trong đợt triều cường vừa qua đất của gia đình bị sạt lở vào hơn 10m đất. Mấy năm trước triều cường cũng gây sạt lở nhưng không nhiều, năm nay sóng cao hơn mấy năm trước từ 70-80cm. Sau khi sạt lở, gia đình đã sửa lại bờ bao, chèn chắn bao cát để tránh hư hại trong đợt triều cường tiếp theo, mỗi lần thuê xe cạp xúc đất tốn chi phí hơn 4 triệu đồng. Gia đình Bà Nguyễn Thị Phương, ấp Thạnh Hải, xã Bảo Thuận có căn nhà bị sập hoàn toàn trong đợt triều cường. Bà Phương cho biết: mỗi năm gia đình đều bỏ tiền gia cố bờ bao, nhưng năm nay sóng lớn quá, trở tay không kịp. Trước mắt gia đình dọn đẹp, gom nhặt những gì còn sót lại để sửa lại nhà, khi nào có bờ kè hoàn chỉnh thì sửa lại nhà ở cho kiên cố hơn. Theo UBND xã Bảo Thuận, trong đợt triều cường vừa qua phần đất sạt lở dài trên 500m và vào sâu trên 50m, có đoạn vào sâu gần 100m. Triều cường cũng đã làm 1 căn nhà của người dân bị hư hỏng hoàn toàn, 500m đê bao dân sinh và 250m đường dân sinh bị sụt lún, nhiều trụ điện bị đổ gây mất điện toàn khu vực Cồn Nhàn. N gành điện lực huyện Ba Tri đang tập trung lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố để sớm có điện trở lại cho nhân dân sinh hoạt, sản xuất.Ông Trần Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Bảo Thuận cho biết: Hiện tại chính quyền địa phương và nhân dân khắc phục tạm thời bằng cách đưa bao cát, bao ni lông để đắp chặn lại tránh nước thủy triều dâng lên khu vực đất trồng màu của bà con và địa phương cũng huy động các phương tiện máy móc đến hỗ trợ bà con trong quá trình đắp bờ bao bị thủy triều làm sạt lở.
Bên cạnh đó, khắc phục sự cố đường lưới điện trung và hạ thế để sớm cấp điện cho bà con sinh hoạt cũng như sản xuất. Một trong những công việc cần tập trung thực hiện ngay là vận động nhân dân, nhất là những hộ có người già, trẻ em và nhà nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở cao cần di dời đến nơi an toàn.
Các lực lượng Công an, Quân sự xã và Đồn Biên phòng Hàm Luông đảm bảo trực sẵn sàng, ứng cứu kịp thời với các tình huống xấu có thể xảy ra...Địa phương kiến nghị với huyện và các ngành chức năng sớm thi công hoàn thành tuyến bờ kè khu vực Cồn Nhàn, ấp Thạnh Hải để bảo vệ, hạn chế sạt lở do triều cường gây ra.
>>>Triều cường gây sạt lở nghiêm trọng tại khu vực Cồn Nhàn, Bến Tre
Tin liên quan
-
Đời sống
Triều cường gây sạt lở nghiêm trọng tại khu vực Cồn Nhàn, Bến Tre
20:09' - 14/02/2017
Đợt triều cường từ ngày 12 - 14/2 đã làm sạt lở trên 500m và vào sâu trên 50m, có đoạn vào sâu gần 100m phần đất phía ven biển Cồn Nhàn, ấp Thạnh Hải, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
-
Kinh tế & Xã hội
Thử nghiệm làm kè mỏ hàn chống sạt lở bờ biển Cửa Đại, Quảng Nam
19:27' - 09/01/2017
Đây là giải pháp tình thế, cấp bách với mục tiêu giữ ổn định bờ để tạo bãi cho bờ biển Cửa Đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở núi ở Khánh Hòa: Tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân mất tích
21:51' - 20/12/2016
Đây là hai mẹ con cùng tử vong trong chính ngôi nhà của mình bị vùi lấp hoàn toàn trong tai họa này.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ sạt lở núi ở Khánh Hòa: Đưa một nạn nhân trong đống đổ nát ra ngoài
17:54' - 20/12/2016
Một trong hai người mất tích trong vụ sạt lở núi ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đã được đưa ra khỏi hiện trường và chuyển lên xe cứu thương đưa đến bệnh viện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Dệt may Việt Nam nhận diện thách thức duy trì năng lực cạnh tranh
21:53' - 21/12/2025
Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn chuyển mình quan trọng của ngành dệt may Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 86% phương tiện đăng kiểm đạt tiêu chuẩn trên phạm vi cả nước
20:52' - 21/12/2025
Năm 2025, Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với các Sở Xây dựng địa phương trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát và đánh giá điều kiện hoạt động của các cơ sở đăng kiểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội
18:52' - 21/12/2025
Chiều 21/12, tại Nhà Quốc hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung tâm Tài chính quốc tế: Bệ phóng mới cho TP. Hồ Chí Minh
14:06' - 21/12/2025
Ở tầm nhìn dài hạn, IFC tại TP. Hồ Chí Minh được kỳ vọng trở thành một “không gian thử nghiệm” cho các mô hình và sản phẩm tài chính mới, được triển khai trong khuôn khổ kiểm soát phù hợp.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Huân chương Lao động hạng Nhất
13:12' - 21/12/2025
Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Mercosur và Việt Nam khởi động đàm phán Hiệp định thương mại ưu đãi
13:11' - 21/12/2025
PTA Mercosur - Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một dấu mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ trao đổi thương mại, đầu tư và tăng cường gắn kết kinh tế giữa khối các nước Nam Mỹ và Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành xây dựng phấn đấu đảm bảo thể chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt
13:06' - 21/12/2025
Thủ tướng yêu cầu ngành xây dựng thực hiện 5 bảo đảm và 6 đột phá; trong đó tập trung đảm bảo thể chế thông thoáng; hạ tầng thông suốt; quản trị thông minh; cách làm thông dụng; hợp tác “thông hiểu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Ngành Xây dựng thực hiện “5 đảm bảo, 6 đột phá” để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại
13:00' - 21/12/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng hoàn thành việc rà soát, xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn, điều kiện của đường sắt tốc độ cao để làm cơ sở lựa chọn công nghệ, phương thức đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung tâm tài chính quốc tế là “bệ phóng” để vươn tầm khu vực và vươn ra thế giới
11:38' - 21/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chính là thời điểm Việt Nam mở cánh cửa hội nhập công nghệ tài chính, xanh hóa nền kinh tế.

Khắc phục 500m đê bao dân sinh bị sạt lở. Ảnh: Trần Thị Thu Hiền – TTXVN
Chính quyền và nhân dân xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) đang nỗ lực khắc phục sự cố do đợt triều cường từ ngày 12 – 14/2/2017 gây sạt lở nghiêm trọng một phần đất phía ven biển ở Cồn Nhàn dài trên 500m và vào sâu trên 50m. Ảnh : Trần Thị Thu Hiền – TTXVN