Hơn 57.000 người phải sơ tán khẩn cấp trên đảo Bali
Những người sơ tán được bố trí ở tại những cơ sở tạm trú hoặc tới nhà họ hàng. Dự kiến Tổng thống Joko Widodo sẽ tới thị sát tình hình.
Ước tính có khoảng 62.000 người sinh sống trong khu vực nguy hiểm cần phải sơ tán.
Hiện tại, sân bay ở thủ phủ Denpasar của Bali, nơi đón hàng triệu lượt khách du lịch nước ngoài mỗi năm, chưa bị ảnh hưởng, nhưng một số nước như Australia, New Zealand, Singapore, Mỹ và Anh đã khuyến cáo tại thời điểm này, các công dân nên hạn chế đến những khu vực bị ảnh hưởng.
Các nước đồng thời cảnh báo nguy cơ gián đoạn hoạt động vận tải hàng không tại Bali, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới.
Trung tâm Giảm nhẹ thiên tai và khí tượng học Indonesia (PVMBG) đã nâng cảnh báo nguy hiểm do núi lửa Agung lên cấp độ 4 - mức cảnh báo cao nhất - và yêu cầu mọi người tránh xa miệng núi lửa trong vòng bán kính 9 km.
Các đợt rung chấn mạnh dần lên cảnh báo ngọn núi lửa Agung sẽ phun trào lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ. Riêng trong ngày 25/6, các chuyên gia đã ghi nhận 564 rung chấn.
Trong lần phun trào gần đây nhất vào năm 1963, núi lửa Agung đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người./.
Xem thêm:
>>>Indonesia: Hơn 34.000 người sơ tán đề phòng núi lửa Agung phun trào
>>>Indonesia sơ tán hàng nghìn người ở đảo Bali do hoạt động của núi lửa
- Từ khóa :
- sơ tán khẩn cấp
- đảo bali
- indonesia
- đảo du lịch bali
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia bắt giữ nghi can khủng bố trước khi máy bay chở Tổng thống Widodo hạ cánh
21:52' - 18/09/2017
Đội chống khủng bố thuộc lực lượng cảnh sát Indonesia đã bắt giữ một đối tượng nghi là phần tử khủng bố gần một sân bay ở tỉnh Tây Java
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia sẽ trở thành nhà sản xuất điện địa nhiệt lớn nhất thế giới vào năm 2021
11:11' - 14/09/2017
Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia dự báo nước này sẽ trở thành nhà sản xuất điện địa nhiệt lớn nhất thế giới vào năm 2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc chuyến thăm chính thức Indonesia và Myanmar
19:37' - 26/08/2017
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia và thăm cấp nhà nước Cộng hòa Liên bang Myanmar.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines và Garuda Indonesia ký kết biên bản ghi nhớ mở rộng hợp tác chiến lược
18:35' - 23/08/2017
Lễ ký kết được tổ chức bên lề chuyến thăm chính thức Cộng hòa Indonesia của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
-
Kinh tế số
Bạn đã check-in được 10 resort đẹp tựa thiên đường trên đảo Bali chưa!
10:48' - 22/06/2017
Dưới đây là 10 resort đẹp tựa thiên đường trên đảo Bali.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sân bay quốc tế ở thủ đô Tehran (Iran) mở cửa trở lại
08:03'
Ngày 8/6, sân bay quốc tế ở thủ đô Tehran của Iran đã mở cửa trở lại và các chuyến bay chở khách hành hương Hajj từ Saudi Arabia đã được hạ cánh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bảo vệ thuế quan theo Mục 122 tại WTO
07:31'
Chính phủ Mỹ đang bảo vệ quyết định áp thuế nhập khẩu 10% theo Mục 122 của Đạo luật Thương mại năm 1974 tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
Kinh tế Thế giới
Người lao động châu Âu chật vật khi lương không theo kịp lạm phát
06:30'
Giá sinh hoạt tại châu Âu đang tăng mạnh, nhưng tiền lương thì không thể đuổi kịp. Lạm phát toàn Liên minh châu Âu (EU) đã chạm mốc 3,2% vào tháng 4/2026, mức cao nhất kể từ tháng 1/2024.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 8/6/2026
21:35' - 08/06/2026
Kinh tế toàn cầu ngày 8/6 nổi bật với những tin như: nhìn lại tác động kinh tế toàn cầu sau 100 ngày xung đột Trung Đông, Lợi nhuận ngành hàng không toàn cầu dự kiến giảm một nửa...
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên nhất trí đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới
19:01' - 08/06/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng vào chiều 8/6 theo giờ địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế toàn cầu ngấm đòn sau 100 ngày xung đột Trung Đông
18:20' - 08/06/2026
Các định chế quốc tế hiện đang cảnh báo rằng cuộc xung đột này đang trở thành một lực cản ngày càng lớn đối với nền kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Anh, Pháp, Đức ủng hộ đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine
11:11' - 08/06/2026
Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Zelensky với Thủ tướng Anh Keir Starmer, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Friedrich Merz ở London.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc công bố 4 trọng tâm điều hành quốc gia
10:16' - 08/06/2026
Tổng thống Hàn Quốc thông báo chính phủ sẽ chuyển đổi thành một “chính phủ thực dụng đổi mới”, chủ động ứng phó với những biến động toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng dựa trên công nghệ cao.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi dự báo vươn lên thành cực tăng trưởng mới
07:58' - 08/06/2026
Châu Phi đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, với những nền tảng giúp châu lục này trở thành một động lực quan trọng của tăng trưởng toàn cầu trong những thập niên tới.

Người dân sơ tán do hoạt động của núi lửa ở đảo Bali ngày 22/9. Ảnh: AFP/TTXVN