BNEWS Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia dự báo nước này sẽ trở thành nhà sản xuất điện địa nhiệt lớn nhất thế giới vào năm 2021.
Dự báo này dựa trên xu hướng phát triển của các nhà máy điện địa nhiệt tiếp tục tăng nhanh trong những năm gần đây tại quốc gia "vạn đảo".
Trong thời gian tới, công suất điện của Indonesia sẽ tiếp tục gia tăng mạnh nhờ nguồn điện từ các nhà máy: Sarulla, Karaha, Sorik Marapi và nhà máy nhiệt điện Lumut Balai.
Người phát ngôn của Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia, Dadan Kusdiana, cho biết theo các phân tích chuyên ngành, năng lực của các nhà máy điện địa nhiệt ở Indonesia sẽ phát triển mạnh, vượt qua các nhà sản xuất lớn nhất thế giới như Mỹ và Philippines vào năm 2021.Trước mắt, năm 2018, Indonesia có khả năng sẽ vượt Philippines để trở thành nước sử dụng năng lượng địa nhiệt lớn thứ hai trên thế giới với mức tiêu thụ điện năng 2.023,5 MW.
Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia cũng đưa ra dự báo về lộ trình nước này sẽ vượt Mỹ để trở thành quốc gia sản xuất năng lượng địa nhiệt lớn nhất thế giới, vào năm 2021, với công suất điện địa nhiệt đạt 3.559,5 MW. Dự báo được đưa ra trên cơ sở có tính đến sự phát triển địa nhiệt ở Philippines đã đạt đến trữ lượng hiện có, trong khi phát triển địa nhiệt ở Mỹ sẽ không tăng đáng kể do không có các ưu đãi. Hiện nay, việc sử dụng địa nhiệt ở Indonesia mới ở mức 1.698,5 MW, tương đương với khoảng 10% dự trữ.Trên thực tế, có 331 địa điểm địa nhiệt tiềm năng trên cả nước và là chiến lược đầu tư trong tương lai của quốc gia "vạn đảo".
Chính phủ Indonesia đang tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư địa nhiệt thông qua các biện pháp ưu đãi về tài chính và phi tài chính.Tin liên quan
Indonesia “đánh tiếng” cân nhắc việc tái gia nhập OPEC
Ngày 25/7, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Khoáng sản Indonesia nói rằng đang cân nhắc việc tái gia nhập Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nếu không bị buộc phải cắt giảm sản lượng dầu thô.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%










