Honda Accord và City giành 4 giải thưởng về an toàn tại ASEAN NCAP

15:32' - 19/02/2021
BNEWS Honda Accord và Honda City đã nhận được 4 giải thưởng nổi bật liên quan đến an toàn tại Lễ trao giải ASEAN NCAP (Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á) Grand Prix Awards 2020.

Honda Accord thế hệ thứ 10 đã được xếp hạng an toàn 5 sao ASEAN NCAP, nhận được 3 giải thưởng trong cụm giải thưởng “Hiệu suất an toàn tốt nhất” bao gồm: “Bảo vệ Người lớn” (AOP), “Bảo vệ Trẻ em” (COP) và “Tổng thể” (với số điểm cao nhất của bài đánh giá tổng thể).

Mẫu xe ra mắt ASEAN lần đầu tiên tại Thái Lan vào tháng 3/2019 và sau đó đã được mở bán tại 6 quốc gia khác. Mẫu xe đã nhận được một số giải thưởng uy tín tại các nước ASEAN.

Cụ thể, tại Thái Lan, Honda Accord nhận được giải thưởng “Sedan hạng trung tốt nhất dưới 2.000 c.c.”, xe của năm 2019; tại Malaysia nhận được giải thưởng “Sedan hạng sang của năm”, Carlist.my - People’s Choice Awards 2019; tại Philippines nhận được giải thưởng “Tốt nhất về các tính năng an toàn – Sedan hạng trung”, Auto Focus, People's and Media's Choice Awards 2020.
Trong khi đó, Honda City thế hệ thứ 5, mẫu xe Honda mới nhất đạt xếp hạng an toàn 5 sao cũng giành được “Giải thưởng xuất sắc ASEAN NCAP - 5 sao bền vững”, cho thấy sự xuất sắc của dòng xe City khi liên tục được xếp hạng an toàn 5 sao ở thế hệ thứ 3, 4 và 5.

Sau lễ ra mắt toàn thế giới của Honda City hoàn toàn mới tại Thái Lan vào tháng 11/2019, mẫu xe này cũng được giới thiệu lần lượt tại Malaysia, Philippines và Việt Nam. Mẫu xe này đã ghi nhận hơn 45.000 chiếc bán ra trong vòng 1 năm sau khi ra mắt, trở thành mẫu xe Honda bán chạy nhất ASEAN.

Đại diện Honda cho hay, thành tích này là minh chứng cho cam kết của hãng xe này về sự an toàn cũng như tầm nhìn của Honda hướng tới hiện thực hóa một xã hội không có tai nạn giao thông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục