Honda tiếp tục thu hồi các mẫu xe có trang bị túi khí Takata
Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Honda Motor Co. ngày 9/6 cho hay họ đang thu hồi khoảng 784.000 chiếc tại thị trường Nhật Bản, bao gồm các mẫu xe tải nhỏ Odyssey, mẫu ô tô nhỏ Fit và mẫu sedan Civic, được sản xuất trong khoảng từ năm 2003 đến 2009 để thay các túi khí bị lỗi.
Các mẫu ô tô trên của Honda được trang bị túi khí của Takata, mà có thể phát nổ trong điều kiện nóng, ẩm. Ước có hơn 100 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu cần được thu hồi do vấn đề lỗi túi khí.
Các doanh nghiệp sản xuất ô tô đang tăng cường thu hồi các xe có trang bị túi khí do Takata Corp (nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Nhật Bản) sản xuất, sau khi có thông tin có hơn 100 người bị thương và 13 người thiệt mạng, chủ yếu tại Mỹ, vì liên quan tới các túi khí bị lỗi.
Trong một thông tin khác, hãng Nissan Motor Co mới đây cũng đã thu hồi khoảng 57.200 chiếc ô tô thuộc mẫu Skyline và Infiniti Q50 tại nước này, Bắc Mỹ và một số thị trường khác do bộ phận lái của xe có vấn đề.
Theo Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc ngày 8/6, Nissan sẽ tự nguyện thu hồi khoảng 4.700 xe dòng Altima và 2 dòng xe khác bán tại thị trường Hàn Quốc.
Bộ trên nói rằng thiết bị xác định có người ngồi ở ghế hành khách phía trước xe hay không trong các xe nói trên hoạt động không hiệu quả và túi khí của xe không bung khi xảy ra va chạm.
Động thái trên của công ty Nissan Hàn Quốc - chi nhánh của Nissan ở "xứ sở Kim chi" - được đưa ra sau khi Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 7/6 đã yêu cầu công ty này thu hồi 824 xe chạy bằng động cơ diesel Qashqai, được bán từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2016, do sử dụng thiết bị gian lận khí thải trong quá trình kiểm tra.
>> Honda thông báo thu hồi thêm hàng triệu xe sử dụng túi khí của Takata
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Toyota lần thứ ba phải tạm dừng sản xuất trên quy mô lớn
05:33' - 04/06/2016
Toyota Motor Corp., nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản, vừa thông báo danh sách các dây chuyền phải ngừng sản xuất đã dài thêm, lên tới 14 dây chuyền ở chín cơ sở tại “xứ hoa anh đào”.
-
Doanh nghiệp
Mỹ thu hồi thêm 4,4 triệu xe bị lỗi túi khí
20:54' - 03/06/2016
Ngày 2/6, Chính phủ Mỹ loan báo văn bản thu hồi xe chi tiết của bảy nhà chế tạo ô tô gồm General Motors, Volkswagen, Ford, Daimler Vans, BMW, Jaguar-Land Rover và Mercedes-Benz.
-
Chuyển động DN
Toyota Mexico rà soát gần 100.000 xe do lỗi túi khí
15:02' - 02/06/2016
Toyota Mexico thông báo sẽ tiến hành rà soát 97.000 xe của hãng tại thị trường Mexico do lỗi hệ thống bơm để bơm khí nitơ vào túi khí đối diện ghế phụ phía trước.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thu hồi thêm 7 triệu xe do lỗi túi khí của Takata
19:55' - 27/05/2016
Nhật Bản ngày 27/5 thông báo sẽ thu hồi thêm 7 triệu xe bị lỗi túi khí do hãng Takata sản xuất ở nước này, nâng tổng số xe bị thu hồi tại Nhật Bản lên 19,6 triệu xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Google công bố gói hỗ trợ 37 triệu USD phát triển trí tuệ nhân tạo ở châu Phi
11:36' - 26/07/2025
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã công bố gói hỗ trợ trị giá 37 triệu USD nhằm thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ở châu Phi.
-
Chuyển động DN
Hoàn lưu bão số 3 gây mưa lũ lớn, lưới điện miền Tây Nghệ An bị ngập sâu
13:48' - 25/07/2025
Cơn lũ cuốn trôi đất đá, cây cối và làm cô lập nhiều trạm biến áp (TBA), khiến nhiều khu vực rơi vào tình trạng mất điện hoàn toàn.
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên tập trung khắc phục sự cố sau bão số 3
12:53' - 25/07/2025
Bão số 3 đã gây sự cố đứt dây điện và vỡ sứ cách điện tại nhiều tuyến đường dây 22 kV, 35 kV… gẫy đổ một số cột điện gây ra sự cố mất điện trên địa bàn nhiều xã.
-
Chuyển động DN
Viettel đảm bảo sóng viễn thông tại khu vực ngập lụt ở Nghệ An
11:14' - 25/07/2025
Tại Nghệ An Viettel đã mở roaming, liên thông sóng di động để người dùng của mọi nhà mạng có thể liên lạc qua sóng Viettel tại các khu vực bị chia cắt.
-
Chuyển động DN
TikTok đứng trước nguy cơ dừng hoạt động tại Mỹ
10:02' - 25/07/2025
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết TikTok sẽ phải ngừng hoạt động tại Mỹ nếu Trung Quốc không chấp thuận thỏa thuận bán ứng dụng chia sẻ video ngắn này do công ty ByteDance sở hữu.
-
Chuyển động DN
Vinatex sáng tạo, đột phá, bứt tốc trong chất lượng tăng trưởng
11:27' - 24/07/2025
Ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, giai đoạn 2025 – 2030 là giai đoạn của các ý tưởng sáng tạo, đột phá, bứt tốc trong chất lượng tăng trưởng của ngành dệt may.
-
Chuyển động DN
Bosch cắt giảm nhiều việc làm do khó khăn và cạnh tranh
17:28' - 23/07/2025
Ngày 22/7, tập đoàn phụ tùng ô tô Đức Bosch thông báo kế hoạch cắt giảm 1.100 việc làm tại một cơ sở ở miền Nam nước Đức.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra, đốc thúc chặng “nước rút” dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
20:34' - 22/07/2025
Việc lắp đặt thiết bị GIS, máy biến áp, hệ thống điện tự dùng… được đẩy nhanh để đảm bảo tiến độ chạy thử không tải tổ máy và phát điện chính thức vào ngày 19/8/2025.
-
Chuyển động DN
Đóng điện Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối
10:17' - 22/07/2025
EVNNPT và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.