Honda Việt Nam hỗ trợ tiền mặt và thiết bị cho người dân các tỉnh miền Trung

20:05' - 22/10/2020
BNEWS Chiều 22/10, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ gây ra.

Trong số tiền và hiện vật trao tặng trên có 3 tỷ đồng là tiền mặt cùng 2 tỷ đồng là 140 máy bơm nước Honda và 35 máy phát điện Honda. Với số tiền ủng hộ này Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao tặng trực tiếp tiền mặt cho người dân miền Trung.

Số lượng 140 máy bơm nước và 35 máy phát điện sẽ được trao tới các trường học và bệnh viện khu vực miền Trung để đảm bảo khả năng vận hành ứng cứu trong giai đoạn bão lũ và sau này.

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân sớm ổn định sau thiên tai, Honda Việt Nam cũng phối hợp với các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), nhà phân phối ô tô Honda trên địa bàn các tỉnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân trong sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện ô tô, xe máy hư hại do mưa lũ gây ra.

Theo đó, từ 26/10/2020 đến 14/11/2020, Honda Việt Nam sẽ phối hợp với 40 HEAD tại 4 tỉnh thành là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế để kiểm tra, thay dầu xe máy miễn phí, thay dầu hộp số cho xe ga miễn phí hay giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của xe máy Honda bị hư hại do mưa bão.

Toàn bộ bảo hành và kiểm tra định kỳ miễn phí của xe máy ở khu vực chịu thiên tai nếu hết hạn trong thời gian chịu thiên tai vừa qua sẽ được công ty HVN kéo dài thời gian đến cuối tháng 11.

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cũng hỗ trợ khách hàng sử dụng xe ô tô Honda bằng việc tặng dầu miễn phí, giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của ô tô (trường hợp các xe bị ngập nước) và kéo dài thời gian bảo hành cho sản phẩm (nếu xe đã hết hạn bảo hành trong thời gian 1 tuần nhà phân phối ô tô Honda tại 4 tỉnh trên phải đóng cửa do ảnh hưởng của thiên tai).

Ông Nguyễn Huy Trung, Giám đốc khối Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam cho hay, với khoản chi phí hỗ trợ này, Honda Việt Nam hi vọng sẽ phần nào nhanh chóng chia sẻ những khó khăn mà người dân khu vực miền Trung đang gặp phải do lũ lụt gây ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục