Honda Việt Nam hỗ trợ tiền mặt và thiết bị cho người dân các tỉnh miền Trung
Trong số tiền và hiện vật trao tặng trên có 3 tỷ đồng là tiền mặt cùng 2 tỷ đồng là 140 máy bơm nước Honda và 35 máy phát điện Honda. Với số tiền ủng hộ này Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao tặng trực tiếp tiền mặt cho người dân miền Trung.
Số lượng 140 máy bơm nước và 35 máy phát điện sẽ được trao tới các trường học và bệnh viện khu vực miền Trung để đảm bảo khả năng vận hành ứng cứu trong giai đoạn bão lũ và sau này.
Ngoài ra, để hỗ trợ người dân sớm ổn định sau thiên tai, Honda Việt Nam cũng phối hợp với các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), nhà phân phối ô tô Honda trên địa bàn các tỉnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân trong sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện ô tô, xe máy hư hại do mưa lũ gây ra.
Theo đó, từ 26/10/2020 đến 14/11/2020, Honda Việt Nam sẽ phối hợp với 40 HEAD tại 4 tỉnh thành là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế để kiểm tra, thay dầu xe máy miễn phí, thay dầu hộp số cho xe ga miễn phí hay giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của xe máy Honda bị hư hại do mưa bão.
Toàn bộ bảo hành và kiểm tra định kỳ miễn phí của xe máy ở khu vực chịu thiên tai nếu hết hạn trong thời gian chịu thiên tai vừa qua sẽ được công ty HVN kéo dài thời gian đến cuối tháng 11.
Bên cạnh đó, Honda Việt Nam cũng hỗ trợ khách hàng sử dụng xe ô tô Honda bằng việc tặng dầu miễn phí, giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của ô tô (trường hợp các xe bị ngập nước) và kéo dài thời gian bảo hành cho sản phẩm (nếu xe đã hết hạn bảo hành trong thời gian 1 tuần nhà phân phối ô tô Honda tại 4 tỉnh trên phải đóng cửa do ảnh hưởng của thiên tai).
Ông Nguyễn Huy Trung, Giám đốc khối Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam cho hay, với khoản chi phí hỗ trợ này, Honda Việt Nam hi vọng sẽ phần nào nhanh chóng chia sẻ những khó khăn mà người dân khu vực miền Trung đang gặp phải do lũ lụt gây ra./.
- Từ khóa :
- honda việt nam
- honda việt nam hỗ trợ các tỉnh miền trung
- honda việt nam trao tặng 5 tỷ đồng cho miền trung
- ủy ban mặt trận tổ quốc việt nam
- lũ lụt ở miền trung
- mưa lũ ở miền trung
- hỗ trợ các tỉnh miền trung
- đại lý honda quảng bình
- đại lý honda hà tĩnh
- đại lý honda thừa thiên huế
- đại lý honda quảng trị
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung
19:14' - 22/10/2020
Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ rà soát, thống kê thiệt hại do mưa bão gây ra để có những hỗ trợ nhất định, đồng thời bổ sung nguồn vốn để người dân vay vốn kịp thời khắc phục bão lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng không, đường sắt thực hiện nhiều hoạt động ủng hộ miền Trung
18:37' - 22/10/2020
Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết, hãng quyết định dành một phần doanh thu bán trực tiếp để ủng hộ người dân miền Trung đang gặp khó khăn do bão, lũ.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Masan ủng hộ nhu yếu phẩm cho đồng bào miền Trung
17:35' - 22/10/2020
Tập đoàn Masan vừa phối hợp với các đơn vị liên quan trao tặng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết đến các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại miền Trung.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ 24-26/10, các tỉnh miền Trung có mưa do hoàn lưu bão số 8
16:10' - 22/10/2020
Chuyên gia khí tượng thủy văn nhận định, từ ngày 24-26/10, các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa do hoàn lưu bão số 8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đầu tư công năm 2026: An Giang làm thật, làm nhanh, làm đến cùng
19:52'
Năm 2026, kế hoạch tổng vốn đầu tư công của tỉnh An Giang hơn 27.300 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách Trung ương trên 11.918 tỷ đồng và vốn ngân sách địa phương hơn 15.384 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều nghị sĩ Mỹ bày tỏ quan ngại về hành động quân sự tại Venezuela
19:40'
Các Thượng nghị sĩ Mỹ, thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, đã có những phản ứng đầu tiên về cuộc tấn công của nước này nhằm vào Venezuela sáng 3/1.
-
Kinh tế & Xã hội
EU kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy giải pháp hòa bình cho khủng hoảng Venezuela
19:39'
Trước diễn biến căng thẳng tại Venezuela, Liên minh châu Âu kêu gọi các bên kiềm chế, tôn trọng luật pháp quốc tế và thúc đẩy một quá trình chuyển tiếp hòa bình nhằm tránh leo thang xung đột.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ thông tin về việc bắt giữ Tổng thống Venezuela
19:39'
Ngày 3/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến dịch quân sự nhằm vào Venezuela được tiến hành phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long chọn lối đi xanh cho hành trình du lịch mới
19:36'
Năm 2026, ngành du lịch Vĩnh Long kỳ vọng tiếp tục khẳng định thương hiệu theo hướng chuyên nghiệp, gắn với du lịch xanh, bền vững; mục tiêu mang đến cho du khách sản phẩm và trải nghiệm đa dạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long chọn lối đi xanh cho hành trình du lịch mới
19:20'
Năm 2026, ngành du lịch Vĩnh Long kỳ vọng tiếp tục khẳng định thương hiệu theo hướng chuyên nghiệp, gắn với du lịch xanh, bền vững; mục tiêu mang đến cho du khách sản phẩm và trải nghiệm đa dạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Khoảng 50.000 hộ gia đình tại Đức bị mất điện
19:19'
Cảnh sát Đức cho biết ngày 3/1, một đường dây tải điện ở thủ đô Berlin đã bốc cháy, khiến 50.000 hộ gia đình ở khu Lichterfelde rơi vào cảnh mất điện.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela lập kênh liên lạc khẩn cấp
19:19'
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ thông báo đại sứ quán đã lập kênh liên lạc khẩn cấp để cập nhật tình hình sau khi Mỹ tấn công Venezuela ngày 3/1.
-
Kinh tế & Xã hội
Mọi công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn
19:18'
Sau khi có thông tin về việc Mỹ tấn công Venezuela ngày 3/1, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ đã xác nhận, đến thời điểm hiện tại toàn bộ công dân Việt Nam tại Venezuela đều an toàn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam Keisuke Tsuruzono làm trưởng đoàn đến ủng hộ. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát
Honda Việt Nam trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát