Hong Kong ngừng nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhiều nước châu Âu

07:40' - 08/11/2020
BNEWS Cơ quan an toàn thực phẩm của Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định ngừng nhập khẩu thịt và các sản phẩm gia cầm từ nhiều nước châu Âu.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), cơ quan an toàn thực phẩm của Đặc khu hành chính Hong Kong đã quyết định ngừng nhập khẩu thịt và các sản phẩm gia cầm từ khu vực Tomskaya Oblast của Nga, quận Nordfriesland thuộc bang Schleswig-Holstein của Đức, Cheshire West và quận Chester thuộc hạt Cheshire của Anh do dịch cúm gia cầm bùng phát ở những nơi này.

Trung tâm An toàn Thực phẩm (CFS) thuộc Cục Vệ sinh Thực phẩm và Môi trường Hong Kong cho biết, theo thông báo của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) về sự bùng phát của dịch cúm gia cầm H5N8 ở nhiều nơi, CFS đã chỉ thị thương mại đình chỉ nhập khẩu thịt và các sản phẩm từ gia cầm, bao gồm cả trứng gia cầm, từ những khu vực này với hiệu lực ngay tức thì để bảo vệ sức khỏe cộng đồng ở Hong Kong.

Người phát ngôn của CFS cho biết Hong Kong hiện đã thiết lập một nghị định thư với Nga về việc nhập khẩu thịt gia cầm nhưng không nhập khẩu trứng gia cầm. Theo Cục Điều tra và Thống kê Hong Kong, Đặc khu này đã nhập khẩu khoảng 142 tấn thịt gia cầm đông lạnh từ Nga trong 9 tháng đầu năm nay.

Trong cùng thời gian, Hong Kong đã nhập khẩu khoảng 2.500 tấn thịt gia cầm đông lạnh và khoảng 880.000 quả trứng gia cầm từ Đức, và khoảng 8.700 tấn thịt gia cầm đông lạnh và khoảng 330.000 quả trứng gia cầm từ Anh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục