Hong Kong phát hiện ca tái dương tính sau 4 tháng hồi phục COVID-19

08:00' - 18/08/2020
BNEWS Bệnh nhân là nam giới, 33 tuổi, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, được xác nhận mắc COVID-19 vào cuối tháng 3 và hồi phục vào tháng 4. 

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), ngày 17/8, Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) Đặc khu hành chính Hong Kong cho biết một bệnh nhân từng mắc COVID-19 đã hồi phục cách đây 4 tháng, sau chuyến đi nước ngoài trở về Hong Kong đã tái dương tính với virus SARS-Cov-2.

Theo CHP, bệnh nhân là nam giới, 33 tuổi, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, được xác nhận mắc COVID-19 vào cuối tháng 3 và hồi phục vào tháng 4.

Đầu tháng 8, bệnh nhân đã đi du lịch Anh và Tây Ban Nha, ngày 15/8 trở về Hong Kong, được xét nghiệm tại sân bay, và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Các chuyên gia y tế Hong Kong tạm thời chưa thể xác định bệnh nhân này là tái nhiễm hay trong người vẫn còn mang virus.

Tiến sĩ Joseph Tsang Kay-yan, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Hong Kong, nhận định khả năng bệnh nhân tái nhiễm là cao hơn, vì không có khả năng virus SARS-CoV-2 lưu lại trong cơ thể từ 3 đến 4 tháng. Ông Tsang cho biết khả năng tái nhiễm của các bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục cũng đã được báo cáo ở Mỹ và Trung Quốc đại lục.

Trong cùng ngày, Hong Kong ghi nhận 44 ca COVID-19 mới, trong đó có 31 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ở đặc khu này lên 4.524 người, trong đó có 69 bệnh nhân tử vong.

Chính quyền Hong Kong cũng thông báo các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó có lệnh cấm tụ tập từ 2 người trở lên và bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, sẽ được kéo dài đến ngày 25/8./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục