1. >

Hong Kong (Trung Quốc): Dịch cúm bùng phát buộc nhiều trường học phải đóng cửa

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/2, chính quyền Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) quyết định cho học sinh mẫu giáo và tiểu học nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 8/2 tới vì dịch cúm đang bùng phát nghiêm trọng.

Hong Kong (Trung Quốc): Dịch cúm bùng phát buộc nhiều trường học phải đóng cửa

Hong Kong (Trung Quốc): Dịch cúm bùng phát buộc nhiều trường học phải đóng cửa. Ảnh: EPA

Theo thống kê của cơ quan y tế Hong Kong, tính đến ngày 5/2, các bệnh viện đã tiếp nhận 224 ca mắc cúm mùa ở tình trạng nghiêm trọng.

Tính từ đầu năm nay đã có khoảng 111 ca tử vong vì cúm.

Các chuyên gia cảnh báo dịch cúm hiện nay có thể vẫn chưa đạt đỉnh.

Trưởng Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết chính quyền đang tìm mọi cách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong bối cảnh Tết Nguyên đán cận kề.

Các bệnh viện công và các khu cấp cứu đang quá tải mặc dù đã bổ sung thêm giường bệnh trong khi đội ngũ nhân viên y tế rơi vào tình trạng thiếu người.

Hong Kong luôn cảnh giác cao độ trước nguy cơ lây lan virus bởi những bài học trong quá khứ.

Năm 1997, cúm gia cầm ở người được phát hiện đầu tiên tại khu hành chính đặc biệt này, sau đó dịch lan rộng khắp thế giới dẫn tới hàng trăm ca tử vong.

Năm 2003, Hong Kong lại hứng chịu sự bùng phát của dịch Hội chứng suy hô hấp cấp (SARS) khiến 299 người thiệt mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif