BNEWS Ngày 8/3, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tọa đàm về hợp tác du lịch giữa hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Gifu, Nhật Bản.
Buổi tọa đàm nhằm giới thiệu một số kết quả nghiên cứu chung về du lịch trong thời gian qua và dự thảo kế hoạch hoạt động hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch của hai địa phương trong thời gian tới.
Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Thừa Thiên - Huế và Gifu là hai địa phương có nhiều điểm tương đồng về tiềm năng du lịch, nhất là những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, ẩm thực và làng nghề.Do đó, việc hợp tác, hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm quảng bá du lịch là phù hợp. Thời gian tới, hai bên tiếp tục triển khai hoạt động nhằm thúc đẩy sự hiểu biết, giao lưu giữa các ban, ngành và nhân dân hai tỉnh; trao đổi thông tin trên hệ thống website, mạng xã hội của các ban, ngành, hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp hai tỉnh; tham dự lễ hội văn hóa định kỳ hàng năm của hai địa phương; tổ chức đoàn khảo sát du lịch dành cho doanh nghiệp và báo chí đến mỗi tỉnh...
Hai tỉnh thúc đẩy việc hợp tác, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm trong quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, thông qua tiềm năng di sản văn hóa giữa hai địa phương; tạo điều kiện hơn nữa cho các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào dự án du lịch, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chất lượng cao...Hai tỉnh cũng đẩy mạnh hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa để phát huy tiềm năng, thế mạnh giữa hai địa phương; qua đó thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.
Ngoài ra, hai địa phương còn tổ chức chương trình du lịch kết hợp giao lưu giữa các trường đại học của Đại học Huế và Đại học Gifu; đưa vào kế hoạch chương trình hàng năm của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản để tăng cường hỗ trợ hoạt động giao lưu của hai bên. Thời gian qua, sự hợp tác phần nào đã tăng cường khả năng hiểu biết giữa hai địa phương. Qua đó tăng cường quảng bá hình ảnh và bước đầu đưa nguồn khách du lịch đến tham quan giữa hai địa phương.Đặc biệt, kể từ khi hai tỉnh Gifu và Thừa Thiên - Huế thiết lập quan hệ hợp tác vào tháng 11/2016 đến nay, giữa hai địa phương đã thường xuyên có hoạt động giao lưu, gặp gỡ và trao đổi trên nhiều lĩnh vực.
Nhiều đoàn doanh nghiệp tỉnh Gifu đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong đó thành phố Takayama, tỉnh Gifu (Nhật Bản) và thành phố Huế đã ký biên bản ghi nhớ giao lưu hợp tác.
Đại học Gifu và Đại học Huế cũng đã kết nối, hợp tác trong nghiên cứu học thuật và nâng cao chất lượng đào tạo..../.
- Từ khóa:
- thừa thiên huế
- gifu
- nhật bản
- du lịch huế
- hợp tác du lịch
Tin liên quan
Du lịch Huế "hút" khách trong dịp Tết dương lịch
Trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch, có gần 45.000 du khách tham quan di tích Huế, trung bình mỗi ngày có 11.000 lượt khách tham quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiChuyển đổi số Tây Ninh: Làm sao để các hệ thống "nói chuyện" được với nhau?
Vấn đề đặt ra trong giai đoạn tiếp theo không chỉ là có thêm bao nhiêu nền tảng số hay đưa thêm bao nhiêu thủ tục lên môi trường trực tuyến, mà là làm cho các hệ thống “nói chuyện” được với nhau.
-
Kinh tế xã hộiThái Nguyên: Nước sông dâng cao gây ngập nhiều khu dân cư ven sông Cầu
Do ảnh hưởng bão số 4, tỉnh Thái Nguyên có mưa lớn kéo dài từ ngày 21 - 24/8/2026, khiến mực nước sông Cầu dâng cao, gây ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và tài sản của người dân
-
Kinh tế xã hộiCác trường học Hà Nội điều chỉnh kế hoạch hoạt động do ảnh hưởng của mưa bão
Trước diễn biến mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chủ động điều chỉnh kế hoạch hoạt động trong ngày 24/8.
-
Kinh tế xã hộiTăng tốc thi công Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên vốn 3.300 tỷ đồng
Dự án hầm Hoàng Liên kết nối tỉnh Lai Châu với tỉnh Lào Cai có vốn 3.300 tỷ đồng đang tăng tốc thi công, tháo gỡ mặt bằng và huy động nguồn lực nhằm bảo đảm tiến độ, thúc đẩy kết nối kinh tế Tây Bắc.
-
Kinh tế xã hộiCận cảnh vùng bị nước lũ chia cắt, cô lập ở Lạng Sơn
Nước lũ về nhanh khiến cho xã Thất Khê với hơn 1.200 nhà dân và xã Tràng Định có gần 800 nhà dân bị ngập. Đây là 2 địa phương có số nhà dân bị ngập sâu, khu vực cô lập, chia cắt lớn tại tỉnh Lạng Sơn.
-
Kinh tế xã hộiTây Ban Nha và Italy chạm ngưỡng tới hạn về du lịch
Các điểm đến truyền thống của châu Âu đang tiến dần tới ngưỡng sức chứa tối đa về cơ sở hạ tầng, mở ra cơ hội lớn cho các quốc gia láng giềng chiếm lĩnh thị phần.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/8/2026
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/8, sáng mai 25/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế xã hội81 năm Quốc khánh 2/9: Hành trình 10 năm gắn kết cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Đức
Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tổ chức Giải Golf Hữu nghị Việt - Đức 2026, hướng tới kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 15 năm quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - CHLB Đức.
-
Kinh tế xã hộiBắc Ninh: 35/42 hồ chứa đã tràn tự do, mực nước nhiều nơi vượt báo động III
Do ảnh hưởng của bão số 4, mưa lớn khiến mực nước tại các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục dâng cao.










