Hợp tác xây dựng hệ thống quản trị phân phối khí hóa lỏng

11:09' - 30/09/2020
BNEWS Chiến lược phát triển thị trường bán lẻ LPG dân dụng giai đoạn 2016-2020 của PV GAS hướng đến mục tiêu mở rộng mạng lưới bán lẻ, kênh phân phối để gia tăng sản lượng LPG bán lẻ, hiệu quả kinh doanh.

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG Việt Nam) cùng Trung tâm hợp tác dầu khí Nhật Bản (JCCP) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác Dự án xây dựng hệ thống quản trị phân phối LPG (khí hóa lỏng). Lễ ký kết thực hiện giữa 3 bên theo hình thức trực tuyến trong điều kiện phòng chống đại dịch COVID-19.
Kể từ năm 2017, Chiến lược phát triển thị trường bán lẻ LPG dân dụng giai đoạn 2016-2020 của PV GAS đã được triển khai thực hiện hướng đến mục tiêu mở rộng mạng lưới bán lẻ, kênh phân phối nhằm gia tăng sản lượng LPG bán lẻ và hiệu quả kinh doanh LPG của PV GAS và các đơn vị thành viên.
Trên cơ sở đó, PV GAS và PV GAS LPG Việt Nam đã làm việc với JCCP và Công ty Hagio - đơn vị được JCCP chỉ định làm đối tác thực hiện dự án này tiến hành nghiên cứu khả năng áp dụng hệ thống theo dõi sản lượng LPG gắn trên vỏ bình LPG, ứng dụng trong việc phân phối bán lẻ LPG.
Hệ thống theo dõi sản lượng gắn trên vỏ bình LPG (bình gas dân dụng) sẽ theo dõi, ghi nhận sản lượng LPG khách hàng sử dụng và gửi thông tin dạng tin nhắn (SMS) về trung tâm phân phối LPG để tiến hành điều phối sản phẩm và giao hàng cho khách hàng.
Trên thực tế, hệ thống này được ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản, hỗ trợ tích cực và tối ưu hóa công tác giao nhận, tiết giảm chi phí vận hành và chủ động trong quá trình phân phối kịp thời LPG cho các khách hàng tiêu thụ.
Đặc biệt, với ứng dụng hiện đại này, việc chăm sóc khách hàng sẽ chu đáo hơn, giảm hẳn lượng nhân viên thực hiện tại các khâu từ cung cấp đến hậu mãi, đảm bảo chất lượng gas, đảm bảo an toàn sử dụng và duy trì bình gas chính hãng đều đạt chất lượng cao.
Hiện trạng kênh phân phối LPG bán lẻ Việt Nam được đánh giá là khá thô sơ, chủ yếu dựa vào yếu tố con người trong quá trình phân phối - giao nhận và kiểm soát chất lượng LPG.
Do đó, việc triển khai hệ thống này sẽ là một bước phát triển hiệu quả, góp phần tăng cường chất lượng quản lý, tối đa hóa khâu giao nhận và chủ động đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng sử dụng sản phẩm bình gas của PV GAS.
Từ đầu năm 2019, PV GAS và JCCP đã ký thỏa thuận hợp tác Dự án nghiên cứu chung về hiện đại hóa ngành công nghiệp LPG tại Việt Nam.
Sau gần 2 năm hợp tác, nghiên cứu cùng phát triển, dự án đã thực hiện thử nghiệm với 3 khách hàng trong chuỗi HORECA (phân khúc khách hàng khách sạn, nhà hàng và chung cư).
Nhằm phát huy các kết quả nghiên cứu cũng như khắc phục một số tồn tại, vướng mắc, PV GAS/PV GAS LPG và JCCP cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác để tiếp tục triển khai dự án.

Ông Hironori Hagio – Chủ tịch Công ty Hagio chia sẻ về hệ thống quản trị phân phối LPG và dự án hợp tác của các bên; nhận định những vấn đề các bên sẽ cùng nhau giải quyết, góp phần đầy mạnh Chiến lược phát triển thị trường bán lẻ LPG của PV GAS và đề cao khâu chăm sóc khách hàng.
Hiện 3 bên tham gia ký kết đã thí điểm triển khai áp dụng hệ thống này cho một số khách hàng HORECA trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Dự kiến, đến cuối năm 2020, cả 3 bên sẽ tiến hành lắp đặt, triển khai hoạt động và đánh giá 50 hệ thống thử nghiệm cho 10 bộ khách hàng HORECA; 30 bộ cho các chung cư và 10 bộ cho các khách hàng cá nhân. Phía JCCP/Hagio sẽ chịu toàn bộ chi phí thiết bị, lắp đặt phục vụ thử nghiệm; PV GAS LPG Việt Nam sẽ sắp xếp bố trí khách hàng và nhân lực hỗ trợ.
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc PV GAS cho biết, Tổng công ty cam kết phối hợp chặt chẽ với JCCP và chỉ đạo PV GAS LPG Việt Nam nhanh chóng triển khai các thỏa thuận đã ký kết để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục