HOSE nhận được đề nghị chuyển sàn của VNDIRECT

11:57' - 23/03/2021
BNEWS HOSE đã nhận được công văn số 168/2021/VNDIRECT ngày 19/3/2021 và Nghị quyết số 161/2021/NQ-ĐHĐCĐ của VNDIRECT đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa cho biết, HOSE  đã nhận được công văn số 168/2021/VNDIRECT ngày 19/3/2021 và Nghị quyết số 161/2021/NQ-ĐHĐCĐ của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã chứng khoán VND) đề nghị chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) theo hướng dẫn tại Công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Trong thư gửi cổ đông mới đây, Ban điều hành Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT cho biết, ngày 10/3, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã có cuộc họp với các công ty chứng khoán thành viên về vấn đề tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX để giải quyết hiện tượng nghẽn lệnh. 

Tại cuộc họp, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đã nhấn mạnh việc chuyển giao dịch cổ phiếu từ HOSE sang HNX không phải là chuyển niêm yết.

Cổ phiếu vẫn niêm yết ở HoSE nhưng được chuyển tạm thời sang giao dịch ở hệ thống của HNX để chia tải giao dịch giúp chống tắc nghẽn cho HOSE và có thêm thời gian để tạo hệ thống giao dịch mới đáp ứng được yêu cầu phát triển của thị trường.

Vì vậy, việc chuyển giao dịch từ HOSE sang HNX sẽ không làm thay đổi về tiêu chuẩn niêm yết cũng như chất lượng của các cổ phiếu được chuyển.

Ban Điều hành Công ty thấy rằng, việc chung tay với cơ quan quản lý Nhà nước trong việc xử lý sự cố quá tải ở hệ thống HOSE vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm của các thành viên thị trường, đặc biệt là với các công ty chứng khoán, là các tổ chức cung cấp dịch vụ, kinh doanh trực tiếp trên thị trường chứng khoán.

Việc chuyển tạm thời cổ phiếu của các công ty chứng khoán nói riêng và Công ty niêm yết nói chung từ HOSE sang giao dịch ở HNX trong giai đoạn này không chỉ mang ý nghĩa 2 bảo vệ quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, chung sức với cơ quan quản lý để xử lý vấn đề quá tải ở HOSE hiện nay nhằm mang lại lợi ích chung cho toàn thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục