HSBC chuyển hướng sang thị trường châu Á

16:11' - 23/02/2021
BNEWS Ngày 23/2, ngân hàng HSBC tuyên bố ngân hàng này sẽ đẩy mạnh việc chuyển hướng sang châu Á bất chấp quan hệ kém thuận lợi giữa Trung Quốc và phương Tây.

Ngày 23/2, ngân hàng HSBC tuyên bố ngân hàng này sẽ đẩy mạnh việc chuyển hướng sang châu Á bất chấp quan hệ kém thuận lợi giữa Trung Quốc và phương Tây sau khi báo cáo lợi nhuận năm 2020 giảm 30% so với năm trước đó do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Lợi nhuận sau thuế của HSBC trong năm 2020 là 6,1 tỷ USD, chủ yếu do các khoản lỗ tín dụng tăng cao hơn dự kiến và các khoản nợ xấu khác.

Kết quả trên được công bố giữa bối cảnh HSBC vừa công bố một chiến lược mới, theo đó đặt mục tiêu chiếm thêm thị phần tại châu Á - khu vực tạo ra phần lớn lợi nhuận cho ngân hàng lớn nhất châu Âu này.

Theo chiến lược này, HSBC - có trụ sở chính tại London (Vương quốc Anh) - sẽ đầu tư khoảng 6 tỷ USD vào việc đẩy mạnh hoạt động trên khắp châu Á, đặc biệt tập trung vào việc quản lý tài sản ở khu vực ngày càng thịnh vượng này.

Ngân hàng đề cập cụ thể đến các thị trường ở Đông Nam Á như Singapore, cũng như Trung Quốc và khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc và cả Trung Đông. 90% lợi nhuận của HSBC được tạo ra tại châu Á, với Trung Quốc và Hong Kong là động lực tăng trưởng chính.

Do đó, ngân hàng này dễ bị tổn thương hơn hầu hết các đối thủ khác trước mối quan hệ ngày càng kém thuận lợi giữa Trung Quốc và các cường quốc phương Tây./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục