HSBC thông báo kế hoạch mua lại cổ phiếu lên tới 1 tỷ USD

10:34' - 05/08/2019
BNEWS HSBC đã thông báo kế hoạch tiếp tục mua lại cổ phiếu lên tới 1 tỷ USD cho dù một số nhà phân tích dự đoán ngân hàng này có thể dừng chiến lược hoàn trả một phần vốn bổ sung cho các nhà đầu tư.


 Biểu tượng ngân hàng HSBC tại London, Anh ngày 31/7. AFP/TTXVN

HSBC - ngân hàng lớn nhất châu Âu về giá trị tài sản - ngày 5/8 thông báo lợi nhuận trước thuế trong nửa đầu năm 2019 đã tăng 15,8% so với cùng kỳ năm 2018 lên 12,4 tỷ USD trong bối cảnh môi trường kinh doanh không thuận lợi cùng với sự “ra đi” của Giám đốc điều hành (CEO) John Flint.
Chủ tịch Mark Tucker cho biết các quan chức HSBC tin rằng một sự thay đổi ở vị trí lãnh đạo là điều cần thiết để ứng phó những thách thức hiện nay và nắm bắt những cơ hội lớn đang đến. HSBC cho hay ông Noel Quinn, người đứng đầu bộ phận ngân hàng thương mại toàn cầu, sẽ tạm thời đảm nhận vị trí của ông Flint.
Ngoài ra, HSBC cũng thông báo kế hoạch tiếp tục mua lại cổ phiếu lên tới 1 tỷ USD cho dù một số nhà phân tích dự đoán ngân hàng này có thể dừng chiến lược hoàn trả một phần vốn bổ sung cho các nhà đầu tư. HSBC đã mua hơn 6 tỷ USD cổ phiếu của ngân hàng này kể từ khi thực hiện chương trình mua lại cổ phiếu trong năm 2016 khi hoàn trả phần vốn dư cho các nhà đầu tư và tìm cách giảm thiểu tác động của việc trả cổ tức bằng cổ phiếu.
Các nhà phân tích đang dõi theo liệu HSBC có thông báo một đợt mua lại cổ phiếu mới hay không vì nếu không thực hiện thì điều đó được coi như một dấu hiệu về sự thận trọng ngày càng tăng trong hoạt động quản lý của HSBC./.

>>> HSBC kiến nghị thu hút đầu tư tư nhân ở Đông Nam Á

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục