HSBC “trái ngọt” từ chiến thuật tái cơ cấu

14:53' - 25/10/2021
BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) của ngân hàng HSBC ngày 25/10 cho biết ngân hàng này đang phục hồi từ đại dịch COVID-19 và quá trình tái cơ cấu, với khả năng sinh lời bền vững hơn.

HSBC đã có một năm 2020 đầy khó khăn dưới tác động từ cả đại dịch COVID-19 và những căng thẳng địa chính trị. Trước tình hình đó, ông Quinn tiến hành một cuộc tái cơ cấu sâu rộng, trong đó cắt giảm khoảng 35.000 nhân viên và tập trung vào các khu vưc có khả năng sinh lời cao nhất ở châu Á và Trung Đông.

Trong năm nay, HSBC đã bán lại 90 chi nhánh ở Mỹ và hoàn tất việc “khai tử” mảng bán lẻ kém lợi nhuận ở Pháp. Ông Quinn cho biết chiến thuật này đã phát huy hiệu quả.
Trong một thông báo đính kèm với kết quả kinh doanh quý III/2021, vị CEO này cho biết dù vẫn giữ lập trường thận trọng với môi trường rủi ro bên ngoài, nhưng HSBC tin rằng ngân hàng này đã vượt qua sự sụt giảm trong các quý gần đây.

Ông cho biết: "Niềm tin này, cùng với khả năng vốn vững mạnh của HSBC, cho phép chúng tôi thông báo chương trình mua lại cổ phần trị giá 2 tỷ USD, dự kiến sẽ sớm bắt đầu”.
Kết quả kinh doanh cho thấy lợi nhuận trước thuế của HSBC tăng hơn gấp đôi trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,4 tỷ USD. Lợi nhuận sau thuế tăng từ 2,2 tỷ USD trong quý III/2020 lên 4,2 tỷ USD. 90% lợi nhuận của HSBC đến từ thị trường châu Á, trong đó Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) là những động lực tăng trưởng lớn của ngân hàng này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục