BNEWS Huawei trong một thập kỷ qua đã rót 37,64 triệu USD vào hoạt động nghiên cứu tại các trường đại học của Canada và riêng năm 2018 đã đóng góp khoảng 526,89 triệu USD vào GDP của nước này.
Alykhan Velshi, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Huawei Technologies Canada (chi nhánh tại Canada của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei), trong một phát biểu mới đây đã khẳng định sự hiện diện của Huawei tại Canada sẽ đưa quốc gia Bắc Mỹ này lên vị trí hàng đầu trong công nghệ 5G.
Huawei thông báo trong một thập kỷ qua đã rót 50 triệu CAD (37,64 triệu USD) vào hoạt động nghiên cứu tại các trường đại học của Canada và chỉ tính riêng trong năm 2018 đã đóng góp gần 700 triệu CAD (526,89 triệu USD) vào GDP của nước này. Huawei đã thiết lập quan hệ đối tác với 22 trường đại học và viện nghiên cứu của Canada. Theo một nghiên cứu mới công bố của công ty phân tích-dự báo Oxford Economics (Anh), hoạt động của Huawei tại Canada đã hỗ trợ hơn 4.750 việc làm toàn thời gian ở “xứ sở lá phong” trong năm 2018. Cũng trong năm ngoái, Huawei đã đầu tư 164 triệu CAD vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Theo đánh giá của công ty nghiên cứu-tư vấn Research Infosource Inc., trong năm 2019, Huawei nằm trong Top 25 công ty đầu tư nhiều nhất cho nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Canada. Kết quả nghiên cứu của Oxford Economics cho thấy, các hoạt động của Huawei ở Canada chủ yếu tác động đến nền kinh tế bang Ontario, nơi Huawei Technologies Canada đặt trụ sở và các trung tâm nghiên cứu (ở thủ đô Ottawa và thành phố Markham).Huawei đóng góp 592 triệu CAD vào GDP của Ontario trong năm 2018 và hỗ trợ 3.830 việc làm tại bang này.
Thủ tướng Justin Trudeau đã trì hoãn ra quyết định về việc có cho phép sử dụng thiết bị của Huawei Technologies Co Ltd trong mạng lưới 5G của Canada hay không.Kể từ sau khi giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua, Thủ tướng Trudeau chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.
Giới quan sát dự báo Ottawa có thể tiếp tục trì hoãn ra quyết định về việc trên, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc vẫn chưa được hàn gắn sau vụ Giám đốc Tài chính của Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, bị Canada bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ./.- Từ khóa:
- huawei
- canada
- đầu tư của huawei tại canada
Tin liên quan
Huawei đứng đầu thế giới về cung cấp các sản phẩm ứng dụng kết nối 5G
Theo Công ty nghiên cứu thị trường IPlytics của Đức, Huawei là nhà cung cấp đứng đầu thế giới về các sản phẩm ứng dụng kết nối 5G .
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà trong 6 tháng
Sáu tháng đầu năm 2026, Điện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia
-
Doanh nghiệpKhởi công dự án khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô (Quảng Ninh)
Ngày 30/6, tại bãi biển Bắc Vàn, đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Colombo từ ngày 16/8
Chưa đầy 2 tháng sau khi công bố mở đường bay thẳng đến Sri Lanka, Vietnam Airlines quyết định khai thác sớm đường bay TP. Hồ Chí Minh - Colombo từ 16/8 khi nhu cầu đi lại giữa hai nước tăng nhanh.
-
Doanh nghiệpPVFCCo sẽ xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao tại Đắk Lắk
PVFCCo đang khảo sát, lựa chọn địa điểm và triển khai các bước chuẩn bị đầu tư Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao PVFCCo tại Đắk Lắk.
-
Doanh nghiệpVPI hợp tác nghiên cứu với JICA để xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với JICA nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu, khảo sát và xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpCông nghiệp xanh cần hạ tầng số
Công nghiệp sản xuất 4.0 không còn là cuộc đua về công nghệ, mà đang trở thành cuộc đua về quy mô triển khai và năng lực thực thi.
-
Doanh nghiệpGoogle hạn chế năng lực AI Gemini cung cấp cho Meta
Truyền thông Mỹ cho biết, Google đã giới hạn dung lượng sử dụng mô hình AI Gemini của Meta do nhu cầu điện toán vượt khả năng đáp ứng, làm gián đoạn một số dự án AI nội bộ của hãng.
-
Doanh nghiệpPVCFC hoàn thành gần 60% kế hoạch cả năm 2026
6 tháng đầu năm 2026, PVCFC ghi nhận doanh thu bộ sản phẩm đạt hơn 11,800 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ đạt hơn 900 ngàn tấn, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam được vinh danh tại hai hạng mục VIE50 và VIE10
Petrovietnam vừa được vinh danh tại Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 theo ngành (VIE10).











