Huawei hợp tác an ninh mạng và chuyển giao công nghệ cho Indonesia

09:34' - 02/10/2021
BNEWS Huawei tại Indonesia tái khẳng định cam kết hỗ trợ kiến thức an ninh mạng thông qua việc gia hạn thỏa thuận hợp tác an ninh mạng với Cơ quan An ninh mạng và Tiền điện tử Quốc gia Indonesia (BSSN).

Theo biên bản ghi nhớ (MoU) thỏa thuận hợp tác mới đã được ký kết giữa ba bên là Huawei, BSSN và Institut Teknologi Del (IT Del), Huawei và BSSN sẽ mở rộng hợp tác trong việc xây dựng năng lực để tạo điều kiện học tập nâng cao, chứng nhận chuyên môn và nâng cấp năng lực về các vấn đề an ninh mạng.

Trong khi đó, IT Del sẽ được phát triển như một trung tâm hợp tác về an ninh mạng cho các trường đại học trên khắp Indonesia.
Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư, ông Luhut Binsar Pandjaitan, cho rằng việc thành lập Học viện Huawei ở Indonesia và hợp tác ba bên giữa Huawei, BSSN và IT Del đã cho thấy cam kết của Huawei không chỉ xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ở Indonesia mà còn phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật số và chuyển giao công nghệ cao.

Theo ông, Huawei có thể đóng góp đáng kể vào sự phát triển xanh và tương lai thông minh của Indonesia. Trong vài năm tới, tài sản kỹ thuật số sẽ là một trong những tài sản có giá trị nhất cho thế hệ tiếp theo.
Còn theo Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, Indonesia có thể học cách tích hợp trí tuệ vào hoạt động hàng ngày của nhiều cảng và sân bay chiến lược, hoặc triển khai công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), không dây và radar để cải thiện an toàn trong khai thác mỏ ở một mức độ đáng kể.

Ông Ren Zhengfei cho rằng: “Với xu hướng hợp tác và thành công chung giữa Trung Quốc và Indonesia dựa trên việc tôn trọng toàn vẹn chủ quyền, hệ thống chính trị và phong tục xã hội của nhau, chúng tôi tin rằng sẽ có thể cùng nhau đặt nền móng cho tương lai của Indonesia".
Trong khi đó, Hiệu trưởng IT Del, ông Togar M. Simatupang, cho biết: "Biên bản ghi nhớ được thực hiện nhằm mục đích tạo ra sự hợp lực chung trong phát triển hệ sinh thái để chuẩn bị cho những lao động có kỹ năng trong lĩnh vực an ninh mạng để họ có thể tăng năng suất và khả năng cạnh tranh của quốc gia trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0".
Bắt đầu văn phòng tại Indonesia chỉ với năm nhân viên cách đây 21 năm, Huawei Indonesia đã phát triển với con số hơn 2.000 nhân viên và 90% trong số đó là người dân địa phương, qua đó đóng góp cho nền kinh tế địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục