Huawei hợp tác với bệnh viện Thái Lan để phát triển dịch vụ 5G
Công ty Huawei Technologies Thailand đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về bệnh viện thông minh sử dụng dịch vụ mạng di động thế hệ thứ năm (5G) với Khoa Y học của Bệnh viện Siriraj thuộc Đại học Mahidol của Thái Lan, nhằm thiết lập một nền tảng thông minh giúp tăng cường các dịch vụ y tế được đổi mới.
Lễ ký kết được tổ chức vào ngày 2/12 tại Trung tâm Nghiên cứu Y khoa Siriraj ở Bangkok với sự tham dự của Giám đốc điều hành Huawei Technologies Thailand, Abel Deng và Giáo sư Prasit Watanapa, Trưởng Khoa Y học Bệnh viện Siriraj.Theo MoU, khoa này sẽ áp dụng các công nghệ kỹ thuật số trên hạ tầng 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và điện toán đám mây để cung cấp các dịch vụ nâng cao.
Theo Giáo sư Prasit, MoU trên là bước khởi đầu để thành lập bệnh viện nhà nước thông minh sử dụng công nghệ 5G đầu tiên của Thái Lan.
Những công nghệ mới sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các lĩnh vực cụ thể như theo dõi bệnh nhân, chẩn đoán AI dựa trên công nghệ điện toán đám mây, thu thập và phân tích dữ liệu cũng như phân bổ nguồn lực.Theo thỏa thuận 5 năm, Huawei Technologies Thailand sẽ cung cấp công nghệ 5G cho Khoa Y học của Bệnh viện Siriraj và nâng cấp cơ sở hạ tầng hiện có.
Huawei Technologies Thailand cũng sẽ chia sẻ kiến thức và hợp tác với các nhà nghiên cứu của Siriraj để nâng cao hiệu quả hoạt động. Siriraj cũng sẽ phối hợp với Huawei để thúc đẩy công nghệ 5G và đổi mới, với việc xây dựng các sự kiện và triển lãm.
Bệnh viện Siriraj cũng sẽ làm việc với Huawei Technologies Thailand để tổ chức các buổi học chung, sắp xếp các lớp đào tạo hoặc cơ hội chia sẻ công nghệ và nghiên cứu các chủ đề công nghệ mới nhất./.>>>Huawei xác nhận bán thương hiệu điện thoại thông minh Honor
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Anh bị cấm cài bộ phát mạng 5G của Huawei
15:25' - 30/11/2020
Ngày 30/11, Chính phủ Anh tuyên bố rằng, các công ty viễn thông của Anh sẽ không được cài đặt bộ phát mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) mới của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) kể từ tháng 9/2021.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ dẫn độ CFO Huawei: Nhân chứng “đổi hướng” lời khai
09:36' - 27/11/2020
Luật sư của bà Mạnh Vãn Châu– CFO Huawei cho rằng giám sát viên trong vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu 2 năm trước đã “đổi hướng” lời khai trước tòa lần đầu hồi năm 2019 để bảo vệ các cảnh sát liên bang.
-
Công nghệ
Huawei xác nhận bán thương hiệu điện thoại thông minh Honor
11:09' - 17/11/2020
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc thông báo bán toàn bộ mảng kinh doanh điện thoại thông minh giá rẻ Honor cho một liên doanh mới thành lập trong nước.
-
Hàng hoá
Qualcomm được phép bán chip 4G cho Huawei
09:10' - 15/11/2020
Qualcomm Inc đã được Chính phủ Mỹ cho phép bán chip điện thoại di động 4G cho tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Huawei muốn bán đơn vị kinh doanh điện thoại giá rẻ Honor
14:38' - 11/11/2020
Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc có kế hoạch bán đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh (smarphone) giá rẻ Honor với giá 100 tỷ nhân dân tệ (15,2 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Liên kết chuỗi - trợ lực để tăng sức cạnh tranh
10:09'
Việc tăng cường hợp tác giữa các tập đoàn kinh tế nhà nước, cũng như mở rộng liên kết giữa các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân chính là giải pháp để vượt qua khó khăn.
-
Chuyển động DN
Lần thứ 2 Viglacera tham gia sân chơi quốc tế lớn Coverings 2025 tại Mỹ
10:08'
Đây là lần thứ 2 Viglacera tham gia chính thức tại Triển lãm Coverings để quảng bá hình ảnh thương hiệu sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam sáng tạo.
-
Chuyển động DN
TH true MILK, Dalatmilk tiếp sức các chiến sĩ và người dân tại Đại lễ 30/4
16:01' - 01/05/2025
Những hộp sữa tươi TH true MILK, Dalatmilk được trao tận tay các chiến sĩ và bà con trong lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.
-
Chuyển động DN
Tuyên Quang đảm bảo vận hành lưới điện ổn định trong dịp nghỉ lễ
14:31' - 01/05/2025
Công ty Điện lực Tuyên Quang đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền an toàn điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.
-
Chuyển động DN
PV GAS đảm bảo nguồn cung khí cho sản xuất điện và công nghiệp giai đoạn cao điểm
08:52' - 01/05/2025
4 tháng đầu năm 2025, sản lượng khí tự nhiên LNG tái hóa vượt 53% kế hoạch, sản lượng khí hoá lỏng LPG kinh doanh vượt 15% kế hoạch.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam khởi động chương trình “Biến Tấu Vạn Nguyên Liệu, Nấu Triệu Món Việt”
17:11' - 30/04/2025
Nestlé Việt Nam và Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa khởi động Chương trình hợp tác năm 2025 của đề án “Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt”
-
Chuyển động DN
Boeing và các hãng hàng không “gánh” hậu quả do căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
14:20' - 30/04/2025
Boeing cho biết một số khách hàng tại Trung Quốc đã thông báo không nhận máy bay mới do ảnh hưởng của thuế quan.
-
Chuyển động DN
Meta phát hành ứng dụng AI cạnh tranh với ChatGPT
10:08' - 30/04/2025
Ứng dụng mới này cũng thay thế Meta View làm ứng dụng đồng hành cho kính thông minh Ray-Ban Meta, cho phép các cuộc trò chuyện diễn ra trên nhiều thiết bị khác nhau.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát cung cấp thép dự ứng lực cho dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh
10:07' - 30/04/2025
Thép dự ứng lực Hòa Phát chính thức được sử dụng làm vật liệu thi công trong gói thầu EPC thuộc giai đoạn 1 dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh (Lạng Sơn – Cao Bằng).